Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký Logo Độc Quyền: Thủ tục, hồ sơ, chi phí, thời gian
  • Thứ bẩy, 17/02/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 36681 Lượt xem

Đăng ký Logo Độc Quyền: Thủ tục, hồ sơ, chi phí, thời gian

Thủ tục Đăng ký Logo là dịch vụ nổi bật trong dịch vụ Sở hữu trí tuệ được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi, Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn quy trình, hồ sơ, thủ tục cho việc Đăng ký logo để khách hàng tham khảo, hãy liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi để yêu cầu dịch vụ.

Luật sư tư vấn Thủ tục Đăng ký Logo Độc quyền tại Việt Nam

Đăng ký logo độc quyền là cụm từ được nhiều người tìm kiếm trên internet, điều đó cho thấy ý thức bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của cá nhân/doanh nghiệp tại Việt Nam đã được chú trọng, đây là tín hiệu đáng mừng vì nó cho thấy được định hướng phát triển lâu dài của người dân Việt Nam cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

Đăng ký logo chính là cách hữu hiệu nhất để bảo vệ sản phẩm mang logo trên thị trường. Với một khía cạnh nào đó, Logo còn được coi là “người đại diện” của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, bảo hộ logo độc quyền là một điều kiện tất yếu đối với mỗi doanh nghiệp.

Tại sao phải đăng ký logo, thương hiệu?

Đăng ký logo, thương hiệu là quá trình pháp lý để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho logo, thương hiệu của khách hàng. Sau khi đăng ký, bạn sẽ có quyền sở hữu độc quyền logo của mình và có thể sử dụng nó mà không bị phạm pháp bởi bất kỳ ai khác.

Ngoài ra, việc đăng ký cũng giúp tăng tính thương mại của thương hiệu và đưa nó trở thành một tài sản trí tuệ có giá trị.

Đăng ký logo cũng giúp tránh các tranh chấp pháp lý liên quan đến sở hữu trí tuệ. Nếu bạn không đăng ký logo của mình, ai đó có thể sử dụng nó mà không bị phạt, gây tổn thất đến quyền lợi kinh doanh của bạn.

Sau đấy là các lý do dưới đây để trả lời cho câu hỏi vì sao phải đăng ký logo độc quyền.

– Muốn pháp luật bảo vệ logo, cần đăng ký Logo trước:

Cơ quan thực thi pháp luật chỉ tiến hành bảo vệ logo khi logo đã được đăng ký và được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký. Do đó, bạn chỉ được pháp luật bảo vệ khi chứng minh được quyền sở hữu hợp pháp logo, và để chứng minh được quyền đó, bắt buộc bạn phải đăng ký.

– Độc quyền sử dụng, ngăn chặn hành vi sử dụng trái phép:

Bạn nghĩ sao nếu 1 ngày nào đó khi đang đi trên đường và bạn vô tình phát hiện logo của mình sử dụng bấy lâu nay đang bị một bên khác sử dụng trái phép nhưng chưa biết xử lý như thế nào? Chỉ khi đăng ký, bạn mới được độc quyền sử dụng và ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền đối với logo đã đăng ký.

– Cho phép bên khác sử dụng trên cơ sở nhượng quyền:

Khi logo của bạn đã trở lên phổ biến được nhiều người biết đến, bạn có thể cho phép bên khác sử dụng logo  này trên cơ sở điều khoản được phép sử dụng và đặc biệt là bên sử dụng phải trả cho bạn 1 khoản phí sử dụng theo quý, tháng, năm…vv.

– Tạo điều kiện để phát triển thương hiệu, logo lâu dài:

Một sản phẩm mang logo có thể phát triển hằng trăm năm, thực tế đã chứng minh lịch sử phát triển rất lâu đời của 1 sản phẩm. Do đó, khi đăng ký và được bảo hộ, bạn hoàn toàn yên tâm để có thể phát triển cho sản phẩm đó trên thị trường.

Đăng ký logo dưới hình thức quyền tác giả (bản quyền) hay đăng ký logo dưới hình thức nhãn hiệu?

Logo có thể được đăng ký dưới 2 hình thức cụ thể như sau:

(i) Đăng ký logo dưới hình thức quyền tác giả dưới hình thức tác phẩm mỹ thuật ứng dụng;

(ii) Đăng ký logo dưới hình thức nhãn hiệu (đăng ký nhãn hiệu)

Trong 2 hình thức đăng ký trên, để đảm bảo phạm vi bảo hộ rộng nhất, tối đa được quyền của cho chủ sở hữu logo, ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, khách hàng nên lựa chọn hình thức đăng ký logo dưới hình thức nhãn hiệu.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng thủ tục đăng ký logo dưới hình thức đăng ký nhãn hiệu.

Thủ tục đăng ký logo năm 2024 như thế nào?

Thủ tục Đăng ký logo sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị logo và phân nhóm sản phẩm/dịch vụ mà Logo đăng ký

Trước khi tiến hành đăng ký logo, chủ đơn đăng ký cần thiết kế logo cho sản phẩm/dịch vụ của mình. Khi thiết kế, để tránh trường hợp logo có thể trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với các logo đã đăng ký cho cùng sản phẩm/dịch vụ trước đó, khách hàng nên thiết kế theo ý tưởng của mình và không nên tham khảo hoặc sao chép ý tưởng của bên khác.

Sau khi thiết kế xong, khách hàng sẽ tiến hành lựa chọn nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ mà logo sẽ đăng ký để được độc quyền.

Lưu ý:

Nhóm sản phẩm/dịch vụ ở đây có nghĩa là sản phẩm/dịch vụ mà logo sẽ sử dụng để độc quyền.

Ví dụ: Logo của TOYOTA là hình quả địa cầu và sẽ đăng ký cho nhóm sản phẩm xe ô tô.

– Chi phí và phạm vị quyền của logo sẽ phụ thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà logo sẽ gắn lên.

Ví dụ: Logo của TOYOTA là hình quả địa cầu sẽ đăng ký cho nhóm xe ô tô, khi tính phí đăng ký, logo này sẽ được tính cho 1 nhóm sản phẩm.

Bước 2: Tra cứu logo để đánh giá khả năng đăng ký

Để đánh giá khả năng đăng ký logo, khách hàng có thể tiến hành tra cứu logo trước khi chính thức nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ. Kết quả tra cứu sẽ cho thấy logo của bên Quý Công ty có trùng hay tương tự với logo của người khác đã được bảo hộ hay nộp đơn trước đó hay không, từ đó có thể sửa đổi logo nếu bị trùng hoặc tương tự hoặc có thể yên tâm nộp đơn đăng ký luôn. 

Tài liệu cần thiết cho việc tra cứu logo:

– Mẫu logo (File mềm );

– Nhóm sản phẩm/dịch vụ cần tra cứu: Là sản phẩm/dịch vụ mà Quý Công ty dự định gắn logo lên

Lưu ý: Việc tra cứu logo là không bắt buộc. Tuy nhiên, để đánh giá được khả năng đăng ký, tiết kiệm thời gian và chi phí nộp đơn đăng ký, khách hàng cần tiến hành thủ tục tra cứu chính thức (có hai hình thức tra cứu 1 là tra cứu sơ bộ và 2 là tra cứu chính thức).

Tại Việt Nam, sẽ có nhiều công ty tư vấn dịch vụ chào mời khách hàng với phí đăng ký logo giá rẻ và cũng nói tra cứu nhưng thực chất chỉ là tra cứu sơ bộ và không mất phí (kết quả tra cứu sơ bộ chỉ chính xác được 30% – 40%)

Bước 3: Nộp đơn Đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi kết quả tra cứu cho thấy Logo của khách hàng có khả năng đăng ký, Quý khách hàng cần tiến hành nộp đơn đăng ký sớm nhất để được hưởng ngày ưu tiên sớm (theo quy định của pháp luật Việt Nam, ai nộp đơn trước sẽ được hưởng ngày ưu tiên trước).

Đơn đăng ký Logo sau khi được nộp sẽ trải qua các giai đoạn thẩm định khác nhau, sau quá trình thẩm định cơ quan đăng ký sẽ tiến hành thủ tục cấp hoặc từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký logo (trường hợp từ chối Cục SHTT sẽ nêu rõ lý do từ chối).  Các giai đoạn thẩm định đơn khi tiến hành thủ tục đăng ký logo như sau:

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức đơn đăng ký:

Đơn đăng ký sau khi được nộp sẽ được phòng đăng ký – Cục SHTT thẩm định về mặt hình thức đơn, trong giai đoạn này Cục SHTT sẽ xem xét hình thức đơn đăng ký như: thông tin trên tờ khai đăng ký đã đầy đủ và chính xác chưa? Mẫu logo nộp kèm màu sắc có rõ nét và đúng kích thước chưa? Phí đăng ký đã được người nộp đơn nộp đầy đủ chưa?…vv. Trường hợp đầy đủ, Cục SHTT sẽ ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ cho chủ sở hữu.

Thời gian thẩm định đơn ở gian đoạn này khoảng: 1-2 tháng tính từ ngày đơn đăng ký được nộp:

Giai đoạn 2: Công bố đơn đăng ký trên công báo sở hữu công nghiệp

Hàng tháng, Cục SHTT sẽ phát  hành 02 công báo đơn (i) cho những đơn đã nộp (ii) cho những đơn đã được cấp văn bằng bảo hộ, tại đây với các đơn đã nộp và được hợp lệ, chủ sở hữu sẽ thấy được các đơn đăng ký của mình trên công báo

Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung đơn đăng ký:

Trong thời gian từ 12 – 15 tháng, đây là giai đoạn quan trọng nhất để đánh giá khả năng đăng ký logo trước khi ra thông báo nộp phí cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ đơn hoặc người được chủ đơn ủy quyền.

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận đăng ký logo cho chủ sở hữu

Việc cấp văn bằng sẽ được thực hiện trong 01 – 02 tháng sau khi chủ đơn đã nộp chi phí cấp văn bằng bảo hộ

Như vậy, tổng thời gian đăng ký logo tính từ ngày nộp đơn cho đến khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền là từ khoảng 14-16 tháng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, số lượng đơn đăng ký logo độc quyền nộp vào Cục SHTT ngày càng lớn (trung bình 1 năm khoảng hơn 45.000 đơn đăng ký). Do đó, tốc độ thẩm định đơn đăng ký thường kéo dài hơn so với thực tế và sơ bộ thời gian đăng ký logo khoảng từ 24-30 tháng tính từ ngày đơn được nộp và chấp nhận hợp lệ.

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU TƯ VẤN ĐĂNG KÝ LOGO XIN MỜI GỌI: 0981.378.999

Hồ sơ đăng ký logo gồm những gì?

Để khách hàng tham khảo, chúng tôi xin hướng dẫn về tài liệu cần thiết trong hồ sơ đăng ký logo như sau:

– Mẫu logo cần đăng ký (File mềm JPEG);

– Nhóm sản phẩm/dịch vụ cần đăng ký: Là sản phẩm/dịch vụ mà Quý khách hàng dự định gắn nhãn hiệu lên. Ví dụ: Logo Vietnam Ariline gắn lên máy bay sẽ được phân vào nhóm dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không.

– Giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền (không cần công chứng) của Quý Công ty cho Luật Hoàng Phi làm ĐẠI DIỆN thực hiện toàn bộ các công việc liên quan (Mẫu do Luật Hoàng Phi cung cấp);

– Thông tin Công ty (bản sao đăng ký kinh doanh) hoặc chứng minh nhân dân (cá nhân) để lấy thông tin – Áp dụng trong trường hợp chủ sở hữu đăng ký logo là pháp nhân hoặc chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu trong trường hợp chủ sở hữu logo là cá nhân.

 – Một số giấy tờ, tài liệu khác trong trường hợp cụ thể.

Đăng ký logo độc quyền ở đâu?

Địa chỉ để chủ sở hữu logo hoặc cá nhân/tổ chức được ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký logo như sau:

a. Địa chỉ đăng ký logo độc quyền tại Hà Nội

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Địa chỉ: Số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội Tel: 024 3858 3069

b. Địa chỉ đăng ký logo độc quyền tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh – Điện thoại : Tel:  (08) 3920 8483 – 3920 8485     Fax: (08) 3920 8486

c. Địa chỉ đăng ký logo độc quyền tại thành phố Đà Nẵng:

Địa chỉ: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: 0511.3889955 – Điện thoại : (0511)  3889955 ;  Mobile Phone : 0903502566 – Fax : (0511) 3889977

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký logo độc quyền

Hồ sơ đăng ký có thể được nộp bằng các hình thức sau đây:

– Nộp đơn đăng ký logo trực tiếp tại cơ quan đăng ký:

Chủ sở hữu logo có thể đến một trong 3 địa chỉ nêu trên để nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp

– Nộp hồ sơ đăng ký qua bưu điện bằng hình thức chuyển phát

Ngoài việc nộp đơn đăng ký logo trực tiếp, chủ sở hữu có thể nộp qua bưu điện về 03 địa chỉ nêu trên

– Nộp đơn đăng ký logo bằng hình thức trực tuyến (online) trên cổng thông tin của Cục SHTT

Trường hợp khách hàng có hiểu biết nhất định về các hình thức nộp online, có thể lựa chọn hình thức nộp đơn đăng ký trực tuyến trên công thông tin của Cục SHTT.

– Ủy quyền cho Luật Hoàng Phi làm đại diện nộp đơn đăng ký logo độc quyền

Cách này là đơn giản, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất để tránh mọi rủi ro trong quá trình nộp đơn đăng ký logo. Chi tiết dịch vụ đăng ký logo độc quyền sẽ được chúng tôi trình bày ngay nội dung bên dưới đây.

Thủ tục Đăng ký logo

Chi phí đăng ký logo độc quyền hết bao nhiêu tiền?

Chi phí Đăng ký logo độc quyền phụ thuộc vào nhóm sản phẩm/dịch vụ khách hàng dự định đăng ký, nhóm sản phẩm/dịch vụ được Luật sở hữu trí tuệ quy định có 45 nhóm và phụ thuộc vào từng sản phẩm/dịch vụ sẽ được phân vào nhóm khác nhau.

Ví dụ nhóm sản phẩm (từ nhóm 01 – 34): Nhóm 01: Hóa chất; Nhóm 05: Dược phẩm; Nhóm 30: Trà, cafe

Ví dụ nhóm dịch vụ (từ nhóm 35 -45): Nhóm 43: Dịch vụ hàng, khách sạn; Nhóm 45: Tư vấn pháp lý

– Chi phí đăng ký logo độc quyền cho 01 nhóm sản phẩm/dịch vụ và khách hàng tự nộp đơn đăng ký: 1.360.000 VND (trong đó 1.000.000 VND là phí nộp đơn đăng ký và 360.000 VND là phí cấp văn bằng bảo hộ)

– Chi phí đăng ký 01 logo độc quyền/01 nhóm sản phẩm dịch vụ trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký: 2.700.00 VND (đã bao gồm phí nhà nước và phí dịch vụ).

Để biết thêm chi phí đăng ký logo độc quyền, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết.

Dịch vụ Đăng ký Logo tại Công ty Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi tự hào là một trong những công ty được cấp giấy chứng nhận Tổ chức đại diện tại Việt Nam. Do đó, chúng tôi có đầy đủ quyền hạn để đại diện cho khách hàng trong việc đăng ký logo.

Trong quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

1. Tư vấn miễn phí đăng ký logo độc quyền trước khi đăng ký

– Tư vấn phân nhóm (lĩnh vực bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa) theo Bảng phân loại Nice IX của Quốc Tế.

– Tư vấn tra cứu nhãn hiệu để xác định khả năng Nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có tương tự hoặc trùng lắp với nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam.

– Tư vấn lựa chọn các phương án lựa chọn tên nhãn hiệu hàng hóa, tư vấn thêm các tiền tố khi cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.

– Tư vấn về bảo hộ các đối tượng khác liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa như đăng ký bảo hộ bao bì, nhãn mác, kiểu dáng công nghiệp.

– Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự dẫn đến khả năng bị từ chối của nhãn hiệu hàng hóa.

2. Soạn thảo hồ sơ đăng ký logo độc quyền

– Soạn tờ khai đăng ký logo độc quyền

– In mẫu nhãn hiệu hàng hóa.

– Chuẩn bị giấy ủy quyền đăng ký

3. Tiến hành Đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho logo đăng ký

– Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký logo độc quyền tại Cục SHTT Việt Nam;

– Chuyển giao hồ sơ tờ khai có dấu nhận đơn của Cục SHTT Việt Nam cho doanh nghiệp;

– Theo dõi toàn bộ quy trình đăng ký tại Cục SHTT, nhận và gửi thông báo chi tiết theo từng giai đoạn đăng ký tới khách hàng;

– Nhận kết quả đăng ký và gửi cho khách hàng sau khi nhận được từ Cục SHTT

Trường hợp, khách hàng còn băn khoăn lo ngại về giấy tờ thủ tục thì có thể nhờ đến các dịch vụ chuyên đăng ký logo độc quyền của Công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi, bạn chỉ cần cung cấp thông tin mọi việc còn lại đã có các nhân viên và luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi tìm hiểu cũng như tiến hành thủ tục.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ hướng dẫn đăng ký logo độc quyền, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn:

Liên hệ yêu cầu Dịch vụ:  Vui lòng gọi: 04.6285 2839; (HN) – 028.73090.686 (HCM)

HOTLINE: 0981.378.9990981.393.686

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Hỏi đáp nhanh liên quan thủ tục đăng ký logo

Nên đăng ký logo công ty hay đăng ký logo cho cá nhân?

Quyền đăng ký logo theo quy định tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi năm 2022) quy định:

Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

2. Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

3. Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hoá, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó.

4. Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hoá, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ đó.

Như vậy: Theo quy định nêu trên, công ty hoặc cá nhân đều có quyền đăng ký logo cho sản phẩm/dịch vụ của mình. Việc đăng ký sở hữu hữu logo là cá nhân hay pháp nhân (công ty) phụ thuộc vào quyền quyết định của chủ sở hữu công ty.

Lưu ý gì trước khi tiến hành thủ tục đăng ký logo độc quyền?

Khi đăng ký logo độc quyền, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần cân nhắc:

– Kiểm tra (tra cứu) tính độc quyền của logo: Trước khi đăng ký logo, bạn cần đảm bảo rằng nó không vi phạm bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ của ai khác qua việc tra cứu khả năng đăng ký logo trước khi nộp đơn.

– Chọn quốc gia logo muốn bảo hộ: Logo khi đăng ký sẽ có 2 hình thức là đăng ký tại Việt Nam hoặc đăng ký quốc tế (đăng ký tại nước ngoài). Do đó, bạn nên chọn khu vực đăng ký phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

– Xác định phạm vi bảo hộ logo cho sản phẩm/dịch vụ: Khi đăng ký logo, bạn cần chọn đối tượng sản phẩm/dịch vụ mà logo đang gắn lên để phân nhóm

– Lưu ý đến thời gian bảo hộ logo: Thời gian bảo hộ 10 năm tính từ ngày nộp đơn và bạn cần lưu ý gia hạn nhãn hiệu (logo) trước khi nó hệt hạn

– Tìm kiếm và sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền chuyên nghiệp: Nếu bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm trong việc đăng ký logo, bạn có thể tìm kiếm và sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp để giúp bạn hoàn tất quá trình đăng ký một cách chính xác và nhanh chóng.

Kinh nghiệm đăng ký logo tại Việt Nam

Trước khi quyết định đăng ký logo, quý khách có thể tham khảo 1 số kinh nghiệm sau đây:

Không biết thì nên thuê

Xã hội phân công lao động rõ ràng, không ai có thể giỏi tất cả các lĩnh vực, bạn chỉ cần giỏi nhất trong lĩnh vực bạn làm đã có thể vào top 1% người giàu nhất thế giới. Đăng ký logo là một trong những công việc không phải là “”dễ”” và nếu bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ bạn cần mất nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu quy trình, thủ tục đăng ký, cách phân nhóm, điền nội dung thông tin tờ khai….. Do đó, lời khuyên của chúng tôi là không biết thì nên thuê.

Chọn mặt gửi vàng – Đừng “ham” giá rẻ

Có rất nhiều khách hàng khi gọi điện tư vấn đăng ký logo độc quyền, sau khi được chúng tôi tư vấn và báo phí dịch vụ, luôn nói 1 câu “sao giá cao thế em? hoặc Anh/Chị thấy có bên khác báo rẻ hơn bên em…..”, thực tế chứng minh, không có cái gì rẻ mà tốt cả, dịch vụ sở hữu trí tuệ nói chung và thủ tục đăng ký logo nói chung để hoàn thành công việc từ khi nộp đơn đến khi nhận được văn bản bảo hộ, chúng tôi phải theo đuổi hồ sơ này đến 2 năm.

Do đó, bạn cần 1 công ty uy tín để cung cấp dịch vụ và tư vấn mọi vấn đề liên quan đến doanh nghiệp cho bạn, đừng “”ham”” giá rẻ để rồi sau 1 thời gian hoạt động mới nhận ra 1 câu “giá như…..””

Tham khảo kinh nghiệm những người đi trước

Kinh nghiệm là điều cần tích lũy qua thời gian, do đó, với cá nhân/hộ kinh doanh/chủ doanh nghiệp nếu có cơ hội hãy tham khảo kinh nghiệm của những người đã đăng ký logo trước đó để tham khảo vài trò, tầm quan trọng và lý do tại sai phải đăng ký logo.

Chất lượng dịch vụ quan trọng hơn giá cả

Đừng “tin”” hoặc “ham” giá rẻ, bạn nên chọn cho mình 1 đơn vị tư vấn uy tín, có kinh nghiệm trong việc cung cấp gói dịch vụ sở hữu trí tuệ, điều đó sẽ giúp bạn hạn chế mọi rủi ro trong quá trình đăng ký.

Thời gian đăng ký logo độc quyền mất bao lâu?

Thời gian thực hiện việc đăng ký khi tiến hành đăng ký như sau:

– Tra cứu khả năng đăng ký trước khi nộp đơn đăng ký: 5-7 ngày

– Soạn thảo hồ sơ và nộp Đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam: 1- 2 ngày.

– Quy trình thẩm định hồ sơ tại Cục SHTT:

+ Thẩm định hình thức đơn đăng ký logo: 01-02 tháng;

+ Công bố đơn trên công báo Sở hữu công nghiệp: 02 tháng;

+ Thẩm định nội dung đơn đăng ký: 09 tháng;

+ Nộp phí và cấp văn bằng bảo hộ: 3 tháng

Như vậy, tổng thời gian cho việc đăng ký logo độc quyền tính từ thời điểm nộp đơn đến khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký độc quyền kéo dài từ 15-18 tháng và cũng có thể kéo dài từ 20-24 tháng phụ thuộc vào số lượng đơn đăng ký được nộp tại Cục sở hữu trí tuệ

Đánh giá bài viết:
5/5 - (25 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi tham khảo thông...

Đăng ký thương hiệu cho lạp xưởng

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm lạp xưởng giúp doanh nghiệp ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, được bảo vệ cá nhân, tổ chức trong quá trình được sử dụng thương hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh...

Đăng ký thương hiệu sữa tắm

Đăng ký thương hiệu sữa tắm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký logo cho trà túi lọc

Khi đã được cục SHTT cấp GCN đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm trà túi lọc thì chủ sở hữu nhãn hiệu được quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hàng hóa vi phạm nhãn hiệu, xử lý hành vi sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự của các chủ thể...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi