Trang chủ » Doanh nghiệp » Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị Thành Lập Công Ty Cổ Phần

Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị Thành Lập Công Ty Cổ Phần

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 07/10/2019 |
  • Doanh nghiệp |
  • 209 Lượt xem

Nếu trước đây việc mở một công ty là một việc tưởng chừng rất khó khăn bởi mọi người vẫn suy nghĩ chỉ có những người rất giàu mới mở được công ty. Tuy nhiên từ những năm trở lại đây, nhờ việc giảm bớt những cộng đoạn rườm rà của thủ tục hành chính  thì nay rất nhiều người thậm chí đang ngồi trên ghế nhà trường đã trở thành giám đốc của một công ty.

Tuy nhiên, việc giảm bớt hành chính công không có nghĩa là buông lỏng các thủ tục cần thiết để thành lập doanh nghiệp, điều kiện tiên quyết khi muốn thành lập doanh nghiệp đó chính là hồ sơ thành lập công ty, và chỉ khi bộ hồ sơ đầy đủ và đúng pháp luật thì công ty mới được thành lập hợp pháp. Không ít khách hàng tìm đến dịch vụ thành lập công ty chất lượng của Luật Hoàng Phi vẫn thắc mắc các vấn đề xoay quanh việc cần chuẩn bị giấy tờ gì cho việc chuẩn bị thành lập công ty cổ phần, thế nên chúng tôi xin giải đáp các vấn đề đó qua bài viết sau:

chuẩn bị thành lập công ty cổ phần

Thiếu hồ sơ hoặc giấy tờ không đầy đủ, trái quy định sẽ ra sao ?

Hồ sơ thành lập công ty Cổ phần là điều kiện tiên quyết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, nếu thiếu hồ sơ hay bất kỳ đầu mục nào của hồ sơ, quý khách sẽ :

– Bị yêu cầu bổ sung thông tin giấy tờ còn thiếu, mất thời gian xử lý hồ sơ lại từ ban đầu

– Không được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, từ đó đánh mất rất nhiều cơ hội kinh doanh với đối tác

– Công ty sai phạm, thực tế không đúng với nội dung đăng ký trong hồ sơ, có vấn đề sai pháp luật còn có thể bị xử phạt hành chính

Bộ Hồ sơ chuẩn bị thành lập công ty Cổ phần

Những giấy tờ cần thiết hi thành lập công ty Cổ phần bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty

– Điều lệ công ty.

– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

+ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

+ Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

chuẩn bị thành lập công ty cổ phần

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi để hồ sơ thành lập luôn đúng và đủ?

Trên thực tế, việc làm hồ sơ đăng ký công ty Cổ phần không khó mà cũng không dễ. Không khó với những công ty đã có nhiều năm làm việc và tư vấn như Công ty Luật Hoàng Phi nhưng cũng không dễ đối với các công ty dịch vụ mới, còn nhiều hạn chế hay các khách hàng còn gặp nhiều vướng mắc liên quan đến pháp lý.

Giấy tờ cần thiết để thành lập Công ty cổ phần nghe có vẻ đơn giản xong không đúng và đủ cũng khiến khách hàng mất thời gian cho việc sửa đổi, bổ sung, đánh mất nhiều cơ hội công ty. Suốt thời gian là người bạn tin cậy với doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi luôn trau dồi các kiến thức pháp lý mới và đầy đủ nhất liên quan đến việc thành lập công ty. Hồ sơ chúng tôi soạn thảo , thậm chí hướng dẫn khách hàng soạn thảo nếu có yêu cầu luôn đảm bảo cả về chất và lượng, nghĩa là luôn đủ đầu mục hồ sơ và đủ nội dung pháp lý.

Hơn thế nữa, khi đã sử dụng dịch vụ của công ty Luật Hoàng Phi , tất cả những gì chúng tôi cam kết sẽ gửi cho khách hàng là hoàn toàn đúng và đủ. Cộng với đó là hàng loạt các gói dịch vụ đi kèm sau khi khách hàng thành lập công ty, mang đến cho khách hàng tất cả những gì mà khách hàng mong muốn, theo đúng phương châm : “Giá trị và lợi ích của khách hàng có được luôn nhiều hơn những gì khách hàng mong muốn”.

Dịch vụ thành lập công ty TNHH được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi

Ngoài ra, để thành lập công ty Cổ phần ta còn cần có một kiến thức pháp luật đủ để làm hồ sơ cũng như có kiến thức chuyên môn trong việc xây dựng công ty. Và nếu quý khách hàng cần một đơn vị đáng tin cậy để giúp mình thực hiện toàn bộ công việc nêu trên, hãy đến với dịch vụ của công ty Luật Hoàng Phi :

– Tư vấn soạn thảo hoặc trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng;

– Nộp hồ sơ ngay khi hoàn thành, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng;

– Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước khi nộp hồ sơ;

–  Nhận kết quả và trao tận tay kết quả đăng ký kinh doanh đến khách hàng cùng con dấu công ty;

–  Tư vấn sau khi thành lập, cung cấp các dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế….

Khách hàng muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về việc chuẩn bị thành lập công ty Cổ phần hay các giấy tờ, hồ sơ có liên quan, hãy liên hệ cho chúng tôi theo các hình thức dưới đây:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999