Trang chủ » Doanh nghiệp » Điều Kiện Thành Lập Công Ty TNHH Là Gì?

Điều Kiện Thành Lập Công Ty TNHH Là Gì?

(Cập nhật: 06/05/2019 | 13:35)

Thành lập công ty được xem là bước đầu khởi nhiệp. Nhiều người băn khoăn không biết khi thành lập công ty cần đáp ứng điều kiện gì không?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho quý khách hàng một cách chi tiết và cụ thể các điều kiện thành lập công ty TNHH theo quy định pháp luật mới nhất.

điều kiện thành lập công ty TNHH

điều kiện thành lập công ty TNHH

Khi thành lập Công ty TNHH cần đáp ứng điều kiện gì?

– Điều kiện của tổ chức, cá nhân tham gia thành lập công ty TNHH;

Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên trừ một số trường hợp đặc biệt theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014 thì không được thành lập doanh nghiệp theo quy định.

– Điều kiện về Người đại diện theo Pháp luật theo pháp luật của doanh nghiệp

Người đại diện theo Pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân thường trú trên lãnh thổ Việt Nam. Công ty có một người đại diện theo pháp luật.

Trường hợp có hai người đại diện theo pháp luật thì Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên nếu có 2 người là người đại diện theo pháp luật thì một người có chức danh là Chủ tịch HĐTV và một người có chức danh là Tổng giám đốc hoặc Giám đốc.

– Điều kiện về tên công ty:

Tên công ty: Tên công ty bao gồm hai thành tố: Tên loại hình và tên riêng. Trong đó: Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; Còn Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Khi đặt tên doah nghiệp cần tránh trường hợp bị trùng hay gây nhầm lẫn với tên công ty đã đặt trước đó. Trong tên Công ty không bắt buộc phải có chữ 2 thành viên

– Điều kiện về địa chỉ trụ sở chính:

 Địa chỉ trụ sở chính: là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Điều kiện về Vốn điều lệ:

Vốn điều lệ nên cân nhắc để ở mức hợp lý đối với những ngành nghề không yêu cầu vốn điều lệ. Trường hợp đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện vốn điều lệ tối thiểu thì cần căn cứ vào quy định đó để đưa ra mức vốn điều lệ phù hợp.

– Điều kiện về ngành nghề kinh doanh:

Ngành, nghề kinh doanh: doanh nghiệp được kinh doanh những ngành nghề mà pháp không cấm. Đăng ký mã ngành theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg – quy định về hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

điều kiện thành lập công ty TNHH

Tư vấn của Hoàng Phi về điều kiện thành lập công ty TNHH

Hoàng Phi tự hào là đơn vị tư vấn Luật với nhiều năm hành nghề trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi đem đến cho quý khách hàng sự thành công và tin cậy cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ về doanh nghiệp của chúng tôi.

Khi đến với chung tôi quý khách hàng sẽ được:

– Các chuyên viên tư vấn luật hàng đầu tư vấn tận nơi phía khách hàng yêu cầu;

– Tư vấn chuyên sâu về các thủ tục, điều kiện thành lập công ty TNHH;

– Tư vấn về các thủ tục thuế kế toán sau khi thành lập;

– Tư vấn nội bộ doanh nghiệp;

– Tư vấn về các lĩnh vực khác liên quan.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về thủ tục thành lập công ty, điều kiện thành lập công ty. Hãy liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868– 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn