Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng ký Nhãn Hiệu Quốc Tế Thế Nào ?

Thủ Tục Đăng ký Nhãn Hiệu Quốc Tế Thế Nào ?

(Cập nhật: 25/07/2019 | 14:28)

Luật Hoàng Phi đơn vị – Đại diện sở hữu công nghiệp uy tín, nơi Quý khách hàng trao gửi niềm tin khi có mong muốn hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

Giấy chứng nhận nhãn hiệu tại Việt Nam chỉ có hiệu lực trong nước. Trong trường hợp doanh nghiệp muốn xây dựng và phát triển thương hiệu ra nước ngoài, lúc này sẽ đặt ra vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế.

Luật Hoàng Phi có cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Chúng tôi với đội ngũ chuyên viên pháp lý và luật sư giàu kinh nghiệm, sẽ giúp Quý khách hàng tận tình trong quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Hãy liên hệ ngay tới Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ.

Giải thích về nhãn hiệu?

Nhãn hiệu là những dấu hiệu của một doanh nghiệp dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác trên thị trường.

Dấu hiệu có thể dùng làm nhãn hiệu có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc tạo nên.

Chức năng chính của nhãn hiệu là một trong những công cụ marketing hiệu quả, truyền đạt tới người tiêu dùng uy tín, chất lượng của sản phẩm, dịch vụ.

Quyền đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Nghị định thư/Thỏa ước Madrid

– Người đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam có quyền nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu tương ứng theo Thoả ước Madrid;

– Người đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trong nước hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam có quyền nộp đơn đăng ký quốc tế theo Nghị định thư Madrid.

Hồ sơ đăng ký quốc tế nhãn hiệu có nguồn gốc tại Việt Nam

-Tên các nước chỉ định bảo hộ theo quy định phải là quốc gia thành viên của Điều ước;

– Chủ sở hữu khi phải nộp tờ khai yêu cầu đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo mẫu quy định Thông tư 01/2007/TT-BKHCN và đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo mẫu do Cục Sở hữu trí tuệ cung cấp;

– Mẫu nhãn hiệu theo quy định, danh mục sản phẩm, dịch cần đăng ký bảo hộ;

– Văn bản ủy quyền, nếu có và phải dịch sang đúng với ngôn ngữ quy định theo Thỏa ước/ Nghị định thư Madrid

– Trước khi nộp đơn đăng ký quốc tế, chủ sở hữu cần tính sơ bộ tổng phí, lệ phí theo biểu lệ phí theo quy định sau đó nộp cho Văn phòng quốc tế.

– Những giấy tờ khác có liên quan đến, sẽ được hướng dẫn thông qua Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Lưu ý Quý khách: Nội dung khai trong đơn đăng ký phải chính xác, về ngôn ngữ, dịch thuật và thống nhất với các thông tin ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu ở Cục Sở hữu trí tuệ

Luật Hoàng Phi hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Hiện nay, Luật Hoàng Phi chúng tôi có hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu quốc tế, cụ thể:

+ Tư vấn các hình thức nộp đơn đăng ký, để Quý khách khách hàng lựa chọn;

Nộp đơn đăng ký quốc tế có hai hình thức: nộp đơn trực tiếp tại quốc gia đó hoặc nộp đơn qua hệ thống Madrid tại Cơ quan Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO).

Nếu nộp đơn trực tiếp, sẽ áp dụng cho trường hợp quốc gia mà Quý khách lựa chọn không phải là thành viên của hệ thống Madrid.

Còn nộp đơn qua hệ thống Madrid, sẽ chỉ nên áp dụng trong trường hợp Qúy khách muốn đăng ký bảo hộ tại nhiều quốc gia, qua đó giúp Quý khách có thể tiết kiệm được cả về thời gian và chi phí.

+ Tư vấn các giấy tờ, tài liệu cần có để đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan có thẩm quyền;

+ Hướng dẫn Quý khách hàng kê khai những nội dung trong đơn từ;

+ Hỗ trợ hướng dẫn trả lời công văn hoặc thông báo từ phía Văn phòng quốc tế khi nộp đơn;

+ Tư vấn những vấn đề khác liên quan.

Để biết thêm chi tiết về đăng ký nhãn hiệu quốc tế, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn nhanh nhất:

Liên hệ yêu cầu Dịch vụ:  Vui lòng gọi: 024.6285 2839; 024.39954438

Liên hệ ngoài giờ Hành chính:  Vui lòng gọi: 0981.378.999

Địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn

Xem thêm các dịch vụ khác :