Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bản Quyền Logo Như Thế Nào Cho Đúng Với Quy Định?

Đăng Ký Bản Quyền Logo Như Thế Nào Cho Đúng Với Quy Định?

(Cập nhật: 09/01/2020 | 14:11)

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền logo uy tín tại Việt Nam được thực hiện chủ yếu thông qua hai hình thức là đăng ký chính là: đăng ký logo dưới hình thức đăng ký bản quyền tác giả và đăng ký logo dưới hình thức đăng ký nhãn hiệu.

Đăng ký bản quyền logo như thế nào? Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ quý khách. Bản chất của việc đăng ký bản quyền không khó, nhưng với những cá nhân, tổ chức ít nghiên cứu, tìm hiểu về pháp luật thì lại hoàn toàn ngược lại. Bởi các quy trình thủ tục được quy định chủ yếu trong các văn bản pháp luật. Chúng tôi muốn dành bài viết này để giúp mọi người có câu trả lời thỏa đáng cho việc đăng ký bản quyền logo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong các nội dung sau.

đăng ký bản quyền logo như thế nào

Đăng ký bản quyền logo đem lại những lợi ích gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi đăng ký bản quyền logo như thế nào? Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra một số lý do để chứng minh cho việc đăng ký bản quyền logo là vô cùng cần thiết bởi nó đem lại những lợi ích sau:

– Chủ sở hữu được toàn quyền sử dụng bản quyền logo một cách hợp pháp;

– Được thu lợi trực tiếp từ việc sử dụng bản quyền logo của mình;

– Có quyền chuyển nhượng bản quyền logo của mình cho đơn vị khác để thu lợi;

– Đăng ký bản quyền logo là một trong những hình thức truyền thông đem lại hiệu quả cao nhất;

– Chủ sở hữu có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý các hành vi xâm phạm logo;

Việc đăng ký bản quyền logo công ty là thời điểm doanh nghiệp khảng định được bản quyền của mình đối với tài sản đó.

Đăng ký bản quyền logo như thế nào cho đúng quy định?

Để có thể đăng ký bản quyền cho logo, mọi cá nhân, tổ chức sẽ phải tiến hành các quy trình thủ tục theo quy định. Thực hiện chính xác, đầy đủ các quy trình thủ tục này đồng nghĩa với việc quý khách hàng đăng ký bản quyền thành công. Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng đăng ký bản quyền logo như thế nào thông qua các bước dưới đây:

Bước 1: Tra cứu thông tin nhãn hiệu logo

Tra cứu thông tin đăng ký nhãn hiệu logo là thủ tục không bắt buộc. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng đăng ký nhãn hiệu thành công nhất chúng tôi khuyến khích quý khách hàng nên tiến hành tra cứu thông tin nhãn hiệu trước khi đăng ký để xem có bị trùng lặp với các đơn vị khác hay không. Mọi người hoàn toàn có thể tự mình tra cứu, nhưng khả năng chính xác sẽ không cao chỉ khoảng 65%. Do đó, mọi người nên nhờ đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ như Luật Hoàng Phi để đảm bảo khả năng chính xác cao hơn, tránh mất thời gian, công sức chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu nhưng không được chấp thuận.

đăng ký bản quyền logo như thế nào

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền logo

Để đăng ký bản quyền logo cho công ty của mình khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Tờ khai đăng ký bản quyền logo (theo mẫu);

– Mẫu logo mà khách hàng dự định đăng ký (Nếu chưa lựa chọn cho mình được mẫu logo phù hợp có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi để được thiết kế);

– Chứng từ lệ phí đăng ký logo;

– Giấy ủy quyền cho công ty Luật Hoàng Phi (khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký của công ty Luật Hoàng Phi);

– Và một số giấy tờ khác có liên quan.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thầm quyền

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, người thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền logo sẽ nộp đơn trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Cục Bản quyền tác giả. Hoặc một phương pháp đơn giản hơn mà mọi người cũng có thể thực hiện chính là ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thay mặt khách hàng đến trực tiếp Cục Bản quyền tác giả để nộp hồ sơ. Quý khách hàng lựa chọn hình thức này sẽ không phải di chuyển nhiều giữa các địa chỉ. Và một điều chắc chắn là quý khách hàng cũng sẽ không cần phải quan tâm đến việc đăng ký bản quyền logo như thế nào nữa bởi chúng tôi sẽ phụ trách mọi công việc, thủ tục liên quan.

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền logo

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Cục Bản quyền tác giả sẽ xem xét, đánh giá logo dựa trên những tiêu chuẩn nhất định. Đối với logo, để đăng ký bản quyền yêu cầu phải có tính thẩm mỹ. Nếu các logo không đáp ứng điều kiện này sẽ bị từ chối. Tất nhiên, các tiêu chuẩn để được đăng ký bản quyền logo khá nhiều chứ không phải mỗi điều kiện đó. Thời gian cho việc đánh giá và đưa ra thông báo cuối cùng sẽ là 15 ngày làm việc.

Thời gian này cũng có thể lâu hơn khi hồ sơ đăng ký bản quyền logo mà Cục Bản quyền tác giả nhận được quá nhiều. Hoặc khi cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký bị trả lại hồ sơ do có một số yếu tố không hợp lệ. Lúc này, thời gian sẽ kéo dài dựa phụ thuộc vào việc xử lý công việc của người thực hiện.

Dịch vụ tư vấn, thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền logo của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là một đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện. Liên quan đến sở hữu trí tuệ, chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền mà còn có dịch vụ đăng ký độc quyền. Bên cạnh đó là các dịch vụ khác như: đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đăng ký sáng chế… Ngoài ra, Luật Hoàng Phi còn cung cấp các dịch vụ về doanh nghiệp (thành lập công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đầu tư…), dịch vụ giấy phép, dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài. Tất cả những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp đều hy vọng có thể phục vụ tối đa nhu cầu pháp lý của khách hàng.

Quay trở lại việc đăng ký bản quyền logo, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ thực hiện các công việc:

– Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu trước khi tiến hành thủ tục;

– Tư vấn đăng ký bản quyền logo như thế nào;

– Hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền logo cho khách hàng;

– Thay mặt khách hàng trực tiếp nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi quá trình sử dụng nhãn hiệu logo của khách hàng. Nếu phát hiện có hành vi xâm phạm nhãn hiệu logo của các đơn vị khác thì hưỡng dẫn khách hàng phương án xử lý.

Liên hệ Luật Hoàng Phi yêu cầu dịch vụ

Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến câu hỏi đăng ký bản quyền logo như thế nào? hay các vấn đề pháp lý khác liên quan, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty Luật Hoàng Phi thông qua các hình thức sau:

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900 6557

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn