Trang chủ » Doanh nghiệp » Muốn Thành Lập Công Ty Phải Làm Những Gì?

Muốn Thành Lập Công Ty Phải Làm Những Gì?

(Cập nhật: 09/09/2019 | 9:30)

Muốn thành lập công ty phải làm những gì? Thủ tục thành lập công ty bao gồm những bước gì? Để trả lời cho câu hỏi này, cách bạn vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thành lập doanh nghiệp và nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là công việc cần thiết và quan trọng đầu tiên khi cá nhân, tổ chức thành lập công ty. Để được Cơ quan Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì chủ sở hữu cần thực hiện đúng và đầy đủ quy trình thành lập công ty:

* Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

* Nộp hồ sơ thành lập lên cơ quan Nhà nước

* Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

* Thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết sau thành lập

 

Nghe có vẻ đơn giản , nhưng thực chất việc thành lập công ty vốn dĩ phải đáp ứng không chỉ các quy định của pháp luật nói chung mà còn cần tuân thủ các quy định hành chính , doanh nghiệp nói riêng. Đồng thời, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp cũng thay đổi thường xuyên, đòi hỏi cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp phải nắm vững pháp luật.

Để hỗ trợ khách hàng trong vấn đề thành lập công ty, Luật Hoàng Phi là đơn vị đại diện pháp lý, có bề dày kinh nghiệm trong việc thành lập công ty. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty. Chỉ cần khách hàng yêu cầu dịch vụ tới số 0981.150.868 hoặc 1900.6557, chúng tôi sẽ tiến hành hỗ trợ tất cả mọi vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp cho khách hàng.

Bước 1: Chuẩn bị thông tin về doanh nghiệp và giấy tờ cần thiết

Các thông tin ban đầu của doanh nghiệp như tên gọi, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh,… là các thông tin cần phải có và quan trọng khi khách hàng thành lập doanh nghiệp. Khách hàng có thể tự chọn tên, chọn địa chỉ và ngành nghề lĩnh vực kinh doanh. Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành rà soat, kiểm tra các thông tin đó đã đầy đủ và chính xác hay chưa, từ đó tư vấn để khách hàng sửa đổi hoặc chốt thông tin.

Ngoài ra, khách hàng chỉ cần cung cấp thêm cho Luật hoàng Phi bản sao có công chứng 1 trong các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu để chúng tôi tiến hành soạn thảo hồ sơ cho khách hàng.

Bước 2 : Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Dựa trên các thông tin khách hàng lựa chọn và Luật Hoàng Phi kiểm tra, rà soát, đội ngũ luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho quý khách hàng đầy đủ và chính xác nhất :

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.

– Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

+ Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

+ Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Văn bản ủy quyền và chứng minh nhân dân cho người được ủy quyền thành lập công ty

– Các giấy tờ, văn bản khác nếu có ( Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị trong từng trường hợp )

*Lưu ý : Các biểu mẫu liên quan đến Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp và danh sách cổ đông / thành viên công ty phải sử dụng theo mẫu tại Phụ lục Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT

Bước 3 : Nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký kinh doanh

Khách hàng khi nộp hồ sơ thành lập công ty sẽ phải nộp thêm 1 khoản lệ phí công bố thông tin là 200.000 đồng. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi, doanh nghiệp sẽ không phải nộp khoản lệ phí này.

Sau 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, chúng tôi sẽ bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tới khách hàng, kèm theo đó là con dấu công ty và con dấu của người đại diện theo pháp luật.

*Lưu ý: Cần chuẩn bị các vấn đề sau thành lập doanh nghiệp để hạn chế rủi ro pháp lý:

– Đặt con dấu pháp nhân của công ty, công bố mẫu dấu công ty lên Cổng thông tin quốc gia để đăng ký mẫu con dấu

– Làm biển tên và treo biển tên tại địa chỉ trụ sở chính

– Mở tài khoản ngân hàng và Thông báo về tài khoản ngân hàng

– Đăng ký dịch vụ chữ ký số và cài đặt chữ ký số điện tử

– Đăng ký nộp thuế điện tử

– Đăng ký đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn

– Kê khai và nộp thuế GTGT theo quý, kê khai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo thuế cuối năm

Chúng tôi cam kết thực hiện thành lập doanh nghiệp trong 2-6 ngày làm việc, đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả nhất .

Khách hàng có nhu cầu muốn được tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi, vui lòng liên hệ với chúng tôi :

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999