Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Dịch vụ đăng ký logo công ty nhanh gọn

Dịch vụ đăng ký logo công ty nhanh gọn

(Cập nhật: 11/03/2019 | 15:28)

Logo công ty có thể coi là bộ mặt đại diện của mỗi công ty. Vậy nên việc đăng ký logo công ty nhanh gọn là hết sức cần thiết đối với mỗi công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Trong kinh doanh chỉ có một sự khác biệt nhỏ cũng sẽ tạo nên thành công. Đó là lý do tại sao các công ty đều rất chú trọng đến việc thiết kế logo của công ty mình sao cho ấn tượng, dễ ghi dấu ấn trong lòng khách hàng. Việc sáng tạo một logo đã khó, việc bảo vệ logo đấy trước mọi sự sao chép, copy cũng không hề đơn giản. Đó là lý do dịch vụ đăng ký logo công ty nhanh gọn ra đời để hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp bảo vệ logo của công ty mình.

đăng ký logo công ty nhanh

Logo công ty là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản nhất logo là một biểu tượng được thiết kế sáng tạo, tỉ mỉ có thể bao gồm các chữ cái, dãy số cách điệu hoặc các hình ảnh mang tính tượng trưng để bất cứ ai khi nhìn vào các biểu tượng đấy đều có thể nhận diện ra thương hiệu của công ty sở hữu biểu tượng đó.

Ví dụ như trên thị trường có rất nhiều hãng xe ô tô nổi tiếng vậy thì làm thế nào mọi người có thể nhận diện được chiếc xe ô tô này là của hãng nào. Tất cả đều phải nhờ đến biểu tượng logo được gắn lên mỗi chiếc xe: Hãng Lexus có logo là chữ L cách điệu bên trong một vòng tròn. Hay là nhìn biểu tượng 4 vòng tròn được nối liền với nhau là có thể nhận biết đây chính là một chiếc xe của hãng Audi. Hoặc logo của hãng Rolls Royce chỉ đơn giản là 2 chữ R lồng vào nhau…

Vì sao đăng ký logo công ty là hết sức cần thiết?

Trước hết chúng ta có thể nhận thấy logo công ty có vai trò hết sức quan trọng đối với việc nhận diện một thương hiệu. Một công ty kinh doanh phát triển đồng nghĩa với giá trị của logo công ty ngày càng cao.

Chắc hẳn không công ty nào muốn đối thủ kinh doanh có thể giả mạo logo của công ty mình gây sự nhầm lẫn đối với khách hàng, khiến khách hàng không thể phân biệt được đâu là hàng công ty thật, đâu là hàng công ty giả. Do đó việc đăng ký logo công ty nhanh là hết sức cần thiết để bảo vệ logo công ty khỏi mọi sự xâm phạm.

Chỉ sau khi logo công ty được đăng ký thì mới có các chế tài pháp luật bảo vệ công ty của bạn. Còn nếu như các bạn coi nhẹ việc đăng ký logo là không cần thiết thì khi logo công ty bị đạo, nhái sẽ không có cơ quan chức năng nào đứng ra xử lý.

đăng ký logo công ty nhanh

Tư vấn các bước tiến hành đăng ký logo công ty nhanh

Trước hết công ty bạn hãy thiết kế một mẫu logo công ty đảm bảo không bị trùng lặp với các công ty khác và mẫu logo này chưa được công ty nào đăng ký.

Đôi khi các công ty thường bỏ qua việc đăng ký logo công ty nhanh gọn vì các thủ tục không hề đơn giản và mất thời gian. Thì gợi ý cho các doanh nghiệp là hãy lựa chọn các công ty hỗ trợ dịch vụ đăng ký thương hiệu, sẽ tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều.

Bước tiếp theo các bạn hãy nộp hồ sơ đăng ký logo công ty cho Cục sở hữu trí tuệ. Thành phần hồ sơ gồm có: mẫu tờ khai theo quy định và mẫu logo do công ty bạn thiết kế.

Thời gian công ty bạn được cấp giấy chứng nhận logo từ 12 đến 18 tháng với điều kiện logo của công ty bạn đáp ứng mọi quy định của pháp luật.

Chúc các bạn sau khi đọc bài viết này đã nắm được một số thông tin hữu ích về lĩnh vực đăng ký logo công ty nhanh gọn.