Trang chủ Dịch vụ luật sư Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hải Phòng
  • Thứ hai, 14/08/2023 |
  • Dịch vụ luật sư |
  • 808 Lượt xem

Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hải Phòng

Để đem đến cho Quý độc giả những thông tin hữu ích về Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hải Phòng, chung tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ qua!

Gần đây, chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu tư vấn ly hôn tại Hải Phòng. Để phần nào tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của Quý vị khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Hải Phòng, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ hữu ích, đồng thời đem đến giải pháp về ly hôn được nhiều người lựa chọn hiện nay – dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hải Phòng. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo:

Ly hôn là gì?

Khoản 1 Điều 39 Bộ luật dân sự 2015 quy định: ” Cá nhân có quyền kết hôn, ly hôn, quyền bình đẳng của vợ chồng, quyền xác định cha, mẹ, con, quyền được nhận làm con nuôi, quyền nuôi con nuôi và các quyền nhân thân khác trong quan hệ hôn nhân, quan hệ cha mẹ và con và quan hệ giữa các thành viên gia đình.”

Khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành quy định: “Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.”

Như vậy, hai bên nam, nữ không chỉ có quyền kết hôn mà còn có quyền ly hôn được Nhà nước ghi nhận và bảo vệ. Hạnh phúc hôn nhân là một hành trình, có thể chúng ta may mắn ở chặng đầu tiên, cũng có thể chúng ta sẽ tìm được một nửa phù hợp hơn ở chặng tiếp theo trên hành trình ấy. Việc ghi nhận quyền ly hôn tạo cơ sở pháp lý cho việc một cá nhân có thể chấm dứt hôn nhân, tìm kiếm hạnh phúc hôn nhân mới.

Quy định hạn chế, điều cấm về ly hôn

Theo khoản 3 Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình, chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Các điều cấm về ly hôn theo quy định pháp luật:

– Cưỡng ép ly hôn là việc đe dọa, uy hiếp tinh thần, hành hạ, ngược đãi, yêu sách của cải hoặc hành vi khác để buộc người khác phải ly hôn trái với ý muốn của họ.

– Cản trở ly hôn là việc đe dọa, uy hiếp tinh thần, hành hạ, ngược đãi, yêu sách của cải hoặc hành vi khác để buộc người khác phải duy trì quan hệ hôn nhân trái với ý muốn của họ.

– Ly hôn giả tạo là việc lợi dụng ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân.

– Lừa dối ly hôn là hành vi chưa được giải thích cụ thể theo pháp luật hiện hành, tuy nhiên có thể hiểu là là hành vi cố ý của một bên hoặc của người thứ ba nhằm làm cho bên kia hiểu sai lệch và dẫn đến việc đồng ý ly hôn; nếu không có hành vi này thì bên bị lừa dối đã không đồng ý ly hôn.

Phân biệt ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình

Trong ly hôn có ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương.

– Ly hôn thuận tình là trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

– Ly hôn đơn phương là trường hợp Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Tòa án sẽ xem xét giải quyết yêu cầu ly hôn đơn phương khi ở một trong các trường hợp sau:

+ Khi vợ/ chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu như có căn cứ về việc vợ/ chồng có hành vi bạo lực gia đình, vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ của vợ hoặc chồng làm cho hôn nhân rơi vào tình trạng trầm trọng, việc sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

+ Trường hợp vợ/ chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết yêu cầu cho ly hôn.

+ Khi có yêu cầu ly hôn theo quy định tại Khoản 2 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng/ vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe và tinh thần của người kia.

Chi phí ly hôn theo quy định pháp luật

Theo Danh mục Án phí, lệ phí Tòa án (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30 tháng 12 năm 2016) thì mức lệ phí, án phí ly hôn như sau:

Với trường hợp thuận tình ly hôn

Lệ phí áp dụng theo mức lệ phí giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình:

– Lệ phí sơ thẩm giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình: 300.000 đồng

– Lệ phí phúc thẩm giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình: 300.000 đồng

Với trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên

Án phí áp dụng theo mức án phí đối với tranh chấp về hôn nhân và gia đình, theo đó:

Án phí dân sự sơ thẩm:

STTTên án phíMức thu
1Ly hôn không có giá ngạch300.000 đồng
2Ly hôn có giá ngạch
2.1Từ 06 triệu đồng trở xuống300.000 đồng
2.2Từ trên 06 triệu đồng – 400 triệu đồng5% giá trị tài sản
2.3Từ trên 400 triệu đồng – 800 triệu đồng20 triệu đồng + 4% của phần giá trị tài sản vượt quá 400 triệu đồng
2.4Từ trên 800 triệu đồng – 02 tỷ  đồng36 triệu đồng + 3% của phần giá trị tài sản vượt 800 triệu đồng
2.5Từ trên 02 tỷ đồng – 04 tỷ đồng72 triệu đồng + 2% của phần giá trị tài sản vượt 02 tỷ đồng
2.6Từ trên 04 tỷ đồng112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản vượt 04 tỷ đồng.

Án phí dân sự phúc thẩm: 300.000 đồng

Thành phần của hồ sơ ly hôn

Để tiến hành thủ tục ly hôn, người nộp đơn cần chuẩn bị những tài liệu sau đây:

– Đơn xin ly hôn theo mẫu của Tòa án

– Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện;

– Giấy CMND/ CCCD/ Hộ chiếu của hai bên;

– Giấy tờ chứng minh nơi cư trú, cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc;

– Hồ sơ tài liệu chứng minh việc một bên đang ở nước ngoài (đối với trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài);

– Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con);

– Bản sao chứng thực chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có yêu cầu giải quyết phân chia tài sản);

– Bản sao chứng thực chứng từ, tài liệu về nghĩa vụ chung của hai bên vợ, chồng với bên thứ ba (nếu có yêu cầu giải quyết nghĩa vụ chung);

– Các giấy tờ, tài liệu chứng minh các yêu cầu liên quan khi ly hôn.

Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hải Phòng là gì?

Ly hôn làm chấm dứt quan hệ hôn nhân, theo đó, khi thực hiện thủ tục ly hôn, vợ, chồng thường có thêm yêu cầu có liên quan như:

– Xác định người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn

– Phân chia tài sản chung của vợ, chồng

– Xác định nghĩa vụ cấp dưỡng sau khi ly hôn

– Xác định việc thực hiện nghĩa vụ với bên thứ ba như chủ nợ chung, ngân hàng,…

Do đó, việc tiến hành ly hôn tương đối phức tạp đòi hỏi kiến thức pháp luật vững vàng, kinh nghiệm làm việc với các cơ quan nhà nước. Tuy vậy, thực tế, hai bên vợ chồng thường không có đủ kiến thức pháp lý và kinh nghiệm chuyên môn, do đó, việc giải quyết ly hôn thường bị kéo dài, việc giải quyết ly hôn không triệt để, gây tốn kém nhiều thời gian, tiền bạc và công sức của mỗi bên.

Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hải Phòng là dịch vụ do Luật Hoàng Phi cung cấp nhằm hỗ trợ toàn diện nhất cho Khách hàng khi tiến hành ly hôn tại Hải Phòng.

Dịch vụ này ra đời nhằm tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc cho các khách hàng bởi khi sử dụng dịch vụ, Khách hàng sẽ được Luật Hoàng Phi hỗ trợ thực hiện các công việc trong thủ tục ly hôn, đảm bảo nhanh chóng, đem lại hiệu quả, tránh khởi kiện ở cấp phúc thẩm, khởi kiện tiếp yêu cầu giải quyết nội dung có liên quan đến ly hôn. Cụ thể, trong gói dịch vụ của mình, chúng tôi sẽ hỗ trợ các nội dung:

– Tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến ly hôn như:

+ Tư vấn quy trình và thủ tục ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương;

+ Tư vấn quy định pháp luật về bạo hành gia đình và giải quyết vấn đề bạo hành trong hôn nhân;

+ Tư vấn quy định pháp luật về việc Vợ chồng không chung thủy với nhau như có quan hệ ngoại tình;

+ Tư vấn quy trình ly hôn theo yêu của vợ/chồng khi vợ hoặc chồng mất tích

+ Tư vấn các vấn đề về phân chia tài sản chung, tài sản riêng, nghĩa vụ trả nợ.. khi ly hôn;

+ Tư vấn giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con; tiền trợ cấp nuôi con sau khi ly hôn và chế độ chăm sóc, thăm nom con sau ly hôn;

+ Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài…

– Hoàn thiện hồ sơ xin ly hôn dựa trên thông tin khách hàng cung cấp

– Nộp hồ sơ xin ly hôn và làm việc với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết các vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ xin ly hôn;

– Tham gia tranh tụng nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho khách hàng

– Tư vấn, hỗ trợ các nội dung sau ly hôn như thi hành án, ghi nhận việc giải quyết ly hôn của Tòa tại địa phương, các thủ tục về tách khẩu, thay đổi nơi cư trú,…

Luật Hoàng Phi – địa chỉ uy tín về dịch vụ ly hôn

Luật Hoàng Phi là địa chỉ uy tín khi các khách hàng cần sử dụng Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hải Phòng bởi:

– Luật Hoàng Phi là công ty luật được thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật, có đầy đủ tư cách, năng lực thực hiện các công việc cần thiết khi Quý khách hàng cần ly hôn tại Hải Phòng;

– Đội ngũ chuyên viên thực hiện dịch vụ là các Luật sư giàu chuyên môn, kinh nghiệm, luôn tận tâm vì lợi ích của khách hàng, kịp thời xử lý những vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình ly hôn.

– Khi khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ giao kết hợp đồng dịch vụ pháp lý, trong đó, rõ ràng, minh bạch các thông tin về nội dung công việc, thời gian thực hiện thủ tục, kết quả của thủ tục, trách nhiệm pháp lý của Luật Hoàng Phi trong quá trình thực hiện dịch vụ cho khách hàng.

– Luật Hoàng Phi đã và đang triển khai Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hải Phòng với quy trình thực hiện dịch vụ tinh giản, nhưng đảm bảo đem lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ bởi những hỗ trợ từ trước khi thực hiện ly hôn, trong quá trình ly hôn và sau khi giải quyết ly hôn thành công.

– Chi phí dịch vụ được các khách hàng đánh giá ở mức hợp lý, cạnh tranh so với các đơn vị trên thị trường. Tùy vào yêu cầu ly hôn cụ thể, thủ tục ly hôn có thể phức tạp hoặc đơn giản, theo đó, mức phí dịch vụ khi ly hôn sẽ là mức phí thỏa thuận giữa Khách hàng và Luật Hoàng Phi dựa vào thủ tục thực tế. 

Chúng tôi rất vui vì nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng, trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy khi tiến hành thủ tục ly hôn và tiến hành những thủ tục sau ly hôn.

Quý vị muốn sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hải Phòng cần tư vấn, báo phí, Quý vị đang có nhu cầu ly hôn nhưng còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc chưa biết làm thế nào để tháo gỡ, đừng ngần ngại chia sẻ với Luật Hoàng Phi qua hotline 0981.378.999.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, thuế luôn là vấn đề phức tạp nhất đối với doanh nghiệp. Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện các thủ tục thuế. Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi...

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp có đội ngũ chuyên viên, nhân viên kế toán được đào tạo chuyên môn để đảm bảo cung cấp đến người thuê chất lượng dịch vụ tốt nhất với các thông tin chính xác...

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ kết hợp cùng doanh nghiệp để cân đối xử lý tất cả các vấn đề tồn đọng liên quan đến kế hoạch doanh thu, chi phí, lãi lỗ. Đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp cũng như việc thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với nhà...

Dịch vụ báo cáo thuế tại Hà Nội

Để giúp doanh nghiệp quý khách hàng thực sự yên tâm sổ sách kế toán và vấn đề thuế cũng như tiết kiệm chi phí tối đa trong kinh doanh, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ báo cáo thuế chuyên...

Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm

Báo cáo tài chính dùng để cung cấp thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của một doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và nhu cầu hữu ích của những người sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi