Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Ý Nghĩa Từ Việc Đăng Ký Nhãn Hiệu Như Thế Nào ?

Ý Nghĩa Từ Việc Đăng Ký Nhãn Hiệu Như Thế Nào ?

(Cập nhật: 13/01/2020 | 15:30)

Ý nghĩa đăng ký nhãn hiệu là vô cùng to lớn, không chỉ đối với nhà sản xuất, kinh doanh mà còn đối với người tiêu dùng.

Đăng ký nhãn hiệu là việc chủ sở hữu nộp đơn đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cấp văn bằng bảo hộ, từ đó có thể khai thác các quyền đối với nhãn hiệu.

Nhãn hiệu là một trong những dấu hiệu cơ bản dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của nhà sản xuất, kinh doanh này với nhà sản xuất, kinh doanh khác. Chính vì vậy mà việc đăng ký nhãn hiệu mang lại cho chủ sở hữu những lợi ích vô cùng to lớn. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi xin phép được chia sẻ rõ hơn về ý nghĩa đăng ký nhãn hiệu để Quý khách hàng cùng tham khảo.

Ý nghĩa đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu không phải là thủ tục bắt buộc các chủ thể phải thực hiện. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các chủ thể khi có cho mình một nhãn hiệu riêng đều tiến hành thủ tục này bởi vì ý nghĩa đăng ký nhãn hiệu rất lớn. Cụ thể:

Thứ nhất, thực hiện đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu để nhãn hiệu của Quý khách hàng được pháp luật bảo hộ và khẳng định Quý khách hàng là chủ sở hữu nhãn hiệu hợp pháp. Quý khách hàng có độc quyền sử dụng nhãn hiệu của mình, có quyền nhượng quyền cho chủ thể khác để thu lợi nhuận và cũng có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm đến nhãn hiệu.

Thứ hai, đối với nhà cung cấp hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thì việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ giúp các nhà cung cấp yên tâm đầu tư tiền bạc, công sức, yên tâm sản xuất và kinh doanh, độc quyền sản xuất, kinh doanh nhãn hiệu của mình.

Thứ ba, khi nhìn vào một sản phẩm, hàng hóa hay sử dụng dịch vụ thì khách hàng, người tiêu dùng cũng dễ dàng phân biệt, phần nào yên tâm, tin tưởng khi lựa chọn, sử dụng dịch vụ vì rõ ràng các thông tin. Đặc biệt là người tiêu dùng có thể tránh được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trôi nổi mất kiểm soát trên thị trường.

Thứ tư, một nhãn hiệu đã được đăng ký là điều kiện pháp lý quan trọng trong việc tạo dựng thương hiệu do chiến lược phát triển bền vững của công ty đặc biệt là việc quảng cáo cho sản phẩm, hàng hóa.

Thứ năm, việc đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu còn tạo ra môi trường pháp lý thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.

Đăng ký nhãn hiệu ở Cục Sở hữu trí tuệ

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu do Luật Hoàng Phi cung cấp

Để không mất nhiều thời gian cũng như chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu và để đơn giản hóa quá trình đăng ký, Quý khách hàng hãy chọn cho mình một đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để họ thực hiện thay Quý khách hàng thủ tục đó. Luật Hoàng Phi là một đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ được cấp phép hoạt động, có đội ngũ Luật sư, chuyên viên có kiến thức chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động sở hữu trí tuệ.

Trong quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

– Miễn phí tư vấn về hành lang pháp lý liên quan đến đăng ký nhãn hiệu cũng như ý nghĩa đăng ký nhãn hiệu mang lại.

– Hỗ trợ tư vấn, thiết kế, chọn mẫu nhãn hiệu phù hợp cho Quý khách hàng và không trái với quy định của pháp luật.

– Thực hiện tra cứu sơ bộ và tra cứu chuyên sâu nhãn hiệu, từ đó đánh giá khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu;

– Đến trực tiếp nơi Quý khách hàng yêu cầu để tiếp nhận thông tin, tài liệu, giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký nhãn hiệu;

– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu dựa trên thông tin, tài liệu, giấy tờ mà Quý khách hàng đã cung cấp trước đó;

– Sau khi hoàn thiện bộ hồ sơ, chuyển đến trực tiếp cho Quý khách hàng kiểm tra và ký vào hồ sơ;

– Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở chính tại Hà Nội;

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ và thực hiện các công việc cần thiết;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và giao tận tay Quý khách hàng để lưu giữ và sử dụng;

– Tiếp nhận phản hồi của Quý khách hàng khi gặp khó khăn trong vấn đề sử dụng nhãn hiệu cũng như có dấu hiệu xâm phạm nhãn hiệu trên thực tế.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa đăng ký nhãn hiệu. Quý khách hàng có vấn đề gì thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu vui lòng liên hệ:

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (Hà Nội) – 028.7309.0686 (Hồ Chí Minh)

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về :