Trang chủ » Doanh nghiệp » Hướng Dẫn Thành Lập Công Ty Tại Đà Nẵng Từ A – Z

Hướng Dẫn Thành Lập Công Ty Tại Đà Nẵng Từ A – Z

(Cập nhật: 05/10/2019 | 10:03)

Luật Hoàng Phi tư vấn và hướng dẫn khách hàng thành lập công ty tại Đà Nẵng để khách hàng tham khảo, khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ chúng tôi.

Là một trong những thành phố lớn và phát triển tại Khu vực Miền Trung, Đà Nẵng với lợi thế vị trí địa lý cũng như các chính sách phát triển toàn diện đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việc thành lập doanh nghiệp mới tại Đà Nẵng đang là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm và yêu cầu tư vấn , vậy nên Luật Hoàng Phi xin được hướng dẫn quy trình thành lập cụ thể và đầy đủ nhất đến quý khách hàng.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng

*Chuẩn bị thông tin và Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong việc thành lập công ty là khách hàng phải chuẩn bị các thông tin sơ bộ về công ty dự kiến thành lập như : Tên, địa chỉ, vốn, loại hình doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật, nghanh nghề kinh doanh…..

 

Các thông tin sau khi được tổng hợp và sắp xếp, khách hàng sẽ chuẩn bị hồ sơ theo mẫu để nộp cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý hồ sơ.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp là cơ sở để cơ quan Nhà nước xem xét và tạo lập thông tin của doanh nghiệp trong hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh, bất kỳ một thông tin sai sót nào cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty sau này. Vì thế, hãy để Luật Hoàng Phi trực tiếp soạn thảo hồ sơ cho khách hàng để hạn chế thấp nhất những sai sót trong quá trình làm hồ sơ.

*Một số lưu ý trong việc soạn thảo hồ sơ :

Lựa chọn tên cho doanh nghiệp : Tên doanh nghiệp là cách thức để khách hàng phân biệt pháp nhân này với các pháp nhân khác. Chính vì thế tên doanh nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng đối với mỗi công ty. Pháp luật đã quy định việc đặt tên không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các công ty khác, song việc đặt tên không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn, rà soát đối chiếu tên công ty mà khách hàng dự định thành lập, đồng thời hỗ trợ khách hàng đặt tên theo yêu cầu của khách hàng mà vẫn đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh : Theo bảng mã ngành nghề kinh tế Việt Nam ( Ban hành kèm Quyết định 27/2018/ QĐ- TTG) doanh nghiệp đăng ký mã ngành nghề kinh tế cấp 4 cho các ngành nghề mà công ty dự định đăng ký kinh doanh. Trường hợp muốn đăng ký chi tiết mã ngành kinh tế, cần trích dẫn văn bản pháp luật quy định liên quan nếu có.

Lựa chọn địa chỉ trụ sở : Do việc đăng ký tại Đà Nẵng, nên địa chỉ công ty phải nằm trong địa bàn tỉnh , trụ sở công ty cũng phải ghi rõ ràng, đồng thời không được sử dụng nhà tập thể hoặc chung cư dùng để ở làm địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp. Một lưu ý nữa là sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp cần treo biển tại ngoài trụ sở.

* Nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

Sau khi soạn thảo hồ sơ, doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ lên Cơ quan Nhà nước theo 2 bước :

– Bước 1 : Nộp hồ sơ online

Để tránh việc phải xếp hàng và đơn giản hóa các thủ tục hành chính công, khách hàng nhập thông tin và scan nộp hồ sơ tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ : Https:// dangkyquamang.dkkd.gov.vn.

Hồ sơ online sẽ được xử lý trong 3-5 ngày làm việc, chuyên viên sẽ ra thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong trường hợp hồ sơ còn sai sót hoặc thiếu. Doanh nghiệp tiến hành sửa đổi theo đúng nội dung thông báo, đến khi chuyên viên ra thông báo hồ sơ hợp lệ.

– Bước 2 : Nộp hồ sơ bản giấy

Khi hồ sơ nhận được thông báo hợp lệ từ cơ quan Nhà nước, khách hàng mang trực tiếp bộ hồ sơ kèm theo chứng minh nhân dân, căn cước tới trực tiếp Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Đà Nẵng.

*Nhận kết quả đăng ký kinh doanh, nhận con dấu pháp nhân

Hồ sơ đầy đủ và chính xác, Cơ quan Nhà nước sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến khách hàng. Khách hàng sẽ trực tiếp tới để nhận kết quả và liên hệ với cơ quan làm dấu để đăng ký dấu pháp nhân cho công ty.

*Thực hiện thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

Sau khi nhận đăng ký kinh doanh từ cơ quan Nhà nước, khách hàng sẽ tiến hành các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp để công ty đi vào hoạt động hợp pháp như : Công bố mẫu dấu công ty, gắn biển tên tại trụ sở chính, kê khai và nộp thuế môn bài, đăng ký tài khoản ngân hàng, chữ ký số điện tử,….

Luật Hoàng Phi sẽ trực tiếp hỗ trợ khách hàng các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp, hướng dẫn quy trình đầy đủ cho quý khách hàng với chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

*Ưu điểm của thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng

Thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng mang lại những lợi thế cho khách hàng như:

+ Là thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan hành chính Nhà nước đang được đầu tư , cải tiến mọi mặt về cơ sở vật chất và chuyên viên đủ năng lực, quá trình thành lập.

+  Là thành phố trọng điểm miền Trung, các chính sách hỗ trợ phát triển đang ngày càng được đầu tư hơn , các chính sách ưu đãi phát triển vùng kinh tế tạo thuận lợi để các nhà đầu tư thu hút vốn, nhân lực

+ Với đội ngũ luật sư, tư vấn viên giàu kinh nghiệm, Luât Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng các thủ tục và quy trình thành lập doanh nghiệp chính xác, đầy đủ và nhanh chóng nhất.

Khách hàng có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua :

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999