Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Công Bố Mỹ Phẩm Có Những Quy Định Gì Cần Quan Tâm?

Công Bố Mỹ Phẩm Có Những Quy Định Gì Cần Quan Tâm?

Công bố mỹ phẩm có những quy định gì là vấn đề mà mọi tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu về xin giấy phép cho các mỹ phẩm nhập khẩu và sản xuất trong nước đều quan tâm hướng đến.

Thủ tục công bố mỹ phẩm là bắt buộc cho nên các tổ chức, doanh nghiệp khi có nhu cầu cần phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng để có thể dễ dàng thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn công bố mỹ phẩm có những quy định gì để độc giả nắm rõ.

Công bố mỹ phẩm có những quy định gì?

Nội dung đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này chính là thành phần hồ sơ mà tổ chức, doanh  nghiệp cần phải chuẩn bị. Bởi đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp doanh nghiệp xin giấy phép thành công ở cơ quan nhà nước.

Đáp án của câu hỏi công bố mỹ phẩm có những quy định gì cũng được trả lời trong danh mục này. Cụ thể là các quy định về mặt hồ sơ, tài liệu xin cấp giấy phép.

Đối với thủ tục công bố mỹ phẩm, hồ sơ cần chuẩn bị sẽ có hai trường hợp đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước. Tổ chức, doanh nghiệp cần xác định nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm để có sự chuẩn bị hồ sơ chính xác nhất. Luật Hoàng Phi sẽ nêu rõ thành phần hồ sơ với những trường hợp cụ thể để mọi người chuẩn bị như sau:

Thứ nhất, hồ sơ công bố mỹ phẩm cho sản phẩm sản xuất trong nước:

– 02 phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu ban hành đã khai đầy đủ thông tin;

– Giấy phép sản xuất sản phẩm mỹ phẩm;

– Giấy ủy quyền của chủ sở hữu, nhà sản xuất cho đơn vị phân phối sản phẩm ra thị trường (nếu có);

– Giấy ủy quyền cho đơn vị đại diện thực hiện công bố mỹ phẩm (nếu có).

Thứ hai, hồ sơ công bố mỹ phẩm cho sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu:

– 02 phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu ban hành đã khai đầy đủ thông tin;

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do tại nước sở tại (CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định;

– Giấy ủy quyền của chủ sở hữu, nhà sản xuất nước ngoài cho doanh nghiệp tại Việt Nam thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm;

– Giấy ủy quyền cho đơn vị đại diện thực hiện công bố mỹ phẩm (nếu có).

Trên đây là những tài liệu cần có cho hồ sơ công bố mỹ phẩm theo theo quy định của văn bản pháp luật. Doanh nghiệp có nhu cầu công bố mỹ phẩm cần xác định chính xác trường hợp của đơn vị mình để chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp.

công bố mỹ phẩm có những quy định gì

Cơ quan thụ lý hồ sơ công bố mỹ phẩm

Với câu hỏi công bố mỹ phẩm có những quy định gì?

Theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về cơ quan có thẩm quyền thụ lý và giải quyết thủ tục công bố mỹ phẩm là Cục Quản lý dược trực thuộc Bộ Y tế.

Doanh nghiệp chuẩn bị xong hồ sơ có thể nộp hồ sơ theo hai hình thức là trực tiếp hoặc gián tiếp tại cơ quan nhà nước hoặc là nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng thông tin.

Thời gian thụ lý và giải quyết hồ sơ sẽ từ 03 đến 05 ngày kể từ ngày nhận đủ tài liệu, hồ sơ hợp lệ.

Vì sao nên ủy quyền thực hiện công bố mỹ phẩm?

Trong quá trình làm hồ sơ của doanh nghiệp đến khi cơ quan nhà nước xét duyệt hồ sơ có rất nhiều những khó khăn dẫn đến nhiều đơn vị không thể thực hiện được thủ tục. Vì thế, việc ủy quyền cho một đơn vị thực hiện thay thủ tục là rất cần thiết, bởi:

– Được bên nhận dịch vụ hỗ trợ tư vấn pháp luật, giải đáp các thắc mắc về việc công bố mỹ phẩm có những quy định gì;

– Bên nhận dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ, hướng dẫn chuẩn bị tài liệu, hỗ trợ cung cấp tờ khai và hỗ trợ điền thông tin vào tờ khai;

– Doanh nghiệp được thay mặt thực hiện mọi hoạt động trong thủ tục công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước như nộp hồ sơ trực tuyến, nộp hồ sơ giấy, thực hiện các công việc theo yêu cầu của cơ quan nhà nước và nhận kết quả;

– Được tư vấn, hướng dẫn sử dụng sau quá trình công bố.

Dịch vụ chất lượng cao do Luật Hoàng Phi cung cấp

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi có trên 10 năm hoạt động, là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về thời gian và chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như sau trong công bố mỹ phẩm:

– Tư vấn miễn phí công bố mỹ phẩm có những quy định gì;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ;

– Trực tiếp nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và thông báo tình trạng cho khách hàng biết;

– Nhận kết quả cuối cùng của thủ tục và chuyển lại cho khách hàng.

Mọi thắc mắc về công bố mỹ phẩm có những quy định gì hay dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0981.378.999 hoặc email lienhe@luathoangphi.vn.

Một số dịch vụ tiêu biểu khác:

đăng ký khuyến mại

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

đăng ký mã vạch

giấy phép mạng xã hội

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."