Trang chủ » Giấy phép » Dịch vụ giấy phép » Đăng ký mã vạch – “căn cước” cho hàng hóa thời hội nhập

Đăng ký mã vạch – “căn cước” cho hàng hóa thời hội nhập

(Cập nhật: 01/10/2018 | 8:53)

Đăng ký mã vạch cho sản phẩm sẽ giúp khách hàng quản lý sản phẩm tốt hơn, thuận tiện trong quá trình kinh doanh. Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng đăng ký mã vạch sản phẩm một cách nhanh chóng, chính xác.

Dịch vụ Đăng ký mã vạch cho sản phẩm

Hiện nay, để đưa sản phẩm ra thị trường được thuận tiện cũng như theo đúng trình tự quy định của pháp luật, doanh nghiệp, tổ chức sẽ phải tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm để hợp pháp hóa quá trình trên. Vậy đăng ký mã vạch sản phẩm là gì? Tại sao lại phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm?

Chuyên viên của Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục đăng ký mã vạch

Đăng ký mã vạch sản phẩm là gì?

Đăng ký mã vạch sản phẩm là việc tổ chức, cá nhân đăng ký với cơ quan nhà nước Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 Việt Nam) để được cấp giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch. Từ đó, Doanh nghiệp, tổ chức tiến hành đưa mã số mã vạch vào in trên từng sản phẩm để sử dụng.

Lợi ích của việc đăng ký mã vạch sản phẩm

Dễ dàng kiểm soát sản phẩm, dịch vụ

Việc khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm sẽ giúp khách hàng quản lý sản phẩm 1 cách tốt nhất. Thông qua mã vạch sản phẩm, người tiêu dùng có thể kiểm tra được đầy đủ thông tin sản phẩm như: tên nhà sản xuất, giá sản phẩm, xuất xứ, thành phần….

Đăng ký mã vạch sản phẩm sẽ giúp chủ sở hữu thuận tiện trong quá trình quản lý, sắp xếp, phân loại sản phẩm hàng hóa, dịch vụ một cách chính xác. Nhờ đó, kiểm soát được quá trình đưa sản phẩm tiêu thụ tại thị trường như cửa hàng tạp hóa, siêu  thị…

Đăng ký mã vạch sản phẩm theo đúng quy định Pháp luật

Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm phù hợp với quy định của Pháp luật. Tránh bị xử phạt vi phạm khi Doanh nghiệp, tổ chức cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phầm hàng hóa, dịch vụ. Cụ thể:

Theo quy định tại Điều 27, Nghị định số 80/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng, quy định:

1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Không thông báo bằng văn bản cho cơ quan có thẩm quyền khi có sự thay đổi về tên gọi, địa chỉ giao dịch trên giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch bị mất hoặc hỏng;

b) Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra sản phẩm nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh mã vạch hợp pháp

c) Không gửi danh mục các mã số thương phẩm toàn cầu (GTIN) và mã số địa điểm toàn cầu (GLN) được sử dụng cho cơ quan có thẩm quyền;

d) Sử dụng mã vạch nước ngoài cho sản phẩm có xuất xứ Việt Nam nhưng không thông báo kèm tài liệu xác thực.

Đăng ký mã vạch sản phẩm

2. Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Sử dụng mã số mã vạch có đầu mã Quốc gia Việt Nam (893) mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch;

b) Sử dụng trái phép mã số mã vạch của doanh nghiệp khác đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch;

c) Sử dụng các dấu hiệu gây nhầm lẫn với mã số mã vạch;

d) Không thực hiện đóng phí duy trì sử dụng mã số mã vạch hàng năm.

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sau:

Sử dụng mã số mã vạch nước ngoài để in trên sản phẩm, hàng hóa sản xuất tại Việt Nam mà chưa được cơ quan nước ngoài có thẩm quyền hoặc không được tổ chức sở hữu mã số mã vạch đó cho phép bằng văn bản.

4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc thu hồi hàng hóa gắn mã số mã vạch vi phạm đối với vi phạm quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều này.

Muốn có mã vạch sản phẩm phải làm thế nào?

Muốn có mã số mã vạch trên sản phẩm, hàng hóa của mình, các doanh nghiệp, tổ chức phải tiến hành đăng ký mã vạch sản phẩm với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 Việt Nam) để được giải quyết.

Tổng cục tiêu chuẩn Đo lường chất lượng (GS1 Việt Nam) sẽ tiến hành cấp mã số cho doanh nghiệp, tổ chức để in lên sản phẩm, hàng hóa theo tiêu chuẩn.

Doanh nghiệp phải nộp phí đăng ký mã vạch và hàng năm để duy trì sử dụng mã số mã vạch theo Thông tư 88/2002/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Đăng ký mã vạch sản phẩm

Các bước tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm

Bước 1: Để tiến hành đăng ký mã vạch cho sản phẩm, quý khách hành chỉ cần chuẩn bị:

– 01 bản sao đăng ký kinh doanh phô tô công chứng

– Thông tin các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ

Bước 2: Liên hệ với Chúng tôi – Công ty Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ :

Trong quá trình tư vấn và cung cấp dịch vu đăng ký mã số mã vạch sản phẩm, công ty chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

–   Tư vấn lựa chọn loại MSMV, số lượng MSMV phù hợp với quy mô, dự định của Doanh nghiệp.

–   Tư vấn lựa chọn film master MSMV phù hợp với đặc thù sản phẩm của Doanh nghiệp.

–   Tư vấn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký MSMV. Hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện Bản mô tả chi tiết sản phẩm được dùng để đăng ký MSMV.

–  Nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận MSMV tại Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ. Nhận film master MSMV và chuyển tới Doanh nghiệp để in ấn và sử dụng.

–  Tư vấn doanh nghiệp cách sử dụng film master Mã số mã vạch trong in ấn.

– Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong toàn bộ quá trình sử dụng mã số mã vạch.

Bước 3. Nhận kết quả và đưa vào sử dụng

Sau khi hoàn thành việc đăng ký mã vạch sản phẩm, chuyên viên tư vấn của công ty chúng tôi sẽ cung cấp thông tin mã vạch cho khách hàng để khách hàng sử dụng..

Lưu ý: Sau một thời gian khách hàng muốn bổ sung thêm mã vạch cho sản phẩm mới, Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp mã vạch cho sản phẩm mới, việc này là hoàn toàn miễn phí.

Công ty Luật Hoàng Phi là với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực đăng ký mã vạch sản phẩm, cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý hùng hậu tự tin sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ đăng ký mã vạch tốt nhất với phí dịch vụ hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ

Mọi thông tin cần thiết liên quan, khách hàng vui lòng liên hệ.

 

Qua bài viết đăng ký mã vạch này của Luật Hoàng Phi, chắc chắn quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về quy trình, hồ sơ, mức xử phạt, dịch vụ… Nếu cần tư vấn, hỗ trợ thêm, các luật sư, chuyên viên của Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng giúp đỡ.