Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Là Gì?

Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Là Gì?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì và tại sao chúng ta cần đăng ký bảo hộ thương hiệu? Đó là một trong rất nhiều thắc mắc của khách hàng khi chúng tôi tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu? Để khách hàng hiểu rõ được vấn đề nêu trên, chúng tôi xin giới thiệu bài viết sau.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu không còn là vấn đề về xa lạ của nhiều người. Và ngày nay khi mà xã hội phát triển thì mỗi công ty mỗi doanh nghiệp đều cần có một vị thế nhất định trên thị trường và trong lòng người tiêu dùng. Chính vì lý do đó mà người ta xây dựng thương hiệu bởi thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho mỗi công ty trở nên thành công hơn. Để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây xin chia sẻ đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì và tại sao chúng ta cần phải đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì?

Thương hiệu là một trong những yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công cho mỗi công ty hoặc mỗi doanh nghiệp. Thương hiệu có tầm quan trọng không thể không phủ nhận. Do đó bảo hộ thương hiệu hay đảm bảo sự độc quyền thống nhất giữa các thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Đăng ký bảo hộ thương hiệu chính là việc doanh nghiệp, công ty đến cơ quan chức năng trong và ngoài nước để đăng ký thủ tục pháp lý. Điều này xác định tính sở hữu của doanh nghiệp đối với thương hiệu, ngăn cản bất kỳ hình thức sao chép hoặc sử dụng thương hiệu trái phép.

Sau khi đã tìm hiểu đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì phần sau của bài viết sẽ tiếp tục chia sẻ lý do tại sao chúng ta nên đăng ký thương hiệu?

Có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ hoặc những đơn vị kinh doanh không quan tâm nhiều đến yếu tố Đăng ký bảo hộ thương hiệu bởi vì họ cho rằng doanh nghiệp của họ khá nhỏ và và rất ít người phá hoại. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian phát triển thì thương hiệu này lớn mạnh nhưng chưa được đăng ký bảo hộ độc quyền thì có xảy ra rất nhiều vấn đề về không hay như sao chép hoặc ăn cắp thương hiệu điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của công ty lúc này họ mới bắt đầu việc đăng ký thương hiệu thì vừa tốn thời gian vừa tốn công sức, mà còn ảnh hưởng đến lớn đến uy tín của công ty.

Tại sao chúng ta phải đăng ký thương hiệu bảo hộ?

Việc chúng ta đăng ký thương hiệu sẽ giúp công ty đảm bảo được quyền lợi của khách hàng. Khách hàng sẽ nhận biết dễ dàng hàng của công ty so với hàng nhái, hàng giả hoặc những sản phẩm không tốt mạo danh công ty làm ảnh hưởng đến lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng.

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu có một lợi ích rất lớn đó là khi thương hiệu của bạn bị phá hoại hoặc bị sao chép hoặc những hệ lụy liên quan đến thương hiệu sẽ dẫn đến các sản phẩm công ty hoặc doanh nghiệp bạn kinh doanh không đảm bảo được chất lượng, làm mất niềm tin uy tín cuối khách hàng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến bộ mặt của công ty đồng thời ảnh hưởng rất lớn đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Ngoài ra khi bạn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền thì bạn có đầy đủ cơ sở pháp lý và và những bằng chứng có lại nếu xảy ra quá trình tranh chấp.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, có hai cách nộp đơn đăng ký (i) chủ đơn trực tiếp nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ (ii) Ủy quyền cho công ty dịch vụ (có chức năng là Tổ chức đại diện được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy phép hoạt động) thay mặt chủ đơn tiến hành thủ tục nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu.

– Nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ:

Trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền, khách hàng sẽ cần chuẩn bị những tài liệu sau để nộp đơn:

+ Tờ khai đăng ký thương hiệu độc quyền;

+ Mẫu thương hiệu đăng ký (bản in trên giấy với kích thước 8cm x 8cm)

+ Lệ phí nộp đơn đăng ký (tối thiểu 1.000.000 VND/01 hồ sơ)

+ Tài liệu khác liên quan (nếu có)

– Sử dụng dịch vụ nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Luật Hoàng Phi:

Việc sử dụng dịch vụ nộp đơn đăng ký sẽ tiết kiệm cho khách hàng thời gian, công sức và đảm bảo khả năng cao nhất thương hiệu của bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký độc quyền. Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện như sau:

+ Tư vấn quy trình nộp đơn đăng ký;

+ Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị tài liệu cần thiết;

+ Nộp đơn đăng ký tại Cục SHTT, theo dõi đơn đăng ký cho đến khi nhận được thông báo cuối cùng;

+ Nhận bản gốc giấy chứng nhận đăng ký và chuyển giao cho khách hàng;

+ Tư vấn các vấn đề sau khi hoàn thành công việc, theo dõi hành vi xâm phạm quyền SHTT (nếu có)

Bài viết đã chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì và tại sao chúng ta cần phải đăng ký bảo hộ thương hiệu. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ này chất lượng uy tín vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website https://luathoangphi.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chúng tôi là công ty luật có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ cho doanh nghiệp đăng ký bảo hộ thương hiệu, cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giai Đoạn Đăng Công Báo Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào ?

Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn về nội dung giai đoạn đăng công báo đăng ký thương hiệu để các chủ thể lưu ý khi

Chi Phí Nhà Nước Lĩnh Vực Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bảo hộ thương hiệu được hiểu là khoản chi phí mà chủ thể đăng ký thương

Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu? Quá Đơn Giản Khi Đọc Bài Này?

Đăng ký logo độc quyền sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Do đó, chủ sở hữu cần ý thực việc đăng ký

Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm Dịch Vụ Mới Nhất 2020

Đăng ký độc quyền thương hiệu hết bao nhiêu tiền? Thủ tục đăng ký thương hiệu có khó không? Để trả lời câu

Giai Đoạn Cấp Văn Bằng Bảo Hộ Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Cấp văn bằng bảo hộ là giai đoạn cuối cùng của quá trình cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xử lý đơn

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."