Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng Ký Bản Quyền Âm Nhạc Như Thế Nào?

Đăng Ký Bản Quyền Âm Nhạc Như Thế Nào?

Dịch vụ đăng ký bản quyền âm nhạc là một hình thức để bảo vệ quyền lợi của cá nhân, tổ chức sở hữu tác phẩm. Tuy nhiên việc đăng ký bản quyền âm nhạc ra sao? Thủ tục cần chuẩn bị như thế nào? hay các yêu cầu cụ thể của công việc này thì không phải ai cũng nắm chính xác.

Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như đảm bảo đăng ký bản quyền âm nhạc chắc chắn thành công. Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi đã cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền âm nhạc cho khách hàng trên khắp cả nước.

Phải làm gì để bảo vệ bản quyền âm nhạc?

Một tác phẩm âm nhạc tạo ra từ bao tâm huyết của người nghệ sĩ. Tất nhiên, không ai muốn đứa con tinh thần của mình bị lấy cắp một cách trắng trợn. Thật may là Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam có quy định đầy đủ các hình thức xử phạt các hành vi vi phạm bản quyền. Trong đó có bản quyền âm nhạc cũng như các biện pháp bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu nếu tác quyền âm nhạc của mình bị xâm phạm.

Vì vậy, việc bạn cần làm để bảo vệ quyền lợi cũng như là bằng chứng để chứng minh quyền sở hữu của mình với tác phẩm âm nhạc khi xảy ra tranh chấp về bản quyền, chính là đi đăng ký bản quyền âm nhạc cho tác phẩm của mình.

Một khi bản quyền của bạn bị xâm phạm và đối tượng xâm phạm không hề có ý định thương lượng, đó là lúc bạn buộc phải chứng minh được quyền sở hữu của mình với tác phẩm để nhận được sự bảo vệ của pháp luật.

Vì vậy việc đăng ký bản quyền âm nhạc là cực kỳ quan trọng, vừa giúp khẳng định quyền sở hữu với tác phẩm mà lại ngăn chặn việc tác phẩm bị đánh cắp, bị xâm phạm mà bạn lại không thể làm gì để đòi lại quyền lợi của mình.

Cách đăng ký bản quyền âm nhạc đơn giản

Hiện nay, có hai cách chủ yếu cho bạn lựa chọn khi đăng ký bản quyền âm nhạc là:

– Sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền âm nhạc của Công ty Luật

– Tự đăng ký bản tại Cục Bản quyền tác giả

Mỗi cách đăng ký bản quyền âm nhạc sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Sử dụng dịch vụ của Công ty Luật sẽ thực hiện nhanh chóng, hiệu quả. Nhưng đổi lại bạn sẽ mất thêm chi phí. Còn nếu tự đăng ký tại Cục Bản quyền tác giả sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức nhưng tiết kiệm chi phí.

Tùy theo nhu cầu và điều kiện của mỗi người có thể cân nhắc cách đăng ký bản quyền bài hát phù hợp. Nếu xét một cách khách quan, mọi người nên sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền âm nhạc chuyên nghiệp, uy tín của Công ty Luật.

Trường hợp nếu quý khách hàng vẫn muốn tự thực hiện, Luật Hoàng Phi sẽ trình bày các hồ sơ, thủ tục, quy trình, địa chỉ… khi đăng ký bản quyền âm nhạc. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, nếu trong quá trình thực hiện, bạn có những vướng mắc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557, chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình.

Các hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký bản quyền âm nhạc

Sau đây là những hồ sơ quý khách hàng cần chuẩn bị khi đăng ký độc quyền âm nhạc:

– Đơn đăng ký theo mẫu quy định

– Bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh nhân thân tác giả (chứng minh thư, hộ chiếu, thẻ căn cước)

– Bản in tác phẩm có chữ ký, đóng dấu (02 bản)

– Giấy cam kết không sao chép sản phẩm

Lưu ý: Tùy từng trường hợp mà sẽ cần phải chuẩn bị các hồ sơ khác nhau. Để đảm bảo thông tin chính xác, bạn có thể liên hệ tới Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ.

Đăng ký bản quyền âm nhạc ở đâu?

Đối với đa số mọi người, đăng ký bảo hộ âm nhạc còn khá mới mẻ. Cho nên trong quá trình thực hiện các quy trình có thể còn nhiều vướng mắc. Trong đó, đăng ký bản quyền âm nhạc ở đâu? là câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra cho Luật Hoàng Phi.

Về cơ bản, đăng ký bản quyền âm nhạc là một phần nhỏ trong đăng ký bản quyền tác giả. Chính vì thế cho nên sau khi hoàn tất các giấy tờ liên quan khách hàng hãy gửi về Cục Bản quyền tác giả.

Địa chỉ Cục Bản quyền tác giả:

– Tại Hà Nội: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

– Tại TP Hồ Chí Minh: 170 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

– Tại Đà Nẵng: 01 đường An Nhơn 7, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

Ngoài ra, quý khách cũng có thể ủy quyền cho Công ty Luật chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền âm nhạc. Họ sẽ thay mặt quý khách thực hiện các thủ tục, hồ sơ, sau đó nộp lên cơ quan chuyên trách.

Dịch vụ đăng ký bản quyền âm nhạc tại Luật Hoàng Phi

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên cao cấp giàu kinh nghiệm, Luật Hoàng Phi đã giải quyết hàng ngàn yêu cầu liên quan đến đăng ký bản quyền, trong đó có bản quyền âm nhạc.

Đến với Luật Hoàng Phi, quý khách sẽ được hướng dẫn, tư vấn đầy đủ về đăng ký bản quyền âm nhạc. Quý khách hàng cũng có thể ủy thác việc đăng ký bản quyền cho Luật Hoàng Phi. Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian, đảm bảo về chất lượng công việc. Các thông tin về việc đăng ký bản quyền sẽ được chúng tôi cung cấp thường xuyên cho quý khách trong thời gian sớm nhất có thể.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền âm nhạc của Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi, vui lòng liên hệ qua các địa chỉ:

  • Điện thoại : 024.62852839 (Hà Nội) – 028.73090.686 (TP. Hồ Chí Minh)
  • Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999
  • Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999
  • Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua đại diện hợp pháp tại Việt...

Đăng ký thương hiệu cho quán bida

Hiện nay thú vui chơi bida chưa bao giờ hạ nhiệt với một lượng người chơi rất đông đảo. Vì thể việc xây dựng một quán bida là một ý tưởng kinh doanh làm giàu rất khả thi, theo đó việc Đăng ký thương hiệu cho quán bida cũng rất được quan...

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page

Trước khi tra cứu nhãn hiệu, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần xác định danh mục hàng hóa và/hoặc dịch vụ đăng ký cho nhãn hiệu dựa trên bảng phân loại...

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô. Mời Quý vị theo...

Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa

Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa thường được nộp trực tiếp đến Cục SHTT tại Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi