Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Thay đổi tên Công ty

Thay đổi tên Công ty

(Cập nhật: 30/08/2018 | 11:39)

Thay đổi tên công ty là nhu cầu thực tế của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh không ngoài mục đích tạo thuận lợi hơn cho việc hoạt động sản xuất kinh doanh. Bạn có đang gặp phải những vướng mắc này? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

 

Quy trình nộp hồ sơ thay đổi tên công ty
 
Quy trình nộp hồ sơ thay đổi tên công ty bao gồm các bước sau:
 
Bước 1: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty như nêu mục trên
 
Bước 2: Khách hàng nộp hồ sơ trực tuyến tới phòng đăng ký kinh doanh nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty;
 
Bước 3: Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ, xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho công ty trong trường hợp hồ sơ nộp hợp lệ và tên công ty mới không vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam
 
Bước 4: Khách hàng tiến hành thủ tục khắc lại dấu công ty để thay đổi tên công ty trên dấu và công bố mẫu trên cổng thông tin quốc gia.

 

Hồ sơ thay đổi tên công ty gồm những gì?

Khi tiến hành thủ tục thay đổi tên Công ty, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ thay đổi để nộp lên phòng đăng ký kinh doanh bao gồm hồ sơ như sau:

– Thông báo thay đổi tên công ty bao gồm nội dung: Tên công ty hiện tại, mã số doanh nghiệp; tên dự kiến thay đổi; họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty;

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty

 

Thay đổi tên Công ty

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH XIN GỌI: 0981.393.686 – 0981.393.868

 

DỊCH VỤ THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY CỦA LUẬT HOÀNG PHI

Trong nhiều năm qua, Công ty Luật Hoàng Phi là đơn vị tiên phong trong việc tư vấn & đại diện cho khách hàng trong việc tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty cho các công ty tại Hà Nội và các tỉnh/thành phố khác tại Việt Nam. Trong quá trình thực hiện dịch vụ thay đổi tên công ty, chúng tôi sẽ thực hiện các công viêc sau:

– Tư vấn lựa chọn tên, cách đặt tên công ty để khách hàng tham khảo và lựa chọn;

– Tư vấn quy trình, thủ tục thay đổi tên công ty;

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thông tin, tài liệu cho việc thay đổi tên công ty

– Soạn thảo hồ sơ và hướng dẫn khách hàng ký hồ sơ thay đổi tên công ty;

– Trực tiếp nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng và theo dõi hồ sơ thay đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu chuyên viên (nếu có)

– Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng thủ tục liên quan đến việc thay đổi tên công ty;

– Tư vấn các vấn đề khác liên quan

 

Chi phí dịch vụ thay đổi tên công ty

Phí dịch vụ thay đổi tên công ty được Luật Hoàng Phi cung cấp cho khách hàng như sau:

– Thay đổi tên Công ty trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 1.200.000 VND

– Thay đổi dấu công ty để ghi nhận tên công ty mới và công bố mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia:500.000 VND

Như vậy, tổng chi phí thay đổi tên công và dấu công ty: 1.700.000 VND

Lưu ý: Chi phí nêu trên đã bao gồm chi phí nhà nước, phí dịch vụ của Luật Hoàng Phi nhưng không bao gồm 10% VAT.

Với đội ngũ Luật sư doanh nghiệp uy tín, nhiều kinh nghiệm. Luật Hoàng Phi tin tưởng sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty tốt nhất, nhanh nhất cho khách hàng. Mọi thông tin cần thiết hoặc yêu cầu tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty, khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty Luật Hoàng Phi theo địa chỉ sau:

 

CÁC LƯU Ý KHI THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY:

– Tên công ty phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố sau đây: Loại hình doanh nghiệp; tên riêng.

– Tên công ty phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty. Tên công ty phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do công ty phát hành.

– Căn cứ vào quy định tại Điều này và các điều 32, 33 và 34 của Luật Doanh nghiệp, cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của công ty. Quyết định của cơ quan đăng ký kinh doanh là quyết định cuối cùng.

– Những điều cấm trong đặt tên công ty:

+ Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký.

+ Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của công ty, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

+ Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

– Tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt của công ty:

+ Tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của công ty có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

+ Tên bằng tiếng nước ngoài của công ty được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên bằng tiếng Việt của công ty tại cơ sở của công ty hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do công ty phát hành.

– Tên viết tắt của công ty được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

– Tên trùng và tên gây nhầm lẫn:

+ Tên trùng là tên của công ty yêu cầu đăng ký được viết và đọc bằng tiếng Việt hoàn toàn giống với tên của công ty đã đăng ký.

+ Các trường hợp sau đây được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký:

• Tên bằng tiếng Việt của công ty yêu cầu đăng ký được đọc giống như tên công ty đã đăng ký;

• Tên bằng tiếng Việt của công ty yêu cầu đăng ký chỉ khác tên công ty đã đăng ký bởi ký hiệu “&”;

• Tên viết tắt của công ty yêu cầu đăng ký trùng với tên viết tắt của công ty đã đăng ký;

• Tên bằng tiếng nước ngoài của công ty yêu cầu đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của công ty đã đăng ký;

• Tên riêng của công ty yêu cầu đăng ký khác với tên riêng của công ty đã đăng ký bởi số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái tiếng Việt ngay sau tên riêng của công ty đó, trừ trường hợp công ty yêu cầu đăng ký là công ty con của công ty đã đăng ký;

• Tên riêng của công ty yêu cầu đăng ký khác với tên riêng của công ty đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau tên riêng của công ty đã đăng ký;

• Tên riêng của công ty yêu cầu đăng ký chỉ khác tên riêng của công ty đã đăng ký bằng các từ “miền bắc”, “miền nam”, “miền trung”, “miền tây”, “miền đông” hoặc các từ có ý nghĩa tương tự, trừ trường hợp công ty yêu cầu đăng ký là công ty con của công ty đã đăng ký.