Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Quyền Lợi Khi Công Bố Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Quyền Lợi Khi Công Bố Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Bên cạnh việc tránh được chế tài xử phạt, cá nhân, tổ chức kinh doanh mỹ phẩm còn nhận được nhiều quyền lợi khi công bố mỹ phẩm.

Thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm phải được thực hiện thành công trước khi sản phẩm mỹ phẩm đến được tay người tiêu dùng.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm không hiểu được quyền lợi khi công bố mỹ phẩm, do đó bỏ qua thủ tục này. Vì vậy, trong nội dung bài viết sau, Luật Hoàng Phi sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn với những ý nghĩa, lợi ích của thủ tục công bố mỹ phẩm. Mời Quý vị theo dõi:

Các quyền lợi khi công bố mỹ phẩm

Thứ nhất, với nhà nước:

+ Kiểm soát được thông tin về mỹ phẩm, đơn vị kinh doanh mỹ phẩm trước khi mỹ phẩm lưu thông trên thị trường;

+ Có cơ sở cho công tác kiểm tra hậu mại, xuất nhập khẩu, giải quyết tranh chấp giữa các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm, giữa đơn vị phân phối mỹ phẩm với người tiêu dùng,…

Thứ hai, với người tiêu dùng:

+ Có căn cứ xác định hàng thật, hàng giả, hàng nhái;

+ Giúp lựa chọn mỹ phẩm đã qua công bố, phần nào đảm bảo được về chất lượng mỹ phẩm theo cam kết trong nội dung công bố.

Thứ ba, với doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm:

+ Là điều kiện để bày bán mỹ phẩm trên thị trường, trong chuỗi các cửa hàng, siêu thị,…;

+ Tạo uy tín cho người tiêu dùng, các đại lý, đối tác;

+ Được sử dụng mỹ phẩm trong các chiến dịch quảng cáo, xúc tiến thương mại để thúc đẩy tiêu dùng;

+ Có căn cứ để bảo vệ quyền lợi của mình trong các tranh chấp có liên quan.

Như vậy, công bố mỹ phẩm là thủ tục đem lại nhiều lợi ích với cả cơ quan quản lý nhà nước, người tiêu dùng và đặc biệt là doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp hãy sớm thực hiện thủ tục này để gặt hái được những quyền lợi khi công bố mỹ phẩm.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm đúng quy định pháp luật

Hồ sơ công bố mỹ phẩm là căn cứ quan trọng để cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định, cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, bởi nhiều lý do, cá nhân, tổ chức không tránh khỏi sai sót khi thực hiện soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ này. Do đó, trong các nội dung về thủ tục công bố mỹ phẩm, có thể nói rằng hồ sơ công bố mỹ phẩm là vấn đề cần lưu ý nhất. Vậy hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì? Theo điều 4 của Thông tư số 06/2011/TT-BYT thì hồ sơ công bố mỹ phẩm phải gồm các thành phần sau:

+ 02 Phiếu công bố mỹ phẩm và dữ liệu công bố – bản mềm của phiếu công bố;

+ Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy ủy quyền cho cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường được phân phối mỹ phẩm;

+ Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của Giấy chứng nhận lưu hành tự do được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam có tham gia.

Tại sao nhiều doanh nghiệp khi công bố mỹ phẩm lựa chọn Luật Hoàng Phi là đơn vị đại diện mình thực hiện thủ tục?

Luật Hoàng Phi luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp muốn công bố mỹ phẩm bởi:

– Uy tín hơn 10 năm trong lĩnh vực pháp luật về giấy phép doanh nghiệp;

– Đội ngũ chuyên viên là các Luật sư, tư vấn viên hàng đầu với kinh nghiệm, chuyên môn và luôn hết mình vì khách hàng;

– Chúng tôi luôn không ngừng làm mới bản thân, đem đến cho Quý khách hàng những quy định pháp luật được cập nhật mới nhất;

– Quy trình công bố mỹ phẩm được xây dựng khoa học, thực hiện suôn sẻ trên thực tế, không vướng phải những vấn đề khó khăn khiến trì hoãn về thời gian, phát sinh thêm những chi phí không cần thiết;

– Chất lượng dịch vụ tuyệt vời được khẳng định bởi chính Khách hàng, những người đã trải nghiệm dịch vụ công bố sản phẩm mỹ phẩm của chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh khi được mang đến cho Quý vị những quyền lợi khi công bố mỹ phẩm;

– Phí dịch vụ luôn ở mức hợp lý đi kèm với những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ, các khách hàng thường xuyên.

Do đó, Quý vị hãy nhanh chóng liên hệ với Luật Hoàng Phi nếu chưa rõ về những quyền lợi khi công bố mỹ phẩm, hoặc có mong muốn tư vấn cụ thể về cách thức tiến hành thủ tục, cần báo phí qua hotline 0981.378.999. Chúng tôi luôn mong muốn hợp tác với Quý doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất!

Tham khảo thêm về :

đăng ký mã vạch

giấy phép mạng xã hội

đăng ký bản quyền

đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."