Trang chủ » Doanh nghiệp » Thành Lập Công Ty Tại Hải Phòng Như Thế Nào?

Thành Lập Công Ty Tại Hải Phòng Như Thế Nào?

 • Luật Hoàng Phi |
 • Cập nhật: 05/10/2019 |
 • Doanh nghiệp |
 • 252 Lượt xem

Hãy đến với Công ty Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ được tư vấn quy trình, hồ sơ và thủ tục thành lập công ty cũng như các vấn đề pháp lý sau khi thành lập công ty tại Hải Phòng.

Hải Phòng là một trong những thành phố biển đẹp nhất của nước ta và được tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới, nơi đây được nhiều du khách biết đến như một trong những điểm nghỉ ngơi lý tưởng.

Bởi vậy đây là một thị trường năng động và có nhiều cơ hội để phát triển. Bạn mong muốn thành lập công ty tại Hải Phòng nhưng chưa biết thủ tục như thế nào?

Hãy đến với Công ty Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ được tư vấn quy trình, hồ sơ và thủ tục thành lập công ty cũng như các vấn đề pháp lý sau khi thành lập công ty.

Thủ tục thành lập công ty tại Hải Phòng

Bước 1 : Chuẩn bị các thông tin cần thiết và Soạn thảo Hồ sơ đăng ký Thành lập công ty

Trước tiên, khách hàng cần chuẩn bị những thông tin cần thiết và cơ bản nhất cho công ty mà mình muốn thành lập, bao gồm những thông tin sau :

*Tên công ty: Tên công ty cổ phần bao gồm tên tiếng việt, tên bằng tiếng nước ngoài, có thể có tên viết tắt. Quan trọng nhất là tên không được trùng lặp với các công ty khác đã có trước đó tính trên cả nước.

*Địa chỉ trụ sở chính : Trụ sở công ty có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử…

Một điều kiện tiên quyết khi đăng ký thành lập công ty là việc khách hàng phải có một bộ hồ sơ thành lập công ty đầy đủ cả về chất và lượng. “Chất” ở đây là trong hồ sơ, các quy định có trong đó phải tuân thủ pháp luật, không bị thiếu sót hay sai quy định. “Lượng” ở đây chính là phải có đủ các đầu mục hồ sơ.

* Thông tin về Người đại diện theo pháp luật, Thành viên công ty..

* Bản sao công chứng chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu của các thành viên để thành lập công ty

Hồ sơ đăng ký công ty bao gồm :

– Đơn đề nghị đăng ký thành lập

– Điều lệ công ty;

– Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, Danh sách thành viên công ty đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên.

– Bản sao công chứng chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu của các thành viên để thành lập công ty

Bước 2: Soạn Thảo hồ sơ và Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh Hải Phòng

Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc Phòng đăng ký kinh doanh trả lời kết quả. Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ Phòng đăng ký kinh doanh sẽ Cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp

Bước 5: Làm thủ tục khắc mẫu con dấu và Công bố sử dụng mẫu con dấu trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp

Các thủ tục sau khi thành lập công ty

* Treo biển hiệu công ty.

Doanh nghiệp phải treo biển công ty tại địa chỉ trụ sở chính: Thông tin trên biển hiệu công ty bao gồm các Thông tin cơ bản như: Tên công ty, Mã số thuế, Địa chỉ trụ sở chính

Ngoài ra có thể thêm các thông tin khác tùy thuộc vào nhu cầu của công ty. Biển hiệu cần làm và treo ngay tại địa chỉ trụ sở chính.

* Chuẩn bị sẵn 1 số giấy tờ:

+ Bản sao sổ đỏ tại địa chỉ trụ sở chính (Trường hợp chưa có sổ đỏ thì báo chủ nhà lên Phường/Xã xin giấy xác nhận tại địa chỉ này chưa có sổ đỏ nhưng sử dụng ổn định lâu dài từ trước tới nay)

+ Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân Giám đốc

+ Hợp đồng thuê văn phòng

+ Bản sao Hộ khẩu và Cmt chủ nhà (nếu có)

* Mua chữ ký số, Nộp tờ khai lệ phí môn bài, Nộp lệ phí môn bài

– Hiện nay theo quy định các doanh nghiệp kê khai và nộp tờ khai thuế qua mạng bằng chữ ký số. Chữ ký số có của các đơn vị cung cấp như NEWCA, VIETTEL, VNPT,

Trang web khai thuế của Tổng cục thuế: http://thuedientu.gdt.gov.vn

– Mua chữ ký số xong, công ty tiến hành nộp tờ khai thuế môn bài của năm qua mạng (Thường khi làm chữ ký số thì bên chữ ký số nộp luôn tờ khai thuế môn bài cho công ty.

– Nộp tiền lệ phí môn bài:

+ Lệ phí môn bài hiện nay theo quy định được chia làm 2 mức:

 • Vốn điều lệ dưới 10 tỷ: lệ phí môn bài là 2.000.000, VNĐ/năm
 • Vốn điều lệ trên 10 tỷ: lệ phí môn bài là 3000.000, VNĐ/Năm

 

Lệ phí môn bài là loại thuế bắt buộc doanh nghiệp phải nộp hằng năm

* Mở tài khoản ngân hàng: Doanh nghiệp lựa chọn ngân hàng nào phù hợp và thuận tiện giao dịch để mở tài khoản ngân hàng. Sau khi mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp sẽ tiến hành Thông báo số tài khoản ngân hàng lên Sở kế hoạch và đầu tư.

Thành lập công ty tại Hải Phòng với Công ty Hoàng Phi

Với đội ngũ luật sư và tư vấn viên nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết với khách hàng, khi có yêu cầu tư vấn cũng như đăng ký thành lập Công ty, quý khách sẽ được :

 • Tư vấn soạn thảo hoặc trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng
 • Nộp hồ sơ ngay khi hoàn thành, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng
 • Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước khi nộp hồ sơ
 • Nhận kết quả và trao tận tay kết quả đăng ký kinh doanh đến khách hàng cùng con dấu công ty
 • Tư vấn sau khi thành lập, cung cấp các dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế….

 

Khách hàng đã sử dụng dich vụ thành lập công ty, có mong muốn Luật Hoàng Phi soạn thảo hồ sơ, vui lòng liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo số hotline :

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi.