Trang chủ Dịch vụ luật sư Dịch vụ kế toán trọn gói
  • Thứ bẩy, 19/08/2023 |
  • Dịch vụ luật sư |
  • 1134 Lượt xem

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ kết hợp cùng doanh nghiệp để cân đối xử lý tất cả các vấn đề tồn đọng liên quan đến kế hoạch doanh thu, chi phí, lãi lỗ. Đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp cũng như việc thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với nhà nước.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc phải thuê một kế toán Trưởng, Kế toán tổng hợp toàn thời gian, có đủ kiến thức, kinh nghiệm để thực hiện sẽ phải trả một mức lương khá cao. Do đó giải pháp là tìm đến các công ty cung cấp Dịch vụ kế toán trọn gói là một giải pháp hợp lý, tiết kiệm chi phí.

Kế toán là gì?

Kế toán là quá trình ghi chép, lưu lại những giao dịch diễn ra trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp để dựa vào đó phân tích và lập báo cáo tổng kết tình hình tài chính cho ban giám đốc công ty.

Các loại kế toán hiện nay:

– Kế toán công: Là những người làm vị trí kế toán cho doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước. Một điểm đặc biệt ở kế toán công là không làm việc trực tiếp với các vấn đề tài chính doanh nghiệp, thay vào đó họ giữ vai trò và làm việc với chủ thể tổ chức xã hội.

– Kế toán pháp y: Hiện nay việc kiện tụng trong kinh doanh diễn ra rất thường xuyên, vì vậy kế toán pháp y sẽ là người điều tra các trường hợp kiện tụng đó bằng những nghiệp vụ kế toán của mình. Họ sẽ tìm ra những dấu hiệu bất thường trong tài chính, hoạt động thương mại.

– Kế toán tài chính: Công việc của họ sẽ xoay quanh vấn đề về tài chính bao gồm theo dõi, phân tích các số liệu tài chính. Từ đó, lập ra được bản báo cáo những khó khăn hay thuận lợi của doanh nghiệp.

– Kế toán quản trị: Mỗi doanh nghiệp luôn đặt ra mục tiêu quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả và ngày càng phát triển, do đó mà họ sẽ cần kế toán quản trị. Vai trò chính là cung cấp và cập nhật kịp thời những thông tin về tài chính doanh nghiệp. Những thông tin này giúp ban giám đốc dễ dàng đánh giá và đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.

– Kế toán dự án: Đối với những công trình xây dựng, họ sẽ cần những kế toán dự án để quản lý giúp nhà thầu. Họ chịu rất nhiều trách nhiệm bao gồm các việc chuẩn bị hồ sơ công trình, theo dõi dự án để nắm được chi phí và giải trình khi dự án hoàn thành.

– Kế toán chi phí: Giữ vai trò ghi chép và thực hiện các chi phí có liên quan đến việc hoàn thành mục tiêu kinh doanh, họ có trách nhiệm điều chỉnh, cân đối chi phí để mang lại lợi nhuận cao cho công ty. Vai trò của kế toán chi phí là kiểm soát hoạt động, quy trình và kiểm soát chiến lược.

– Kế toán xã hội: Kế toán xã hội là người giữ vai trò thống kê, cập nhật và báo cáo những tác động kinh tế xã hội của doanh nghiệp cho cộng đồng. Thông thường, những báo cáo của kế toán xã hội sẽ được đính kèm với báo cáo tài chính hằng năm của công ty.

– Kiểm toán: Công việc của kiểm toán là thu thập và xác minh tính chính xác của số liệu báo cáo, từ đó xác định được tính hợp lý của thông tin. Đồng thời, chỉ ra những mặt hạn chế và biện pháp khắc phục, cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Kế toán có vai trò như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về Dịch vụ kế toán trọn gói cần nắm được vai trò của kế toán. Đối với doanh nghiệp, kế toán đóng góp một phần công sức vào việc nâng cao hiệu quả quản lý nhờ vào việc kiểm soát và hạn chế được tình trạng thiếu hụt tài chính. 

Công việc của kế toán phải làm là theo dõi xuyên suốt quá trình hoạt động của công ty, kiểm tra và phân tích thông tin, số liệu kế toán một cách phù hợp, cụ thể. Từ đó thống kê, tổng kết để đưa ra được báo cáo kết quả cuối cùng giúp cấp trên nắm rõ tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời, kế toán cũng góp phần hoạch định kế hoạch làm việc đạt hiệu quả hơn.

Theo Điều 4 Luật kế toán 2015, kế toán chịu trách nhiệm:

– Thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán theo đối tượng và nội dung công việc kế toán, theo chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.

– Kiểm tra, giám sát các khoản thu, chi tài chính, nghĩa vụ thu, nộp, thanh toán nợ; kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài sản và nguồn hình thành tài sản; phát hiện và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán.

– Phân tích thông tin, số liệu kế toán; tham mưu, đề xuất các giải pháp phục vụ yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế, tài chính của đơn vị kế toán.

– Cung cấp thông tin, số liệu kế toán theo quy định của pháp luật.

Từ những phân tích trên có tể thấy được rằng kế toán có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Bởi vì là người trực tiếp quản lý các vấn đề tài chính, kế toán viên cần phải nắm rõ những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng lập bảng báo cáo, thống kê và phân tích tài chính.

Các đối tượng nên sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói

Kế toán dịch vụ là hình thức dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để giải quyết các công việc liên quan đến kế toán. Những doanh nghiệp nên sử dụng loại hình dịch vụ này để giải quyết các công việc về kế toán, báo cáo thuế, cụ thể như sau:

– Doanh nghiệp mới thành lập chưa ổn định các vấn đề về nhân sự cũng như hệ thống tính toán cần sự hỗ trợ về giấy tờ pháp lý và thủ tục cho cơ quan Thuế.

– Doanh nghiệp có quy mô nhỏ không có nhiều phát sinh về hóa đơn, chứng từ cùng khối lượng công việc ít trong một tháng không có nhu cầu thuê kế toán để làm việc mỗi ngày.

– Doanh nghiệp thỉnh thoảng gặp phải một vài phát sinh phức tạp cần người có chuyên môn nghiệp vụ cao xử lý.

– Doanh nghiệp có nhu cầu thiết lập lại hệ thống kế toán công ty. Đồng thời giải quyết các vấn đề bị tồn đọng một cách khoa học, giải quyết các công việc về quyết toán và báo cáo doanh nghiệp cập nhật quy định mới hay nâng cao, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ kế toán làm việc tại công ty.

– Doanh nghiệp muốn các công tác về kế toán thuế chính xác nhưng tiết kiệm chi phí. Thích hợp với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

Những công việc dịch vụ kế toán thực hiện

Nội dung công việc dịch vụ kế toán thực hiện bao gồm:

– Phân loại, kiểm tra tính hợp lý hợp lệ của chứng từ gốc kế toán;

– Lập tờ khai thuế GTGT;

– Lập tờ khai thuế TNCN;

– Kê khai thuế GTGT hàng tháng, nộp thuế GTGT hàng tháng;

– Nộp báo cáo lên cơ quan thuế theo quy định;

– Hoàn thiện chứng từ và Lập sổ sách kế toán;

– Lập các chứng từ kế toán: Nhập, xuất, thu,chi;

– Lập các sổ chi tiết tính giá thành sản phẩm, sổ kho hàng hoá, phải thu, phải trả;

– Lập các mẫu biểu phân bổ, khấu hao…theo quy định;

– Lập bảng lương, các mẫu biểu liên quan đến lao động;

– Lập sổ cái các tài khoản;

– Lập sổ nhật ký chung;

– Kẹp, lưu chứng từ kế toán và chứng từ gốc theo quy định;

– Lập báo cáo cáo kết quả sản xuất kinh doanh;

– Giao dịch và giải trình với cơ quan thuế;

– Lập tờ khai thuế GTGT, TNCN nếu DN kê khai theo quý;

– Lập tờ khai tạm tính thuế TNDN quý;

– Trên cơ sở sổ sách hàng tháng đã hoàn thành kịp thời và có sự cân đối với kế hoạch của doanh nghiệp, sẽ lập báo cáo tạm quyết toán thuế TNDN và nộp lên cơ quan thuế;

– Hoàn thiện toàn bộ sổ sách, chứng từ trong quý và bàn giao cho doanh nghiệp;

– Lập quyết toán thuế TNDN, TNCN;

– Lập báo cáo tài chính.

Đặc biệt: Trong quá trình thực hiện sổ sách, Dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ kết hợp cùng doanh nghiệp để cân đối xử lý tất cả các vấn đề tồn đọng liên quan đến kế hoạch doanh thu, chi phí, lãi lỗ. Đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp cũng như việc thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với nhà nước.

Dịch vụ kế toán trọn gói

Khi sử dụng Dịch vụ kế toán trọn gói quý khách hàng sẽ được hỗ trợ các công việc như:

– Miễn phí tư vấn sử dụng hóa đơn đầu vào, đầu ra hợp lý;

– Nhận hóa đơn, chứng từ kế toán tận nơi;

– Phân loại, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ gốc;

– Cân đối thuế GTGT đầu vào, đầu ra;

– Lập tờ khai báo cáo thuế, khai báo thuế TNCN, tạm tính thuế TNDN;

– Nộp báo cáo thuế lên cơ quan thuế theo quy định;

– Hoàn thiện chứng từ và lập sổ sách kế toán, cụ thể:

– Lập các chứng từ kế toán: nhập, xuất, thu, chi;

– Lập các sổ chi tiết tính giá thành sản phẩm, sổ kho hàng hóa, phải thu, phải trả;
– Lập các mẫu biểu phân bổ, khấu hao… theo quy định;

– Lập sổ cái các tài khoản;

– Lập sổ nhật ký chung;

– Lập quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN;

– Lập báo cáo tài chính cuối năm.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói

Việc sử dụng Dịch vụ kế toán trọn gói sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cụ thể như sau:

– Tiết kiệm được chi phí:

+ Không phát sinh chi phí tuyển dụng và đào tạo kế toán viên.

+ Không phải quản lý bộ máy kế toán; không phát sinh các khoản chi phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tê, khen thưởng và trợ cấp cho người lao động.

+ Không phát sinh các khoản chi phí ban đầu như: phần mềm kế toán, bàn ghế cho kế toán viên, máy in, máy vi tính, văn phòng phẩm, điện, nước, chi phí đi lại…

– Sổ sách của doanh nghiệp sẽ đảm bảo, an toàn, đúng luật:

+ Được kịp thời cập nhật các thông tư, nghị định, luật thuế mới nhất.

+ Số liệu kế toán được xử lý kịp thời, chính xác, đảm bảo lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.

+ Sổ sách kế toán luôn gọn gàng, suôn sẻ và dễ theo dõi.

+ Với đội ngũ nhân viên là những kế toán trưởng, kế toán tổng hợp đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tế chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khác

Khi sử dụng Dịch vụ kế toán trọn gói sẽ không cần phải quan tâm đến công việc nộp tờ khai thuế hàng tháng. Chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp giải trình trực tiếp với cơ quan thuế, luôn song hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Nội dung bài viết trên của Công ty Luật Hoàng Phi đã cung cấp đến quý độc giả Dịch vụ kế toán trọn gói – một giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp khi muốn thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng.

Đánh giá bài viết:
4.6/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, thuế luôn là vấn đề phức tạp nhất đối với doanh nghiệp. Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện các thủ tục thuế. Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi...

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp có đội ngũ chuyên viên, nhân viên kế toán được đào tạo chuyên môn để đảm bảo cung cấp đến người thuê chất lượng dịch vụ tốt nhất với các thông tin chính xác...

Dịch vụ báo cáo thuế tại Hà Nội

Để giúp doanh nghiệp quý khách hàng thực sự yên tâm sổ sách kế toán và vấn đề thuế cũng như tiết kiệm chi phí tối đa trong kinh doanh, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ báo cáo thuế chuyên...

Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm

Báo cáo tài chính dùng để cung cấp thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của một doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và nhu cầu hữu ích của những người sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh...

Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại huyện Thạch Thất

Người có quyền yêu cầu ly hôn là vợ, chồng hoặc cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi