Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Nhãn Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ Như Thế Nào ?

Đăng Ký Nhãn Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ Như Thế Nào ?

  • Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 13/01/2020 |
  • Dịch vụ sở hữu trí tuệ |
  • 187 Lượt xem

Mục đích lớn nhất của việc đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu trí tuệ là để bảo vệ nhãn hiệu tránh các hành vi xâm phạm, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích.

Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu với cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành về Sở hữu trí tuệ.Nhà nước ngày càng tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu trí tuệ. Từ cách thức nộp đơn cho đến việc đơn giản hoá các thủ tục. Để tìm hiểu kỹ hơn nội dung này, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn khách hàng đăng ký nhãn hiệu Cục Sở Hữu trí tuệ.

Mục đích của việc đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu trí tuệ

Như đã nói ở trên, mục đích lớn nhất của việc đăng ký nhãn hiệu là bảo vệ quyền lợi cho tổ chức, cá nhân có quyền đối với nhãn hiệu đó.

Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, hạn chế các trường hợp hành vi cạnh tranh không lành mạnh (sao chép, làm giả,…);

Ngoài ra, việc đăng ký nhãn hiệu giúp doanh nghiệp đem sản phẩm tiếp cận với khách hàng nhanh hơn dễ dàng thu hút hơn, ngược lại khách hàng cũng nhận diện được các nhãn hiệu đến từ các hãng, các công ty khác nhau nhanh nhất

Cách nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu trí tuệ 

Hiện nay, các tổ chức cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu Cục sở hữu trí tuệ được lựa chọn cách nộp đơn đăng ký nhãn hiệu theo quy định:

– Nộp đơn giấy: việc nộp đơn giấy có thể lựa chọn nộp đơn trực tiếp hoặc nộp đơn

gián tiếp qua đường bưu điện;

Lưu ý: Nếu nộp đơn qua đường bưu điện cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ.

– Nộp đơn trực tuyến ( hình thức nộp đơn mới): cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

Lưu ý: Nộp đơn trực tuyến cần tuân theo trình tự nhất định:

– Khai báo và gửi đơn đăng ký trên hệ thống;

– Nhận phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến;

– Xuất trình phiếu xác nhận tài liệu nộp đơn trực tuyến;

– Nộp phí/ lệ phí theo quy định

Trong trường hợp không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Luật Hoàng Phi – người bạn đồng hành pháp lý khi đăng ký Sở hữu trí tuệ

– “Tận tâm” đến từng chi tiết

+ Tận tâm đến từ mỗi chuyên viên thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho từng khách hàng. Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là kết quả và sự hài lòng của khách hàng;
+ Cẩn thận, chi tiết trong từng khâu từng giai đoạn đảm bảo không có sai sót, ảnh hưởng đến quá trình đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng;

+ Luôn đặt ra chỉ tiêu để ngày càng đem đến chất lượng dịch vụ tốt hơn nữa.

– Dịch vụ “tận tay” khách hàng

+ Khi làm việc với chúng tôi, khách hàng không cần tốn công sức đi lại, bởi chúng tôi sẽ đem dịch vụ đến gần với khách hàng;

+ Kết quả luôn được trả tận tay khách hàng ngay sau khi nhận được từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Dịch vụ nhiều “ưu đãi” dành cho khách hàng:

+ Trong gói dịch vụ có những nội dung được hỗ trợ miễn phí như giải đáp thắc mắc trước đăng ký, tra cứu cơ bản, tư vấn pháp luật sau đăng ký;

+ Ưu đãi cho khách hàng thân thiết, tiếp tục sử dụng các dịch vụ khác về doanh nghiệp, giấy phép, sở hữu trí tuệ.

Đây là những yếu tố thu hút khách hàng nhất của Luật Hoàng Phi từ trước đến nay, không chỉ đem đến dịch vụ chất lượng, trọn gói mà còn đi kèm mức phí làm hài lòng mọi khách hàng. Mọi chi tiết về đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu trí tuệ xin vui lòng liên hệ qua email lienhe@luathoangphi.vn để được giải đáp.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác :