Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Nhanh Chóng, Chính Xác

Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Nhanh Chóng, Chính Xác

(Cập nhật: 08/10/2018 | 17:20)

Thay đổi đăng ký kinh doanh như: tên công ty, trụ sở chính, ngành nghề, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật, thành viên/cổ đông, con dấu… được Luật Hoàng Phi cung cấp rất chi tiết trong bài viết sau.

Quý khách hàng lưu ý: Để tiết kiệm thời gian của quý khách hàng và đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhân viên của chúng tôi sẽ trực tiếp đến văn phòng quý khách hàng thực hiện mọi công việc phát sinh như giao/nhận tài liệu, hồ sơ, gửi hợp đồng…

Thay đổi nội dung Đăng ký kinh doanh

Quy trình thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Hoàng Phi

Bước 1: Xác định nội dung thay đổi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có nhiều nội dung. Do đó, khách hàng cần xác định nội dung thay đổi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thông thường khách hàng sẽ lựa chọn những nội dung thay đổi cơ bản như sau:

– Thay đổi tên công ty bao gồm: tên tiếng Việt, tên tiếng nước ngoài, tên viết tắt của doanh nghiệp.

– Thay đổi địa chỉ trụ sở chính: chuyển trụ sở chính về địa chỉ khác.

– Thay đổi ngành nghề kinh doanh bao gồm: rút ngành nghề, bổ sung ngành nghề kinh doanh.

– Thay đổi vốn điều lệ bao gồm: tư vấn tăng vốn điều lệ, tư vấn giảm vốn điều lệ, cơ cấu lại vốn góp/ cổ phần giữa các thành viên/cổ đông.

– Thay đổi người đại diện theo pháp Luật của doanh nghiệp.

– Thay đổi thành viên/cổ đông của công ty.

– Thay đổi con dấu Công ty

Lưu ý: Khách hàng có thể tiến hành một hoặc nhiều nội dung thay đổi nêu trên trong một lần thay đổi đăng ký kinh doanh

Bước 2. Soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

Sau khi quý khách hàng quyết định nội dụng sẽ thay đổi đăng ký kinh doanh, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt quý khách hàng thực hiện công việc sau:

– Hướng dẫn khác hàng chuẩn bị và cung cấp tài tiệu, giấy tờ, thông tin cần thiết cho việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;

– Xem xét tính pháp lý của các tài liệu, giấy tờ khách hàng cung cấp

– Tư vấn soạn thảo hồ sơ: Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn soạn thảo hồ sơ cho việc thay đổi đăng ký kinh doanh. Sau khi soạn xong hồ sơ, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ qua email cho khách hàng để khách hàng xem xét, sửa đổi, bổ sung thông tin (nếu có) trước khi in hồ sơ. Cuối cùng chuyển tới địa chỉ khách hàng yêu cầu để khách hàng ký & đóng dấu vào hồ sơ.

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Hồ sơ cho việc thay đổi đăng ký kinh doanh bao gồm

1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

2. Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi các nội dung đăng ký của doanh nghiệp.

3. Các giấy tờ, tài liệu khác kèm theo tương ứng đối với một số trường hợp thay đổi:

– Danh sách cổ đông sáng lập sau khi thay đổi đối với trường hợp thay đổi cổ đông sáng lập/tỷ lệ vốn góp; Kèm theo phải có:

+ Bản sao Giấy CMND (hoặc Hộ chiếu) còn hiệu lực của cổ đông mới là cá nhân/Giấy CN ĐKDN của cổ đông mới là tổ chức và quyết định;

– Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng có xác nhận của công ty (trường hợp thay đổi cổ đông do chuyển nhượng)

– Văn bản chứng nhận việc thừa kế hợp pháp của người nhận thừa kế (trường hợp thay đổi cổ đông do thừa kế)

Một số giấy tờ, tài liệu thay đổi đăng ký kinh doanh

– Hợp đồng tặng cho cổ phần vốn góp và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc tặng cho (trường hợp thay đổi cổ đông do tặng cho cổ phần) ;

– Hợp đồng sáp nhập hoặc hợp đồng hợp nhất doanh nghiệp (đối với trường hợp cổ đông sáng lập là tổ chức đã bị sáp nhập hoặc hợp nhất vào doanh nghiệp khác)

– Bản sao điều lệ đã sửa đổi của công ty (đối với trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở chính từ tỉnh, thành phố khác đến).

– Báo cáo tài chính/Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định);

– Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc/Tổng giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng (đối với ngành nghề mà luật pháp chuyên ngành yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề).

– Bản sao hợp lệ bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật (đối với trường hợp phải thay đổi nội dung kinh doanh theo quyết định của Toà án)

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Quý khách hàng có nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh vui lòng gọi 0981.393.686 – 0981.393.868


Thay đổi đăng ký kinh doanh cần chuẩn bị các tài liệu

– Bản sao và Bản Gốc Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh Công ty

– Thông tin nội dung Thay đổi Đăng ký kinh doanh

– Bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân của Cổ đông/Thành viên/Giám đốc trong trường hợp có sự thay đổi thành viên/cổ đông/giám đốc mới;

– Bản sao chứng chỉ hành nghề hoặc Giấy xác nhận số tiền ký quỹ trong trường hợp nội dung thay đổi Đăng ký kinh doanh liên quan đến ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ/ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định

– Bản gốc Giấy chứng nhận Đăng ký mẫu dấu và dấu pháp nhân Công ty (trong trường hợp việc thay đổi Đăng ký kinh doanh dẫn đến việc đổi dấu công ty)


Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau đây trong quá trình thay đổi đăng ký kinh doanh.

– Tư vấn quy trình, thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh từ đầu đến cuối cho khách hàng

– Tư vấn về nội dung khách hàng dự định thay đổi và đưa ra ý kiến chuyên môn để mang lại lợi ích và hạn chế rủi ro với nội dung khách hàng thay đổi;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cho nội dung thay đổi;

– Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh và gửi cho khách hàng tham khảo và hướng dẫn khách hàng ký & đóng dấu

– Trực tiếp nộp hồ sơ thay đổi tại Sở kế hoạch đầu tư;

– Theo dõi hồ sơ, bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của chuyên viên

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi và chuyển cho khách hàng

– Tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh;

Liên hệ yêu cầu dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Hoàng Phi

Với đội ngũ Luật sư doanh nghiệp uy tín, nhiều kinh nghiệm, Luật Hoàng Phi tin tưởng sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tốt nhất cho khách hàng.

Công ty chúng tôi luôn rõ ràng thông tin chi phí cho việc thay đổi đăng ký kinh doanh để khách hàng tham khảo và lựa chọn. Chi phí dịch vụ được công ty chúng tôi tính toán dựa trên mức độ công việc và mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với chi phí không phải rẻ nhất nhưng là hợp lý nhất.

– Hotline: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Tổng đài: 1900 6557

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn