Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Kiểm tra Đăng Ký Bản quyền có thực sự cần thiết?

Kiểm tra Đăng Ký Bản quyền có thực sự cần thiết?

Đăng ký bản quyền chính là việc cá nhân, tổ chức tiến hành nộp hồ sơ đăng ký tác phẩm và quyền tác giả với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để đảm bảo hiệu quả đăng ký, trước khi đăng ký, cá nhân, tổ chức nên tra cứu và đối chiếu với điều kiện bảo hộ để đánh giá khả năng đăng ký.

Mỗi ngày, có vô số các tác phẩm với nhiều thể loại, hình thức, nội dung khác nhau ra đời. Và việc đăng ký bản quyền đối với các tác phẩm của mình sáng tạo ra để được pháp luật bảo hộ là việc tất yếu và cũng là điều hoàn toàn đúng đắn. Và để đảm bảo khả năng đăng ký thành công cao nhất của bản quyền tác giả, tránh việc lãng phí thời gian và tiền bạc của chủ sở hữu thì tra cứu, kiểm tra bản quyền tác giả trước khi chính thức nộp hồ sơ đăng ký là cần thiết. Vậy làm sao để kiểm tra đăng ký bản quyền, quy trình tra cứu bản quyền được thực hiện như thế nào? Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp những vướng mắc này cho quý độc giả.

Kiểm tra đăng ký bản quyền

Lợi ích của việc kiểm tra đăng ký bản quyền

Hiện nay, số lượng hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả ngày càng nhiều. Do đó, việc kiểm tra đăng ký bản quyền trước chính tiến hành nộp hồ sơ đăng ký bản quyền là việc cần thực hiện, từ đó đánh giá được khả năng đăng ký bản quyền đối với tác phẩm của mình, tránh tình trạng lãng phí thời gian, tiền bạc.

Kết quả của việc tra cứu sẽ tìm ra tất cả các tác phẩm tương đương với từng loại hình đăng ký đã được nộp và được cấp giấy chứng nhận hoặc đã công bố mà trùng, tương tự tác phẩm của Quý khách hàng muốn đăng ký. Từ đó giúp Quý khách hàng quyết định có nên nộp hồ sơ đăng ký bản quyền như vậy hay không hoặc nếu có sự tương tự hoặc trùng với tác phẩm của người khác thì quyết định có nên hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký của người khác không.

Kiếm tra đăng ký bản quyền ở đâu?

Để tra cứu bản quyền tác giả quý khách hàng có thể tiến hành tra cứu trực tuyến trên website của cục bản quyền tác giả qua link sau:

“http://www.cov.gov.vn/cbq/index.php?option=com_mfit&view=mlookup&Itemid=90”

Tuy nhiên, việc tra cứu không quá phức tạp nhưng để đánh giá khả năng đăng ký bản quyền thực tế đòi hỏi có chuyên môn, nghiệp vụ nhất định nên không dễ dàng.

Quy trình tra cứu đăng quyền tác giả tại Luật Hoàng Phi

Khi Quý khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả của Luật Hoàng phi, chúng tôi sẽ kiểm tra đăng ký bản quyền cho Quý khách hàng trước khi tiến hành nộp hồ sơ đăng ký.

Để tra cứu, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi:

– Tên bản quyền tác giả cần tra cứu;

– Loại hình tác phẩm sẽ đăng ký bản quyền tác giả

– Ngoài ra cung cấp thêm cho chúng tôi thông tin về tác phẩm cần tra cứu( nội dung, hình ảnh, âm thanh,….

Sau khi tra cứu bản quyền tác giả, Luật Hoàng Phi sẽ đưa kết quả cho Quý khách hàng và đưa ra kết luận về khả năng đăng ký bản quyền tác giả mà Quý khách hàng muốn đăng ký để khách hàng tham khảo và đưa ra quyết định của mình là có nên đăng ký hay không.

Khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Hoàng Phi thì chi phí tra cứu bản quyền là hoàn toàn miễn phí, là bước đầu tiên của quá trình đăng ký bản quyền tác giả.

Kiểm tra đăng ký bản quyền

Dịch vụ kiểm tra đăng ký bản quyền, thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền của Luật Hoàng Phi có tốt không?

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên cung cấp dịch vụ tra cứu và nộp hồ sơ đăng ký với cơ quan nhà nước về đăng ký bản quyền tác giả, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách dịch vụ tốt nhất.

Khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ đem đến cho Quý khách hàng:

– Khách hàng sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký bản quyền sẽ tư vấn cho quý khách hàng một cách cụ thể và chính xác quy trình, thủ tục đăng ký bản quyền;

– Tiến hành kiểm tra đăng ký bản quyền trên website của Cục bản quyền tác giả trước khi nộp hồ sơ đăng ký;

– Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý như: Soạn thảo hồ sơ, giấy tờ, nộp trực tiếp tại Cục bản quyền tác giả;

– Theo dõi quá trình xem xét đơn đăng ký khi đã nộp lên Cục bản quyền tác giả, nhận kết quả và trả kết quả trực tiếp cho quý khách hàng;

– Hỗ trợ khách hàng nếu có vấn đề phát sinh trên thực tế sau khi đã được đăng ký bảo hộ.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác:

 

Hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi khi quý khách hàng cần hỗ trợ kiểm tra đăng ký bản quyền cũng như muốn tư vấn đăng ký bản quyền tác giả thông qua:

– Hotline: 0961 981 886 – 0981 378 999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

 

 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký bản quyền tại Trà Vinh có quan trọng không?

Các tác phẩm nghệ thuật đang bị sao chép rộng rãi, mà không được chủ sở hữu cho, tác giả cho phép. Điều đó gây

Quy trình Đăng ký bản quyền tại Điện Biên đơn giản     

Để hạn chế những tranh chấp không đáng có về quyền tác giả thì chủ sở hữu/tác giả nên thực hiện thủ tục

Làm sao để Đăng ký bản quyền ở Thái Bình nhanh chóng?

Đăng ký bản quyền là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ đứa con tinh thần, thành quả sáng tạo, thành quả trí

Lợi ích khi Đăng ký bản quyền tại Hải Phòng là gì?

Kết quả của việc thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền tác giả là Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả- là

Đăng ký bản quyền tại Vũng Tàu đơn giản cho mọi cá nhân, tổ chức

Muốn bảo vệ quyền tác giả một cách triệt để khi có tranh chấp xảy ra, tổ chức, cá nhân nên đăng ký bản quyền

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."