Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

(Cập nhật: 30/08/2018 | 11:26)

Công ty cổ phần là một dạng pháp nhân mang trong mình trách nhiệm hữu hạn. Công ty cổ phần được thành lập và tồn tại một cách độc lập với những chủ thể đang sở hữu nó.

Bạn là một cá nhân hoặc một đại diện cho một tổ chức, bạn muốn cộng tác với một tổ chức khác để góp vốn thành lập ra công ty cổ phần nhưng bạn lại không có đủ những kiến thức cần thiết về luật doanh nghiệp và không biết rõ về thủ tục thành lập công ty cổ phần. Vậy thì hãy đến với công ty tư vấn luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ trở thành người bạn đồng hành trên mọi chặng đường của bạn giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và thực hiện đầy đủ các thủ tục với chi phí phải chăng nhất trên thị trường cùng thời gian hoàn thành nhanh nhất. Chỉ cần bạn cần nhận được sự giúp đỡ, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng phục vụ.

Công ty cổ phần là gì?

Công ty cổ phần là một dạng pháp nhân mang trong mình trách nhiệm hữu hạn. Công ty cổ phần được thành lập và tồn tại một cách độc lập với những chủ thể đang sở hữu nó. Cổ phần là số vốn của công ty được chia nhỏ thành những phần bằng nhau, sau đó được phát hành huy động vốn tham gia của các nhà đầu tư khác nhau ở mọi thành phần kinh tế gọi là cổ đông. Số lượng cổ đông tối thiểu là 3 và không hạn chế số lượng tối đa. Các cổ đông này sẽ chịu trách nhiên về các khoản nợ của doanh nghiệp và những nghĩa vụ tài sản khác nằm trong phạm vi số vốn đã góp. 

Ở Việt Nam, loại hình này rất được ưa chuộng vì việc huy động vốn sẽ rất nhanh nhờ việc chào bán cổ phiếu, trái phiếu và các cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác.

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần 
 
Luật Hoàng Phi sẽ sẽ hướng dẫn bạn tạo lập một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm đầy đủ những chứng từ cần thiết để có thể nhanh chóng kết thúc quy trình đăng ký. Bên cạnh việc chuẩn bị bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, bản công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì cần phải mang theo những tài liệu như giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, dự thảo điều lệ công ty cổ phần có chữ ký của các cổ đông, danh sách cổ đông sáng lập và 1 số giấy tờ khác.

Sau khi có đầy đủ những giấy tờ trên, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ này đến cơ quan đăng ký. Theo dõi cẩn thận hồ sơ, bổ sung và sửa theo yêu cầu của chuyên viên. Nhận và bàn giao lại cho khách hàng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty cổ phần. Tiến hành làm thủ tực khắc dấu công ty và công bố sử dụng mẫu dấu giao dịch. Cuối cùng là tiến hành thủ tục công bố rộng khắp thông tin thành lập công ty.