Trang chủ » Doanh nghiệp » Tư vấn doanh nghiệp » Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)

(Cập nhật: 30/11/2018 | 10:39)

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) tại Công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi với nhiều chuyên viên có kinh nghiệm trong việc hoàn thành hồ sơ đăng ký kinh doanh, chắc chắn chúng tôi sẽ làm quý khách hàng hài lòng

Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là gì?

–  Công ty TNHH là loại hình công ty mà thành viên công ty có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên công ty TNHH không vượt quá năm mươi.

–  Thành viên công ty TNHH chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp;

–  Công ty TNHH có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

–  Phần vốn góp của thành viên công ty TNHH chỉ được chuyển nhượng theo các quy định chặt chẽ quy định tại Luật Doanh nghiệp.

–  Công ty TNHH  không được quyền phát hành cổ phần.

–  Công ty TNHH có 2 loại hình là công ty TNHH 1 thành viêncông ty TNHH 2 thành viên trở lên – cả 2 đều có thủ tục thành lập công ty tương đối giống nhau, chỉ khác về số lượng thành viên và phương thức hoạt động mà thôi. Công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ  tư vấn thủ tục thành lập công ty TNHH dành cho quý khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm như sau:

 Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)

1.  Tư vấn trước khi thành lập Công ty TNHH

–  Tư vấn loại hình doanh nghiệp: Chúng tôi sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa Công ty TNHH một thành viên và Công ty TNHH hai thành viên để Quý Khách hàng lựa chọn được mô hình đáp ứng yêu cầu hoạt động.

–  Tư vấn Ngành nghề kinh doanh: Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và hỗ trợ Quý Khách hàng việc đăng ký kinh doanh phù hợp với yêu cầu pháp luật và tình hình thực tế cũng như mong muốn của thành viên trong Công ty.

–  Tư vấn về vốn điều lệ: Vốn điều lệ là cơ sở để tính thuế môn bài hàng năm cho Công ty Quý Khách hàng, đối với một số ngành nghề cụ thể nó thể hiện năng lực tài chính của Công ty, do đó, dựa trên yêu cầu của Quý Khách hàng, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ có những tư vấn về vốn đăng ký phù hợp.

–  Tư vấn về người đại diện theo pháp luật của Công ty: Luật doanh nghiệp 2014 và những văn bản hướng dẫn thi hành có những đòi hỏi nhất định đối với người đại diện theo pháp luật. Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn Quý Khách hàng các tiêu chí để người đại diện theo pháp luật không vi phạm quy định pháp luật.

–  Tư vấn về thành viên công ty: Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn Quý Khách hàng về các quyền lợi và nghĩa vụ của thành viên công ty cũng như các vấn đề liên quan đến thay đổi thành viên của công ty.

–  Tư vấn về phương án phân chia lợi nhuận và nghĩa vụ phát sinh: Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn Quý Khách hàng về cách phân chia lợi nhuận của các thành viên công ty cũng như các vấn đề liên quan đến nghĩa vụ của các thành viên của công ty.

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)

2.  Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH

–  Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên và 2 thành viên trở lên.

–  Bản dự thảo điều lệ công ty ( yêu cầu có đầy đủ chữ ký của các thành viên sáng lập công ty TNHH ).

–  Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên sáng lập hoặc người đại diện theo pháp luật ( quy định tại Nghị định 43 ).

–  Bản danh sách người đại diện, thành viên công ty.

–  Giấy xác nhận vốn pháp định và chứng chỉ hành nghề ( đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện ).

Thủ tục thành lập công ty TNHH được thực hiện bởi Công ty Luật Hoàng Phi

–  Tư vấn soạn thảo hồ sơ: Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn soạn thảo hồ sơ cho việc thành lập doanh nghiệp.

–  Nộp hồ sơ và nhận kết quả: Sau khi Quý khách hàng hoàn thành việc ký hồ sơ và giấy tờ, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt Quý khách hàng nộp hồ sơ, trao đổi với chuyên viên thụ lý, nhận kết quả và chuyển tới Quý khách hàng.

–  Bàn giao cho khách hàng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và dấu pháp nhân công ty.

–  Lập tất cả các tờ khai thuế cho Công ty sau khi thành lập.

Để biết thêm chi tiết về thủ tục thành lập công ty TNHH, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn:

Liên hệ giờ hành chính: 0981.393.686 – 0981.393.868

Liên hệ ngoài giờ Hành chính:  0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn