Trang chủ » Doanh nghiệp » Tư vấn doanh nghiệp » Đây Là Cách Nhanh Nhất Để Thành Lập Chi Nhánh Công Ty Toàn Quốc

Đây Là Cách Nhanh Nhất Để Thành Lập Chi Nhánh Công Ty Toàn Quốc

(Cập nhật: 04/05/2019 | 9:56)

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập chi nhánh công ty toàn quốc được rất nhiều khách hàng biết đến và tin dùng. Chúng tôi hỗ trợ thực hiện thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Thành lập chi nhánh công ty đồng nghĩa với việc mở rộng kinh doanh và phát triển thương hiệu của riêng bạn. Nếu bạn quá bận bịu với việc quản lý và dự tính kinh doanh cho chi nhánh mới thì hãy để Luật Hoàng Phi giải quyết các trường hợp pháp lý phát sinh khi thành lập chi nhánh.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích cho bạn. Trường hợp bạn có những thắc mắc thủ tục hồ sơ cần giải đáp có thể liên hệ tới Luật Hoàng Phi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về dịch vụ thành lập chi nhánh công ty toàn quốc.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty toàn quốc

Để có thể thành lập chi nhánh công ty toàn quốc, quý khách hàng cần chuẩn bị thông tin và tài liệu cho việc thành lập chi nhánh bao gồm:

a) Mã số doanh nghiệp;

b) Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

c) Tên chi nhánh dự định thành lập;

d) Địa chỉ trụ sở chi nhánh;

đ) Nội dung, phạm vi hoạt động của chi nhánh;

e) Họ, tên, nơi cư trú, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh;

g) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Xem thêm: thành lập công ty

­

Một số hồ sơ quý khách hàng cần chuẩn bị

Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh;

­ Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

­ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh;

Đối với chi nhánh kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc của cá nhân khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

TÌm hiểu: thành lập văn phòng đại diện công ty

Thành lập chi nhánh công ty toàn quốc

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty toàn quốc

– Thông báo thành lập chi nhánh;

– Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện;

– Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 24 Nghị định 43/2010/N Đ-CP của người đứng đầu chi nhánh.

– Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc của cá nhân khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành nếu chi nhánh kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề.

Xem thêm: thành lập doanh nghiệp

Thời gian xử lý và cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nhập thông tin vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để yêu cầu mã số chi nhánh, sau đó cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh của doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho công ty thành lập chi nhánh.

Thứ hai, trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, Công ty phải thông báo bằng văn bản tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Khoản 4 Điều 33 Nghị định 43/2010/NĐ-CP).

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty toàn quốc tại Luật Hoàng Phi

Dịch vụ tư vấn thành lập chi nhánh công ty toàn quốc của Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành với các nội dung sau:

– Tư vấn các Quy định của Pháp luật trước, trong và sau khi thành lập chi nhánh.

– Tư vấn soạn thảo hồ sơ: Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh và chuyển cho khác hàng ký.

– Nộp hồ sơ và nhận kết quả: Sau khi khách hàng hoàn thành việc ký hồ sơ và giấy tờ, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt Quý khách hàng nộp hồ sơ, trao đổi với chuyên viên thụ lý, nhận kết quả và chuyển cho Quý khách hàng.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ thành lập chi nhánh công ty toàn quốc, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin dưới đây:

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo: