Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Tư Vấn Pháp Luật Năm 2022 Như Thế Nào?

Tư Vấn Pháp Luật Năm 2022 Như Thế Nào?

Với tinh thần “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, các tổ chức, cá nhân khi tiến hành bất cứ hoạt động nào đều phải tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật. Việc không thực hiện, không thực hiện đúng, không thực hiện đủ sẽ khiến tổ chức, cá nhân phải gánh chịu những hậu quả bất lợi bao gồm: bị xử phạt vi phạm hành chính, bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Tư vấn pháp luật là gì?

Tư vấn pháp luật là một công việc được người có chuyên môn trong lĩnh vực pháp luật (Luật sư) thực hiện theo yêu cầu của khách hàng với mục đích hướng dẫn, đưa ra ý kiến tư vấn, giúp khách hàng soạn thảo các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của họ hay hiểu một cách đơn giản, tư vấn pháp luật là việc  Luật sư tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng liên quan đến vấn đề pháp Luật.

Hơn 10 năm phát triển mảng tư vấn luật, Luật Hoàng Phi nhận thấy có một thực trạng đáng tiếc là chỉ khi các tổ chức, cá nhân gặp phải tranh chấp, những rủi ro phát sinh trong công việc, cuộc sống…cần đến sự trợ giúp của pháp luật thì mới liên hệ đến các đơn vị tư vấn, những người có chuyên môn trong lĩnh vực pháp lý. Điều này dẫn đến hậu quả là có những tình huống rất khó xử lý, thậm chí không thể xử lý được.

Cho nên, lời khuyên được chúng tôi đưa đến cho Quý khách hàng là “hãy là công dân thông thái, trước khi quyết định một vấn đề gì, hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn pháp lý và đưa ra lời khuyên”. Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6557 là giải pháp mà Luật Hoàng Phi đưa đến cho Quý khách hàng để mọi khách hàng, không phân biệt tầng lớp, không phân biệt vùng miền đều có thể tiếp cận với pháp luật, giúp khách hàng không phải đối mặt với các rủi ro về sau. 

tư vấn pháp luật miễn phí

Bạn đang gặp rắc rối về pháp lý?

Bạn có nhu cầu muốn mua một căn nhà, nhưng bạn không biết căn nhà này có đủ điều kiện để tham gia giao dịch mua bán hay không? Thủ tục mua bán nhà được thực hiện như thế nào? Bạn gặp rắc rối khi tính toán các khoản thuế, phí khi mua bán nhà? Bên bán đưa cho bạn một Hợp đồng mua bán và bạn sợ điều khoản đó bất lợi cho bạn? 

Nếu tìm kiếm những thông tin này trên mạng internet, bạn sẽ chỉ tìm thấy quy định pháp luật cũ, mới về vấn đề này. Các thông tin về mức thuế cụ thể phải đóng, thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và tiến trình cụ thể của cơ quan Nhà nước hay tra soát điều khoản Hợp đồng ….sẽ không có Google nào chỉ ra cho bạn. Giải pháp cần thiết là tìm đến sự trợ giúp của Tổng đài tư vấn luật miễn phí 1900 6557. 

Nhiều vấn đề mà bạn đang tìm kiếm câu trả lời? 

– Quý khách hàng đang loay hoay tìm cách giải quyết một vấn đề nào đó bằng pháp luật? Bạn không biết nên tìm hiểu bắt đầu từ đâu? Luật nào điều chỉnh?

– Bạn đã tìm kiếm câu trả lời trên mạng internet nhưng có quá nhiều nguồn thông tin mơ hồ và không biết thông tin nào chuẩn xác, theo quy định mới nhất? Bạn bế tắc vì mất quá nhiều thời gian nhưng không tìm được câu trả lời thỏa đáng?

– Bạn muốn tìm luật sư tư vấn mà chưa biết tìm ở đâu?

– Bạn gặp phải các vụ tranh chấp, đòi quyền lợi… liên quan tới đất đai, nhà cửa, tài sản cần luật sư tư vấn gấp?

– Bạn gặp phải các trường hợp xử phạt giao thông khi đang lưu thông? Bạn cảm thấy không hài lòng về việc xử phạt vi phạm hoặc mức xử phạt vi phạm?

– Bạn chưa biết các quy định về hình phạt của những hành vi vi phạm pháp luật?

– Bạn không biết điều kiện, thủ tục khởi kiện, làm đơn tố cáo như thế nào? Quyền lợi hợp pháp của mình được hưởng ra sao?

– Bạn có vướng mắc về các tình huống tranh chấp lao động…

– Bạn cần tư vấn về thủ tục ly hôn, điều kiện nuôi con, chia tài sản, nhận con nuôi…

– Cùng nhiều vấn đề pháp lý khác mà chúng tôi không thể liệt kê được hết

Các bước Tư vấn pháp Luật qua tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557 như thế nào?

Các bước tư vấn pháp luật qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557 sẽ được chúng tôi thực hiện qua các bước sau đây:

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị nội dung câu hỏi có nhu cầu tư vấn pháp luật

Bước này rất quan trọng, bởi chỉ khi nào khách hàng hiểu được mình muốn tư vấn vấn đề gì và câu hỏi của khách hàng cần rõ ràng, chính xác chúng tôi mới có thể đưa ra ý kiến tư vấn chi tiết nhất.

Bước 2: Khách hàng gửi email yêu cầu tư vấn pháp luật tới chúng tôi

Với những câu hỏi phức tạp, có độ dài và bao gồm cả tài liệu đính kèm, để Luật sư của chúng tôi có thời gian nghiên cứu khách hàng cần gửi nội dung câu hỏi trước cho chúng tôi ít nhất 2h đồng hồ trước khi kết nối để tư vấn.

Bước 3: Kết nối với Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557 bằng điện thoại

Quý khách hàng vui lòng sử dụng điện thoại cố định hoặc di động để gọi tới Số 19006557 và nghe lời chào, làm theo hướng dẫn của lời chào, chọn các phím lần lượt từ 1-8 tương ứng với các lĩnh vực cần tư vấn.

Bước 4: Đặt câu hỏi cần tư vấn pháp luật cho chuyên viên tư vấn

Sau khi kết nối được với chuyên viên tư vấn, khách hàng đặt câu hỏi cho chuyên viên. Lưu ý: Để chúng tôi có thể tư vấn chính xác vấn đề khách hàng thắc mắc, quý khách hàng lưu ý trình bày một cách rõ ràng, đúng như thật và lần lượt các vấn đề cần tư vấn.

Bước 5: Kết thúc cuộc gọi yêu cầu tư vấn pháp luật

Sau khi nhận được ý kiến từ vấn từ chuyên viên của chúng tôi và kết thúc cuộc gọi, quý khách vui lòng lưu lại tên hoặc số máy lẻ của chuyên viên tư vấn, trong các lần yêu cầu tư vấn tiếp theo cho cùng vấn đề đã tư vấn, khách hàng vui lòng kết nối tới đúng chuyên viên đã tư vấn cho khách hàng để tránh việc phải trình bày lại từ đầu.

Lưu ý: (i) Mọi ý kiến tư vấn đều chỉ mang tính chất tham khảo và đây không được coi là kết luận của chúng tôi cho thắc mắc của khách hàng (ii) việc tư vấn là miễn phí, tuy nhiên khách hàng sẽ phải trả chi phí gọi tổng đài với cước phí là 8.000 VND/1 phút. Do đó, khách hàng cân nhắc trước khi gọi cho chúng tôi.

Hơn cả chức năng của một Tổng đài tư vấn pháp luật, Tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi còn là người bạn đồng hành để đưa ra tư vấn, lời khuyên, giải pháp cho Quý khách hàng trong mọi trường hợp, thuộc mọi lĩnh vực. Với những ưu điểm nổi trội bao gồm: 

– Đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý cao cấp tốt nghiệp những trường Đại học hàng đầu về Luật, có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm dày dặn; 

– Kiến thức chuyên môn phong phú, đa dạng: chúng tôi hỗ trợ Quý khách hàng tư vấn nhiều lĩnh vực pháp luật: dân sự, hình sự, bảo hiểm, giao thông đất đai, hôn nhân gia đình, doanh nghiệp, hành chính, lao động…

– Tổng đài hoạt động gần như 24/7 có thể giúp khách hàng giải quyết vấn đề mọi nơi, mọi lúc, kịp thời, nhanh chóng; 

– Ngoài tư vấn qua tổng đài còn có nhiều hình thức khác như đến trực tiếp, qua email, qua mạng xã hội…

Những vấn đề chúng tôi có thể giúp bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ!

Tư vấn pháp luật MIỄN PHÍ qua Tổng đài, email 

Là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật lâu năm, cùng những luật sư giàu kinh nghiệm, Luật Hoàng Phi thấu hiểu những khó khăn, vướng mắc đó của quý khách hàng. Cho nên chúng tôi đã “khai sinh” ra Tổng đài tư vấn luật 1900 6557 với nhiều ưu điểm tuyệt vời.

Tùy thuộc vào mức độ và thời gian của từng vấn đề cụ thể, chúng tôi có các phương án đưa ra để khách hàng lựa chọn. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cung cấp ba hình thức tư vấn pháp luật là thông qua tổng đài 1900 6557, tư vấn trực tiếp và tư vấn thông qua email lienhe@luathoangphi.vn. Mỗi hình thức tư vấn đều có những ưu và nhược điểm riêng, mọi người có thể xem xét trong các nội dung sau:

Tư vấn pháp luật miễn phí qua tổng đài điện thoại 1900 6557

Với dịch vụ này, quý khách hàng không cần đi tìm đến các văn phòng Luật sư. Chỉ cần một cuộc điện thoại là bạn đã có thể kết nối với Luật sư, trao đổi với Luật sư và xin ý kiến tư vấn một cách dễ dàng – tiện lợi – nhanh chóng.

Chúng tôi mong muốn rằng, không có bất cứ một rào cản nào có thể ngăn việc phổ biến pháp luật của Luật Hoàng Phi cho Quý khách hàng. Vì với hình thức này, ngay cả khi: 

– Khách hàng ở xa;

– Khách hàng không có điều kiện và thời gian để gặp luật sư trực tiếp;

Tất cả đều sẽ đều được giải đáp vấn đề nhanh chóng, kịp thời Khi gọi đến tổng đài 1900 6557

Tư vấn pháp luật miễn phí qua Email

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu qua email lienhe@luathoangphi.vn của chúng tôi. Tuy nhiên, do tính chất thời gian và công việc, chúng tôi không thể trả lời kịp thời mọi thắc mắc của Quý khách hàng qua email. Quý khách sẽ nhận được phản hồi tư vấn từ chúng tôi trong vòng 3 – 5 ngày làm việc.

Tư vấn pháp luật trực tiếp

Nếu Quý khách có nhu cầu, chúng tôi sẽ đến tư vấn tận nơi hoặc Quý khách có thể trực tiếp đến văn phòng của công ty chúng tôi (Tòa nhà F4, phố Trung Kính, Yên Hòa, Hà Nội). Phí tư vấn pháp luật trực tiếp dao động từ 300.000 – 500.000/1h tư vấn.

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí

Tư vấn pháp luật ĐA DẠNG, tất cả các lĩnh vực

Chúng tôi có thể tư vấn pháp luật về mọi lĩnh vực. Các gạch đầu dòng dưới đây chỉ mang tính chất gợi mở cho quý khách hàng tham khảo. Trên thực tế, các vấn đề mà chúng tôi tư vấn đa dạng hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào từng câu hỏi, yêu cầu của quý khách hàng mà chúng tôi sẽ đưa ra những giải đáp hợp lý nhất.

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự

Trong lĩnh vực tư vấn pháp luật dân sự, các luật sư của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn:

– Tư vấn về pháp luật thừa kế, di chúc, phân chia tài sản;

– Tư vấn về giao dịch dân sự và hợp đồng dân sự;

– Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp dân sự tại tòa án nhân dân; 

– Tư vấn về trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong hợp đồng và ngoài Hợp đồng; 

– Hướng dẫn hoặc trực tiếp soạn thảo hợp đồng dân sự, biên bản thỏa thuận, cam kết, đơn thư….

Luật sư tư vấn pháp luật hình sự

– Tư vấn về Tội phạm, như: Tội phạm, phân loại tội phạm, đồng phạm, không tố giác tội phạm, che giấu tội phạm…;

– Tư vấn về trách nhiệm hình sự, gồm: Miễn trách nhiệm hình sự (TNHS), đội tuổi chịu trách nhiệm hình sự, thời hiệu truy cứu TNHS, phòng vệ chính đáng, tình thế cấp thiết…;

– Tư vấn về hình phạt, gồm: Các loại hình cảnh cáo, phạt tiền, trục xuất, quản chế, tước quyền công dân, cấm đảm nhiệm chức vụ, tịch thu tài sản, cải tạo không giam giữ, phạt tù có thời hạn, tù chung thân, tử hình …;

– Tư vấn về các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và tăng nặng trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật hình sự;

– Tư vấn quy định của pháp luật hình sự về thời hiệu thi hành bản án, miễn chấp hành hình phạt, giảm thời hạn chấp hành hình phạt;

– Tư vấn các quy định về điều kiện và thời hạn xóa án tích…;

– Tư vấn và phân tích từng loại tội phạm cụ thể. 

Luật sư tư vấn pháp luật về hôn nhân gia đình

Trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, luật sư của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn về:

Điều kiện kết hôn;

Thủ tục ly hôn;

Điều kiện và thủ tục nhận con nuôi;

Giải quyết tranh chấp về tài sản;

Quyền nuôi con khi ly hôn…

Luật sư tư vấn pháp luật Đất đai

Trong lĩnh vực tư vấn đất đai, luật sư của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn pháp luật về:

– Các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho đất đai;

– Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai;

– Tư vấn thủ tục và điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất; 

– Tư vấn về bồi thường và hỗ trợ tái định cư khi bị thu hồi đất đai…

Luật sư tư vấn pháp luật lao động

– Tư vấn chính sách pháp luật mới của nhà nước về vấn đề lao động; 

– Tư vấn quy định pháp luật lao động về quyền và nghĩa vụ của người lao động;

– Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của chủ sử dụng lao động;

– Tư vấn xác lập, chỉnh sửa, bổ sung, hủy bỏ, chấm dứt hợp đồng lao động;

– Tư vấn về điều kiện, mức hưởng và thủ tục hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội. 

Luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội

– Tư vấn điều kiện tham gia bảo hiểm xã hội;

– Tư vấn quyền lợi, nghĩa vụ người tham gia bải hiểm xã hội;

– Tư vấn các mức đóng bảo hiểm xã hội;

– Tư vấn mức hưởng bảo hiểm xã hội;

Luật sư tư vấn bảo hiểm y tế, tư vấn pháp luật bảo hiểm thất nghiệp, tư vấn chế độ thai sản

– Tư vấn quyền lợi, nghĩa vụ người lao động khi tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp

– Tư vấn mức chi trả bảo hiểm y tế, điều kiện hưởng bảo hiểm y tế, danh mục khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả…vv

– Tư vấn bảo hiểm y tế tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình;

– Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp, quyền và nghĩa vụ người lao động khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp;

– Tư vấn pháp luật về điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, thời gian và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp;

– Tư vấn chế độ thai sản, mức hưởng thai sản, chế độ thai sản với nam khi vợ sinh con, quy định thời gian nghỉ thai sản.

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp

Trong lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp, luật sư của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, tranh chấp giữa thành viên, cổ đông công ty, mua bán sáp nhập doanh nghiệp…

Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ

Trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật sư của luật Hoàng Phi sẽ tư vấn: thủ tục, điều kiện đăng ký bản quyền, nhãn hiệu, logo, thương hiệu, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, tư vấn xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và các vấn đề khác liên quan đến đối tượng sở hữu trí tuệ khác.

Luật sư tư vấn pháp luật về đầu tư nước ngoài

– Trong lĩnh vực tư vấn đề đầu tư nước ngoài, Luật sư sẽ tư vấn:

– Thủ tục, điều kiện cấp giấy chứng nhận đầu tư;

– Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư;

– Thay đổi nội dung đăng ký đầu tư, lập dự án đầu tư, thuê đất;

– Các dịch vụ khác liên quan đến hoạt động tư vấn đầu tư.

Cách thức kết nối Tổng đài tư vấn pháp luật 19006557

Để được các Luật sư của chúng tôi tư vấn và giải đáp thắc mắc, khách hàng cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Gọi điện thoại tới Tổng Đài Tư vấn Pháp Luật 19006557

Quý khách hàng có thể sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động để kết nối tới Tổng đài 19006557, khi gọi tới Tổng đài quý  khách lưu ý chỉ cần ấn số 19006557 và không cần ấn mã vùng trước khi ấn số Tổng đài

Bước 2: Nghe lời chào và làm theo hướng dẫn

Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nhận được lời chào tự động của hệ thống, quý khách hàng vui lòng nghe thật kỹ lời chào và làm theo hướng dẫn của Tổng đài để có thể kết nối tới Luật sư tư vấn

Bước 3: Kết nối với điện thoại viên của công ty

Điện thoại viên của công ty là chuyên gia, luật gia, chuyên viên pháp lý hoặc Luật sư tư vấn sẽ là người tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng, sau khi kết nối với điện thoại viên, khách hàng vui lòng đặt câu hỏi để được chúng tôi tư vấn

Bước 4: Tư vấn viên tư vấn và trả lời thắc mắc của khách hàng

Sau khi nhận được thắc mắc của khách hàng, tư vấn viên sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng giải đáp thắc mắc trong phạm vị nội dung tư vấn. Trường hợp các câu hỏi của khách hàng yêu cầu tính chuyên ngành hoặc quá dài, khách hàng vui lòng gửi email trước nội dung cho chúng tôi qua email: lienhe@luathoangphi.vn (vui lòng gửi nội dung trước ít nhất 30 phút trước khi gọi)

Bước 5: Kết thúc cuộc gọi và lưu lại số Tổng đài

Sau khi đã nhận được tư vấn của chúng tôi, khách hàng kết thúc cuộc gọi và lưu số 19006557 vào danh bạ điện thoại để có thể thuận tiện cho những lần tư vấn tiếp theo.

Trên đây là 05 bước cơ bản để có thể kết nối được với tổng đài để tư vấn pháp luật

Thời gian tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn 19006557

Thời gian làm việc của chúng tôi như sau:

– Thời gian làm việc từ 8h sáng đến 12h trưa và buổi chiều bắt đầu tư 1h chiều đến 5h chiều từ thứ hai đến thứ sáu. Thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng từ 8h sáng đến 12h trưa.

– Ngày làm việc: Ngày làm việc của công ty chúng tôi từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần theo khung thời gian nêu trên

Lưu ý: Công ty sẽ nghỉ ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ Luật lao động và quy định pháp luật hiện hành, quý khách hàng vui lòng lưu ý khung làm việc nêu trên.

Ngoài tư vấn pháp luật, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ pháp lý nổi bật như: thành lập công ty, đăng ký độc quyền nhãn hiệu, đăng ký bản quyền, Công bố mỹ phẩm, tư vấn đầu tư nước ngoài, Đăng ký mã vạch, đăng ký khuyến mãi… Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi tại website: https://luathoangphi.vn/

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Công ty có tư vấn pháp luật qua tin nhắn không?

Trả lời: Công ty chúng tôi không tư vấn pháp luật qua tin nhắn và chỉ tư vấn qua các hình thức sau:
– Tư vấn trực tiếp theo lịch hẹn;
– Tư vấn pháp luật qua email (thư điện tử)
– Tư vấn pháp luật qua tổng đài tư vấn 1900 6557

Thời gian tư vấn pháp luật như thế nào?

Trả lời: Thời gian thực hiện tư vấn pháp luật của chúng tôi như sau:
– Tư vấn pháp luật trực tuyến: Theo giờ hành chính
– Tư vấn pháp luật qua email: Từ 3-7 ngày sau khi nhận được nội dung tư vấn của khách hàng
– Tư vấn pháp luật qua tổng đài tư vấn: Từ thứ 2 đến Thứ 7 (từ 8hAM – 6hPM)

Lợi ích tư vấn pháp luật qua Tổng đài 1900 6557 là gì?

Trả lời: Việc tư vấn pháp luật Qua tổng đài 1900 6557 có lợi ích sau:
– Không giới hạn không gian: Dù bạn ở đâu, chỉ cần điện thoại và kết nối với tổng đài của chúng tôi sẽ được tư vấn
– Tiết kiệm thời gian, chi phí: Thay vì phải đến trực tiếp các công ty Luật để tư vấn và trả khoản phí cho thời gian tư vấn, bạn chỉ cần ngồi ở nhà và liên hệ với chuyên viên chúng tôi để có câu trả lời:

Nội dung tư vấn pháp luật qua Tổng đài 1900 6557?

Trả lời: Tư vấn pháp luật và một lĩnh vực đặc thù và đòi hỏi chính xác tuyệt đối, trong khi lĩnh vực tư vấn pháp luật rất rộng. Do đó, chúng tôi không thể tư vấn hết toàn bộ các lĩnh vực khác nhau và chỉ giới hạn trong những lĩnh vực phổ thông, các lĩnh vực mang tính chuyên ngành cao sẽ được chúng tôi giới thiệu hoặc tư vấn qua email cho khách hàng.

Cách nhanh nhất để được tư vấn pháp luật?

Trả lời: Cách nhanh nhất để được tư vấn pháp luật là gọi đến Tổng đài tư vấn 1900 6557 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (38 bình chọn)

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Chưa bồi thường thiệt hại có được xóa án tích?

Xóa án tích là một trong những quy định của Bộ luật hình sự năm 2015 tại Điều 69. Theo đó, người được xóa án tích coi như chưa bị kết án. Người bị kết án do lỗi vô ý về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và người được miễn hình phạt không bị coi là có án...

Xóa án tích có được lấy chồng công an không?

Việc nam nữ kết hôn với người trong lực lượng công an nhân dân phải tuân thủ các quy định tại Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình 2014 và quy chế riêng của ngành Công...

Cải tạo không giam giữ có án tích không?

Cải tạo không giam giữ là một trong những hình phạt chính trong hệ thống pháp luật hình sự và được quy định tại Khoản 1 Điều 32 của Bộ luật hình sự năm...

Điều kiện xóa án tích 2022

Án tích là đặc điểm xấu về nhân thân của người bị kết án và áp dụng hình phạt được ghi và lưu lại trong lí lịch tư pháp trong thời gian luật...

Đánh ghen ngoài đường có phải là gây rối trật tự công cộng?

Với trường hợp đánh ghen ở nơi công cộng như: Đường phố, bến xe, công viên, chợ, rạp chiếu phim…, làm mất trật tự an toàn xã hội, gây ách tắc giao thông có thể bị coi là gây rối trật tự công...

Mẫu đơn tố cáo giật hụi

Pháp luật Nghiêm cấm thực hiện hành vi lợi dụng việc tổ chức hụi để cho vay lãi nặng, có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, huy động nguồn vốn trái pháp luật hoặc các hành vi vi phạm pháp luật...

Nghĩa vụ tài chính là gì?

Nghĩa vụ chính là những ràng buộc pháp lý mà các chủ thể trong xã hội buộc phải thực hiện. Vậy nghĩa vụ tài chính là...

Nghĩa vụ pháp lý là gì? Ví dụ về nghĩa vụ pháp lý

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn về vấn đề: Nghĩa vụ pháp lý là gì? Ví dụ về nghĩa vụ pháp...

Chơi hụi bị giật có kiện được không?

Chơi hụi bị giật có thể kiện được, tuy nhiên cần ưu tiên sự thỏa thuận của các bên nếu trong trường hợp không thỏa thuận được thì sẽ khởi kiện ra Tòa...

Quá hạn đăng kiểm bao lâu thì bị phạt?

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, trả lời câu hỏi: Quá hạn đăng kiểm bao lâu thì bị...

Mã định danh học sinh là gì? Xin mã định danh học sinh ở đâu?

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn về vấn đề: Mã định danh học sinh là gì? Xin mã định danh học sinh ở...

Danh mục bí mật nhà nước mới nhất 2022

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cung cấp thông tin về vấn đề: Danh mục bí mật nhà nước mới nhất...

Chức danh tư pháp là gì? Các chức danh tư pháp hiện nay

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn về vấn đề: Chức danh tư pháp là gì? Các chức danh tư pháp hiện...

Quyền tư pháp là gì? Quyền tư pháp thuộc về cơ quan nào?

Quyền tư pháp là năng lực riêng có của Tòa án trong việc thực hiện thẩm quyền xét xử, bảo vệ luật pháp, đảm bảo cho pháp luật được thực hiện và chống lại các hành vi vi phạm pháp...

Giám định tư pháp là gì?

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về vấn đề: Giám định tư pháp là...

Xem thêm

Hotline: 1900.6557