Trang chủ » Doanh nghiệp » Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Như Thế Nào?

Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Như Thế Nào?

(Cập nhật: 06/05/2019 | 13:43)

Hiện nay, thủ tục cải cách hành chính mới về Các bước thành lập công ty TNHH một thành viên đã được rút gọn và đơn giản hóa rất nhiều, giúp cho doanh nghiệp thành lập một cách nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, thành lập công ty TNHH 1 thành viên không đơn thuần chỉ là xin cấp giấy chứng nhận hoạt động là có thể đi vào hoạt động luôn được. Trên thực tế là sau khi hoàn thành thủ tục xin giấy phép hoạt động Công ty TNHH này thì các doanh nghiệp và đặc biệt là các bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp sẽ tập trung dồn hết công sức để hoạt động phát triển công ty mà không biết các thủ tục liên quan đến thuế cần phải làm. Do đó, rất nhiều doanh nghiệp mới hoạt động rất dễ bị phạt hành chính về thuế  hoặc bị khóa mã số thuế. Do vậy, sau đây Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho khách hàng đã và đang có dự định thành lập công ty TNHH 1 thành viên biết về thủ tục hoàn tất khi thành lập công ty đúng pháp luật và thực tiễn nhất.thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Đặc trưng của loại hình Công ty TNHH 1 thành viên

Số lượng thành viên: Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu

Công ty TNHH một thành viên không được quyền phát hành cổ phần

Chủ sở hữu Công ty TNHH một thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Các thông tin cần chuẩn bị để thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

– Tên công ty:

+ Tên công ty TNHH một thành viên gồm 2 yếu tố, bao gồm tên loại hình “ Công ty TNHH” và tên riêng của công ty.

+ Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty khác đã được đăng ký

– Trụ sở chính của công ty:

+ Địa chỉ là phần quyết định cơ quan thuế quản lý của công ty. Địa chỉ trụ sở chính phải được đặt trên lãnh thổ của Việt Nam.

+ Chung cư xây dựng không có công năng cho thuê văn phòng thì không được đặt làm trụ sở chính công ty.

– Ngành nghề kinh doanh:

+ Bộ kế hoạch và đầu tư đã ban hành Mã ngành kinh tế Việt Nam để doanh nghiệp lựa chọn ngành nghề phù hợp. Doanh nghiệp được hoạt động tất cả các ngành nghề mà pháp luật không cấm, tuy nhiên doanh nghiệp muốn hoạt động ngành nghề nào thì phải đăng ký rõ ràng từng ngành nghề đó.

+ Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp phải căn cứ vào Luật chuyên ngành điều chỉnh của lĩnh vực đó để thực hiện đầy đủ quy định.

– Vốn điều lệ:

+ Đây là tổng giá trị tài sản cho chủ sở hữu đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty TNHH.

+ Chủ sở hữu có thể thay đổi vốn điều lệ trong quá trình hoạt động

+ Vốn điều lệ quyết định mức thuế môn bài mà công ty phải đóng hằng năm

Vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống: Thuế môn bài phải nộp là 2.000.000,VNĐ/năm

Vốn điều lệ trên 10 tỷ: Thuế môn bài phải nộp là 3.000.000,VNĐ/năm

Thông tin người đại diện theo pháp luật: Người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên có thể là Chủ sở hữu công ty hoặc có thể là cá nhân khác.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên gồm những gì?

– Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH 1 thành viên ( mẫu quy định)

– Điều lệ công ty TNHH một thành viên ( mẫu tham khảo Luật Hoàng Phi)

– Danh sách đại diện theo ủy quyền đối với thành viên nước ngoài là tổ chức

– Bản sao các giấy tờ sau:

+ Đối với Công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân hoặc chứng thực  cá nhân hợp pháp khác của chủ sở hữu là cá nhân, Người đại diện theo pháp luật của công ty còn hiệu lực

+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

+ Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác  của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức ( trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành

– Danh sách đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân như ở trên của từng đại diện theo ủy quyền đối với Công ty TNHH 1 thành viên được tổ chức quản lý

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người Đại diện theo ủy quyền đối với Công ty TNHH 1 thành viên được tổ chức quản lý

– Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức

Khắc dấu và công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin dữ liệu quốc gia

Sau khi có giấy phép hoạt động, doanh nghiệp tiến hành thủ tục khắc dấu công ty và Công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin dữ liệu quốc gia

Công ty có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của công ty. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau:

– Tên doanh nghiệp

– mã số doanh nghiệp

Công ty quy định việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu theo quy định tại Điều lệ công ty.

Con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng con dấu.

thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Sau khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần làm những thủ tục gì?

Nhằm hạn chế tối đa rủi ro về mặt pháp lý, chúng tôi – Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra một số lưu ý về vấn đề mà DOANH NGHIỆP MỚI phải thực hiện. Cụ thể như sau :

Treo biển tên công ty: Sau khi có giấy phép hoạt động thì công ty bắt buộc phải treo biển tên công ty ngay tại địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty

Kê khai và nộp thuế môn bài: Theo quy định tại Điểm 4 Luật số 21/2012/QH13, Tổng cục thuế bổ sung khoản 10 vào điều 7 Luật Quản Lý Thuế số 78/2006/QH11 về việc sử dụng CHỮ KÝ SỐ trong việc nộp tờ khai và báo cáo, áp dụng từ 01/07/2013. Do đó bắt buộc các công ty và doanh nghiệp phải đăng ký Chữ Ký Số và kê khai qua mạng. Do đó Doanh nghiệp mới thành lập phải nộp tờ khai thuế môn bài qua mạng.

Kê Khai Và Nộp Thuế GTGT: Doanh nghiệp mới thành lập kê khai thuế GTGT theo quý và kê khai theo phương pháp trực tiếp hay khấu trừ tùy theo nhu cầu và sự lựa chọn của doanh nghiệp, thời hạn chậm nhất là ngày 30 tháng đầu tiên của quý tiếp theo.

Đặt in hóa đơn đối với doanh nghiệp đăng ký hình thức tính thuế GTGT khấu trừ

Kê Khai Và Nộp Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp: Thời hạn nộp thuế TNDN tạm tính theo quý chậm nhất vào ngày 30 của quý sau.

Khai Thuế Thu Nhập Cá Nhân: Trong trường hợp trong tháng hoặc quý không phát sinh khấu trừ thuế TNCN thì không phải kê khai.

Tài Khoản Ngân Hàng: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp mở tài khoản, doanh nghiệp phải thông báo lên Sở KH&ĐT theo quy định tại thông tư 156/TT-BTC và thông tư 20/2015/TT-BKHĐT ( phụ lục II-1)

Đăng Ký Và Nộp Thuế Điện Tử: Căn cứ theo quyết định số 912/QĐ-BTC ban hành ngày 15/05/2015 quy định người nộp thuế tham gia đăng ký và nộp thuế điện tử.

=> Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Lựa chọn dịch vụ ở đâu để được hỗ trợ trọn gói các thủ tục sau khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Hiện tại Luật Hoàng Phi cung cấp cho Khách hàng các dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Khách hàng có thể tham khảo Bảng giá Chi phí thành lập công ty của chúng tôi để có thể lựa chọn cho mình gói dịch vụ phù hợp nhất.

Ngoài dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi còn cung cấp dịch vụ trọn gói thủ tục thuế sau khi thành lập.

Đến với Luật Hoàng Phi, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, trọn gói từ khi bắt đầu thành lập đến khi phát hành được hóa đơn để sử dụng. Khách hàng sẽ không phải đi lại hay mất thời gian để tìm hiểu thủ tục về thuế. Khách hàng được tư vấn các loại thuế và cách thức kê khai thuế để sau này có thể thực hiện độc lập.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ CHỮ KÝ SỐ, HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, đăng ký và sử dụng dịch vụ.

Trong quá trình thực hiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên, Khách hàng nếu gặp bất kỳ vướng mắc nào quý khách vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mobile: 0981.393.686/0981.393.868 – 024.39954438. 024.62852839.

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Website: http:luathoangphi.vn