Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Ý Nghĩa Đăng Ký Nhãn Hiệu Như Thế Nào ?

Ý Nghĩa Đăng Ký Nhãn Hiệu Như Thế Nào ?

(Cập nhật: 13/01/2020 | 15:32)

Việc đăng ký nhãn hiệu đang ngày càng được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm thực hiện, đặc biệt là về ý nghĩa đăng ký nhãn hiệu.

Nhãn hiệu giúp người tiêu dùng phân biệt được sản phẩm/ dịch vụ cùng lọai của các công ty khác nhau.Một thực trạng đang diễn ra khá phổ biến hiện nay đó là việc xâm phạm nhãn hiệu dưới nhiều hình thức khác nhau như: làm giả, bắt chước, làm tương tự …chính vì thế, đăng ký nhãn hiệu đang là một nhu cầu thiết yếu đối với sự phát triển của doanhh nghiệp. Với bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ nêu rõ ý nghĩa đăng ký nhãn hiệu để Quý độc giả nắm rõ.

Ý nghĩa của việc đăng ký nhãn hiệu

Bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm, hàng hóa mang ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện qua một số điểm sau:

Ý nghĩa đăng ký nhãn hiệu đầu tiên phải nói đến là đối với doanh nghiệp việc đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp. Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ làm hạn chế tối đa việc khai thác, sử dụng của các chủ thể khác mà chưa được sự cho phép, bên cạnh đó còn giữ được uy tín, chất lượng của sản phẩm, dịch vụ trên thị trường. Đăng ký nhãn hiệu còn là đòn bẩy giúp sản phẩm, dịch vụ thuận tiện hơn trong quá trình quảng bá và lưu thông trên thị trường;

Hai là, đặc trưng của việc bảo hộ nhãn hiệu là làm giảm tối đa việc làm giả, làm nhái, làm kém chất lượng hoặc cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tương tự gây nhầm lẫn khiến người tiêu dùng lựa chọn sai. Đặc trưng này của đăng ký nhãn hiệu chính là để bảo vệ quyền lợi của những người tiêu dùng.

Ba là, ý nghĩa đăng ký nhãn hiệu còn có một điểm rất quan trọng nữa, đó là tạo môi trường pháp lý thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài. Đối với các nhà đầu tư kể cả trong nước và nước ngoài đều quan tâm đến đối tượng mà họ đang hướng tới. Nếu một sản phẩm, dịch vụ không được đăng ký nhãn hiệu đồng nghĩa với việc nó không được bảo vệ hoàn toàn, điều này sẽ gây ra nhiều rủi ro cho cả doanh nghiệp và nhà đầu tư. Chính vì vậy, vấn đề bảo hộ nhãn hiệu được các nhà đầu tư rất chú trọng trước khi đưa ra quyết định.

Đăng ký nhãn hiệu ở Cục Sở hữu trí tuệ

Dịch vụ nhãn hiệu do Luật Hoàng Phi cung cấp

Để giảm thiểu tối đa thời gian đăng ký nhãn hiệu cũng như đơn giản hóa quá trình đăng ký thì các cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu hãy tìm đến một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp. Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi là một đơn vị đại diện đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép hoạt động, có đội ngũ luật sư, chuyên viên có kiến thức sâu và có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Trong dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

– Miễn phí tư vấn về pháp lý cũng như ý nghĩa đăng ký nhãn hiệu để khách hàng nắm rõ và quyết định có làm dịch vụ hay không;

– Hỗ trợ tư vấn, thiết kế, chọn mẫu thương hiệu phù hợp cho Quý khách hàng;

-Thay khách hàng soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sau đó nộp hồ sơ và theo dõi hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ;

– Đại diện Quý khách hàng nhận Giấy Chứng nhận nhãn hiệu và gửi lại khách hàng;

– Tiếp nhận phản hồi của khách hàng khi gặp khó khăn trong vấn đề sử dụng cũng như khi có dấu hiệu xâm phạm xuất hiện.

Mọi thắc mắc về ý nghĩa đăng ký nhãn hiệu cũng như muốn liên hệ dịch vụ, Quý khách hàng hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 0981.378.999 – 0961.589.688.

Tham khảo thêm :