Trang chủ » Giấy phép » Dịch vụ giấy phép » Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử – “Tấm Vé” Thời Hội Nhập

Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử – “Tấm Vé” Thời Hội Nhập

(Cập nhật: 19/11/2018 | 8:39)

Đăng ký giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là thủ tục bắt buộc đối với các công ty, doanh nghiệp kinh doanh trên internet. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân nên mọi người chưa nắm được thông tin cụ thể. Thấu hiểu điều đó, trong bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết khi xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến một số dịch vụ sau liên quan đến việc đăng ký đối tượng sở hữu trí tuệ được tư vấn bởi Công ty Luật Hoàng Phi

 

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử

Một số khách hàng đã sử dụng dịch vụ xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử của chúng tôi

 • Công ty TNHH Giao nhận vận chuyển Vina Rental – Web: https://viren.vn/ – App: VIREN
 • Công ty CP Phát Triển Kỹ thuật thông tin và Xây dựng – Web: https://vovbacsi24.com/ – App: Basic24, Doctor24
 • Công ty TNHH Chọn vé – Web: https://chonve.vn/
 • Công ty TNHH Giáo dục và Phát triển Việt Nam – Web: https://ketnoigiaoduc.vn/
 • Công ty TNHH Thương mại và Cung ứng dịch vụ Mai Nguyễn – Web: http://www.trucking.com.vn/
 • Công ty TNHH Tư vấn Muaxe – Web: www.tuvanmuaxe.vn
 • Công ty TNHH Mediastep Software Việt Nam – Web: https://www.beecow.com/ – App: Beecow
 • Công ty CP Công nghệ Netlink Việt Nam – Web: https://chothue247.com/

 

Còn rất nhiều quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử của Luật Hoàng Phi. Tuy nhiên, do vấn đề bảo mật thông tin nên chúng tôi chỉ có thể giới thiệu một số khách hàng trong phạm vi cho phép.

Sàn giao dịch Thương mại điện tử là gì?

Sàn giao dịch thương mại điện tử là một thị trường trực tuyến, một địa điểm họp chợ được thực hiện trên mạng internet. Ở đó những người tham gia có thể tự mình tìm kiếm thông tin về thị trường và sản phẩm, thiết lập mối quan hệ cũng như tiến hành đàm phán tiền giao dịch…

Ngoài ra còn thực hiện các giao dịch điện tử hàng hóa và dịch vụ. Chuyển giao thông tin trực tuyến, chuyển tiền điện tử, đấu giá, đấu thầu và hợp tác thiết kế. Mua bán hàng hóa công cộng, tiếp thị trực tuyến đến khách hàng và thực hiện các dịch vụ sau bán hàng…

Đỗ Bích – Chuyên viên tư vấn Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục xin giấy phép đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử

Website nào được coi là sàn giao dịch thương mại điện tử

Trường hợp website cho phép các cá nhân, tổ chức khác đăng thông tin quảng cáo về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ thì website phải đăng ký dưới dạng sàn giao dịch thương mại điện tử

Tại sao phải đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử?

Theo quy định tại Nghị định 185/2013/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Cụ thể như sau:

+ Mức phạt từ 5 đến 20 triệu đồng đối với hành vi thiết lập website TMĐT mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ TMĐT đã đăng ký.

+ Mức phạt từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi thiết lập website cung cấp dịch vụ TMĐT khi chưa được xác nhận đăng ký theo quy định. Nhận chuyển nhượng website cung cấp dịch vụ TMĐT mà không đăng ký lại. Cung cấp dịch vụ TMĐT không đúng với hồ sơ đăng ký. Hoặc gian dối, cung cấp thông tin sai sự thật khi đăng ký website. Giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ TMĐT.

 

Giấy phép Sàn giao dịch Thương mại điện tử

Có thể kể ra một số website tiêu biểu Luật Hoàng Phi đã xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử thành công:

nhadat24h.net; danhba24h.com; websitethi.com; zoomua.com; raovat.vn; chutin.vn; hkshop.vn; timdichvu.net; datmon.vn; Notus.vn;  xink.vn;  oto-xemay.vn; sieugiaiphap.vn…

Luật Hoàng Phi là đơn xin cung cấp dịch vụ xin Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử số 1 tại Việt Nam. Do cam kết bảo mật thông tin với khách hàng, chúng tôi chỉ có thể cung cấp một số website đã xin thành công Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử cho khách hàng, trên thực tế số lượng đã xin thành công lớn hơn rất nhiều.

Trình tự thực hiện xin Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

–  Để khai báo hồ sơ, thương nhân, tổ chức truy cập vào Hệ thống đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử tại Trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương tại địa chỉ www.moit.gov.vn. Sau khi điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Hệ thống, thương nhân, tổ chức tiến hành gửi trực tuyến hồ sơ đăng ký cho Bộ Công Thương.

–  Khi nhận được hồ sơ đăng ký, Bộ Công Thương tiến hành kiểm tra hồ sơ và thông báo cho thương nhân, tổ chức gửi hồ sơ trong 03 ngày làm việc đề nghị bổ sung hồ sơ hoặc xác nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.

– Sau khi nhận được thông báo xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, thương nhân, tổ chức gửi về Bộ Công Thương hồ sơ xin cấp Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử (bản giấy).

–  Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký bản giấy, Bộ Công Thương xác nhận đăng ký cho sàn giao dịch TMĐT bằng cách gắn biểu tượng đăng ký lên trang chủ website và công bố công khai thông tin về sàn giao dịch TMĐT đã được đăng ký trên Trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương.

Bao gồm: Tên đăng ký và tên giao dịch của thương nhân, tổ chức; Địa chỉ trụ sở; Điện thoại, địa chỉ thư điện tử; Địa chỉ tên miền của sàn giao dịch thương mại điện tử; Lĩnh vực kinh doanh.

Cách thức thực hiện xin Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

–  Việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện trực tuyến tại Hệ thống quản lý website TMĐT trên Trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương;

–  Thương nhân, tổ chức khai báo thông tin trực tuyến qua Internet (sử dụng Hệ thống quản lý website TMĐT tại Trang thông tin điện tử Bộ Công Thương);

–  Thương nhân, tổ chức gửi bộ hồ sơ bản giấy qua bưu điện về Bộ Công Thương để thẩm tra và lưu trữ;

–  Thương nhân, tổ chức theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ qua thư điện tử hoặc tài khoản truy cập Hệ thống đã được cung cấp để tiến hành cập nhật và chỉnh sửa thông tin theo yêu cầu.

Giấy phép Sàn giao dịch Thương mại điện tử

Quý khách hàng cần tư vấn về sàn giao dịch thương mại điện tử xin gọi 096.1981.886 (Ms Trang)

Thành phần hồ sơ xin Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Để tiến hành xin giấy phép sàn giao dịch, khác hàng cần chuẩn bị những tài liệu sau:

 • Đơn đăng ký cấp Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử – Công ty Luật Hoàng Phi soạn thảo
 • Quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư (đối với thương nhân) (bản sao có chứng thực);
 • Quy chế quản lý hoạt động trên sàn giao dịch thương mại điện tử – Công ty Luật Hoàng Phi soạn thảo
 • Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia bán hàng hóa, dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử đó (mẫu hợp đồng/thỏa thuận) – Công ty Luật Hoàng Phi soạn thảo
 • Đề án hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử – Công ty Luật Hoàng Phi soạn thảo

Thời hạn giải quyết hồ sơ

05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký bản giấy do thương nhân, tổ chức gửi về Bộ Công Thương

Các công việc được thực hiện bởi Luật Hoàng Phi

Quy trình xử lý công việc của Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong việc xin Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử tại Việt Nam, chúng tôi luôn bảo đảm tiến độ thực hiện công việc theo Hợp đồng đã ký kết với khách hàng, với Kinh nghiệm – Uy tín – Chất lượng dịch vụ hoàn hảo, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đặt niềm tin vào Luật Hoàng Phi.

Trong quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành những công việc sau:

 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép mạng sàn giao dịch thương mại điện tử;
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, chỉnh sửa lại website theo đúng quy định của pháp luật;
 • Soạn thảo hồ sơ và tài liệu cần thiết cho việc xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử;
 • Thay mặt khách hàng đăng ký tài khoản trực tuyến và nộp hồ sơ trực tuyến tại cơ quan cấp phép;
 • Thay mặt khách hàng trao đổi với chuyên viên phụ trách hồ sơ trong trường hợp hồ sơ cần chỉnh sửa, bổ sung;
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ giấy và nhận đường link sàn đã đăng ký với Bộ Công thương” và chuyển cho khách hàng

Thông tin liên hệ Luật Hoàng Phi

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn Đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử cho website vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ:

 

Như vậy, những thông tin cần lưu ý về giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử đã được Luật Hoàng Phi cung cấp rất chi tiết trong bài viết trên. Nếu bạn vẫn còn chưa rõ về bất kỳ vấn đề nào, hãy phản hồi lại chúng tôi. Ngay khi nhận được những thắc mắc chúng tôi sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.