Trang chủ » Doanh nghiệp » Thành Lập Công Ty TNHH Một Thành Viên Như Thế Nào Là Đúng Pháp Luật?

Thành Lập Công Ty TNHH Một Thành Viên Như Thế Nào Là Đúng Pháp Luật?

(Cập nhật: 06/05/2019 | 16:01)

Công ty TNHH một thành viên được thành lập như thế nào? Đây là một câu hỏi mà không ít những startup trẻ hay cả những người đã có đủ kinh nghiệm và tài sản , mong muốn thành lập cho mình một công ty do bản thân làm chủ sở hữu. Với bề dày kinh nghiệm trong việc thành lập công ty TNHH một thành viên, Luật Hoàng Phi xin giải đáp câu hỏi này như sau:

Để thành lập Công ty TNHH 1 thành viên, khách hàng phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ phục vụ việc thành lập công ty, đồng thời đáp ứng các điều kiện để thành lập công ty theo đúng quy định của pháp luật. Khi đã chuẩn bị và đáp ứng được 2 điều trên khách hàng chỉ cần nộp hồ sơ tới Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty dự định đặt trụ sở. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, thì việc thành lập Công ty TNHH một thành viên được coi là hoàn tất về mặt pháp lý.

thành lập công ty TNHH một thành viên

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên

– Điều lệ công ty TNHH một thành viên

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu) của người đại diện theo ủy quyền đối với thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo mô hình chủ tịch công ty, giám đốc hoặc tổng giám đốc, kiểm soát viên.

– Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo mô hình hội đồng thành viên, giám đốc hoặc tổng giám đốc, kiểm soát viên.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu) của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

+ Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

thành lập công ty TNHH một thành viên

Điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên

– Những đối tượng không đáp ứng điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên: cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cá nhân tổ chức làm việc trong quân đội, người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự…

– Tên công ty phải đặt theo quy tắc: loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Bên cạnh đó, cần phải sử dụng các tên công ty không bị trùng hoặc tương tự với những tên đã đặt trước, từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc…

– Trụ sở chính công ty TNHH một thành viên bắt buộc phải đặt trên địa bàn lãnh thổ Việt Nam và phải được xác định thật cụ thể từ số nhà, hẻm/ngách/ngõ, quận/huyện, tỉnh…

– Vốn điều lệ, vốn pháp định: Các công ty muốn thành lập phải có vốn điều lệ. Số vốn điều lệ là bao nhiêu phụ thuộc vào chính bản thân mỗi cá nhân, tổ chức thành lập. Trong khi đó, vốn pháp định chỉ bắt buộc đối với một số ngành nghề nhất định.

Thành lập công ty TNHH một thành viên

Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện thành lập công ty và chuẩn bị hoàn tất bộ hồ sơ, khách hàng chỉ cần nộp hồ sơ đến Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính, sau đó nhận thông báo về việc thành lập công ty TNHH một thành viên từ Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu hồ sơ hợp lệ, có nghĩa sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, việc thành lập công ty TNHH một thành viên sẽ hoàn tất về mặt pháp lý. Nếu hồ sơ không hợp lệ, mọi người sẽ sửa lại hồ sơ theo nội dung thông báo.

Dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi

Để hạn chế tối đa những thiếu sót trong quá trình làm hồ sơ cũng như để tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng, Công ty Luật Hoàng Phi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn cũng như hỗ trợ khách hàng thành lập công ty TNHH một thành viên với chất lượng và cách thức làm việc tốt nhất.

Khách hàng muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về việc thành lập công ty TNHH một thành viên hãy liên hệ cho chúng tôi theo các hình thức dưới đây:

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999