Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Giai Đoạn Đăng Công Báo Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào ?

Giai Đoạn Đăng Công Báo Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào ?

Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn về nội dung giai đoạn đăng công báo đăng ký thương hiệu để các chủ thể lưu ý khi thực hiện thủ tục đăng ký.

Đăng ký thương hiệu là một trong những cách thức tốt nhất để các chủ thể đảm bảo được quyền lợi của mình và bảo vệ cho thương hiệu trước những hành vi xâm phạm của các đối thủ cạnh tranh.

Để được cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu thì đơn đăng ký mà chủ thể nộp cho cơ quan nhà nước phải trải qua nhiều giai đoạn xử lý trong đó có giai đoạn đăng công báo đăng ký thương hiệu. Vậy, theo quy định, giai đoạn đăng công báo này có những nội dung gì? Cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu về các nội dung giai đoạn này trong bài chia sẻ sau.

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu

Thứ nhất: Thể hiện đối tượng đăng ký – thương hiệu dưới dạng hữu hình thông qua việc sáng tạo, thiết kế, mô tả, mô phỏng,…

Thứ hai: Kiểm tra, đánh giá khả năng đăng ký thành công của thương hiệu và chỉnh sửa khi cần thiết.

Thứ ba: Chuẩn bị đơn đăng ký theo quy định và nộp đơn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thứ tư: Xử lý đơn đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước bao gồm các giai đoạn:

+ Giai đoạn thẩm định hình thức đơn đăng ký thương hiệu.

+ Giai đoạn đăng công báo đăng ký thương hiệu trên Công báo sở hữu công nghiệp.

+ Giai đoạn thẩm định nội dung đơn đăng ký thương hiệu.

+ Giai đoạn cấp văn bằng bảo hộ và nộp lệ phí.

Thứ năm: Nhận kết quả và đưa kết quả vào sử dụng.

Nội dung giai đoạn đăng công báo đăng ký thương hiệu

Đơn đăng ký thương hiệu sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn. Chủ thể thực hiện phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính về phí công bố trước khi đơn được công bố.

Các thông tin về đơn được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp bao gồm: các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ về mặt hình thức ghi trong quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, các thông tin khác liên quan đến đơn hợp lệ như chuyển nhượng đơn, tách đơn, số đơn gốc của đơn tách,…, mẫu thương hiệu và danh mục hàng hóa kèm theo thương hiệu, thông tin sửa đổi nếu có.

Trong giai đoạn công báo đăng ký thương hiệu, bất kỳ một tổ chức, cá nhân nào cũng có quyền có ý kiến bằng văn bản gửi cho Cục Sở hữu trí tuệ và quyền đăng ký, quyền ưu tiên, điều kiện bảo hộ và về những vấn đề khác liên quan đến đơn đăng ký thương hiệu của chủ thể. Người phản đối phải cấp văn bằng bảo hộ phải có căn cứ và nộp phí giải quyết theo quy định.

Khi có ý kiến phản đối đơn của người thứ ba, thời gian đăng công báo có thể kéo dài thêm 01 – 02 tháng so với quy định.

Luật Hoàng Phi với dịch vụ trọn gói đăng ký thương hiệu

Thời gian đăng ký bản quyền thương hiệu rất lâu và có nhiều vấn đề phức tạp cần được xử lý nên yêu cầu chủ thể thực hiện phải nắm vững được kiến thức, quy định cũng như có kinh nghiệm thực tế thực hiện thủ tục. Khi Quý khách hàng có nhu cầu về đăng ký thương hiệu chỉ cần liên hệ cho chúng tôi, các vấn đề liên quan đến trình tự, thủ tục đăng ký chúng tôi sẽ đại diện Quý khách hàng thực hiện. Luật Hoàng Phi cam kết sẽ cung cấp dịch vụ đăng ký trọn gói, chất lượng tốt nhất:

– Quý khách hàng khi đã lựa chọn đăng ký thương hiệu tại Luật Hoàng Phi sẽ được các chuyên viên, luật sư tư vấn nhiệt tình, giải đáp mọi vấn đề mà Quý khách hàng còn thắc mắc.

– Quý khách hàng sẽ được tra cứu sơ bộ miễn phí thương hiệu trên hệ thống tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký và có những phương án tốt nhất.

– Đại diện Quý khách hàng chuẩn bị đơn đăng ký theo quy định của pháp luật về đăng ký sở hữu trí tuệ và nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ.

– Thay mặt Quý khách hàng theo dõi đơn đăng ký trên hệ thống, trực tiếp tại trụ sở của Cục và giải quyết các vấn đề phát sinh mà Cục Sở hữu trí tuệ yêu cầu.

– Nhận và bàn giao tận tay Quý khách hàng Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về giai đoạn đăng công báo đăng ký thương hiệu. Mọi vấn đề thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của chúng tôi vui lòng liên hệ:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Thương Hiệu Cá Nhân Trước Khi Quá Muộn

Đăng ký thương hiệu cá nhân hay cho tổ chức nhìn chung đều giống nhau về hồ sơ, thời gian, thủ tục và trình tự

Đăng Ký Logo Độc Quyền Tại Hà Nội

Nhằm giúp cá nhân, tổ chức biết cách đăng ký logo độc quyền tại Hà Nội nói chung và trên toàn quốc nói riêng, Luật

Đăng Ký Logo Độc Quyền Tại Thái Bình Cần Những Hồ Sơ, Tài Liệu Gì?

Đăng ký logo độc quyền tại Thái Bình có rất nhiều vấn đề xoay quanh mà mọi người quan tâm như quy trình như thế

Đăng ký bộ nhận diện thương hiệu có cần thiết cho doanh nghiệp hay không?

Đăng ký bộ nhận diện thương hiệu có phải là công việc cần thiết cho một doanh nghiệp hay không, bài viết này chúng

Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ đăng ký thương hiệu kinh doanh để tiết kiệm thời gian, công sức sẽ là một giải pháp tốt nhất cho khách

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."