Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Chi Phí Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Mới Nhất

Chi Phí Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Mới Nhất

Các chủ thể kinh doanh khi thay đổi đăng ký kinh doanh phải đóng một khoản phí gọi là chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh.

Với sự vận động và thay đổi không ngừng của đời sống kinh tế và vòng xoáy thị trường, các công ty muốn theo kịp cũng như đưa ra các phương án kinh doanh sao cho hợp lý và hiệu quả nhất , cũng phải thay thế, đổi mới các hoạt động kinh doanh của công ty sao cho phù hợp. Bên cạnh việc thay đổi nhân sự, vốn hóa, cơ sở vật chất thì việc thay đổi các vấn đề về mặt pháp lý , hay cụ thể hơn là thay đổi các vấn đề liên quan tới việc đăng ký kinh doanh trên hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia cũng là việc hết sức quan trọng. Nhiều khách hang vẫn thắc mắc việc thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty sẽ mất một khoản lệ phí ra sao và nộp tại đâu?

Chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh là một khoản tiền mà chủ thể kinh doanh phải nộp cho nhà nước khi tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh. Khoản tiền này sẽ do nhà nước quy định và nơi thu tiền là cơ quan nhà nước có thẩm quyền về thay đổi đăng ký kinh doanh.

Khi thay đổi đăng ký kinh doanh, ngoài việc phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp phải nộp một khoản phí  để yêu cầu cơ quan nhà nước tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp mình. Vậy chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh hiện nay được pháp luật quy định như thế nào? Kính mời Qúy vị đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn quy định hiện hành về chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh.

Chi phí thay đổi đăng ký doanh nghiệp được quy định như sau:

Căn cứ vào Nghị định 78/2015/NĐ-CP, lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh được quy định như sau:

Thứ nhất: Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doanh, đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, phí cung cấp thông tin và công bố nội dung về đăng ký doanh nghiệp.

Thứ hai: Lệ phí được nộp tại thời điểm nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử. Chỉ khi doanh nghiệp nộp đầy đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định thì hồ sơ thay đổi đăng kinh doanh mới được tiếp nhận để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thứ ba: Trường hợp doanh nghiệp thực hiện việc thanh toán phí, lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử được hỗ trợ trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì phí sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử không được tính trong phí, lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh, phí cung cấp thông tin đăng ký doanh nghiệp và phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Thứ tư: Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và việc sử dụng phí, lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh, thay đổi đăng ký hộ kinh doanh, phí cung cấp thông tin đăng ký doanh nghiệp và phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp đảm bảo bù đắp một phần chi phí cho hoạt động của cơ quan đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: Tại thời điểm hiện tại, chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ chỉ còn phí công bố thông tin sau khi thành lập, chi phí khắc dấu (trường hợp thay đổi dấu) và chi phí dịch vụ khi sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty.

Quý khách hàng cũng có thể tham khảo thêm 1 số chi phí liên quan đến đăng ký kinh doanh ban hành kèm theo Thông tư số 47/2019/TT-BTC ngày 05 tháng 8 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính như sau:

BIỂU PHÍ, LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Stt

Nội dung

Đơn vị tính

Mức thu

1

Lệ phí đăng ký doanh nghiệp (bao gồm: Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp)

Đồng/lần

50.000

2

Phí cung cấp thông tin doanh nghiệp

a

Cung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

Đồng/bản

20.000

b

Cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Cung cấp báo cáo tài chính các loại doanh nghiệp

Đồng/bản

40.000

c

Cung cấp báo cáo tổng hợp về doanh nghiệp

Đồng/báo cáo

150.000

d

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Đồng/lần

100.000

đ

Cung cấp thông tin doanh nghiệp theo tài khoản từ 125 bản/tháng trở lên

Đồng/tháng

4.500.00

Lưu ý khi nộp phí thay đổi đăng ký kinh doanh

Khi thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh, không phải bất cứ việc thay đổi đăng ký kinh doanh nào khách hang cũng phải nộp phí, lệ phí thay đổi mà chỉ những vấn đề sau đây khách hàng mới cần phải nộp phí và lệ phí :

+ Thay đổi tên công ty, thay đổi địa chỉ công ty, thay đổi người đại diện công ty

+ Thay đổi cổ đông sáng lập công ty ( Công ty cổ phần), thay đổi thành viên công ty ( Công ty TNHH 2 thành viên) , thay đổi chủ sở hữu ( Công ty TNHH 1 thành viên)

+ Thay đổi vốn điều lệ công ty ( tăng hoặc giảm vốn)

+ Thay đổi ngành nghề kinh doanh ( Thêm ngành nghề, bỏ ngành nghề, bổ sung ngành nghề kinh doanh)

Thay đổi đăng ký kinh doanh công ty nhưng không phải nộp phí, lệ phí bao gồm các trường hợp sau :

+ Bổ sung thông tin trong hồ sơ đăng ký kinh doanh như : Bổ sung số điện thoại, địa chỉ email. Website…. Của công ty, của người đại diện theo pháp luật…

+ Hiệu đính các thông tin trên hồ sơ đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu có sai sót, nhầm lẫn

+ Bổ sung thông tin liên quan đến tên, tuổi, địa chỉ , thông tin liên quan đến thông tin cá nhân của cổ đông, chủ sở hữu, thành viên hoặc người đại diên của công ty

+ Thông báo tài khoản ngân hàng, thay đổi hoặc sử dụng mẫu dẫu

+ Tạm ngừng, giải thể công ty

Trong trường hợp quý khách không thể tự mình thực hiện các công việc trên có thể yêu cầu sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Công ty Luật Hoàng Phi.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh có quá nhiều, phải lựa chọn công ty nào?

Hiện nay, chỉ một vài click trên Internet, có rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng, với vô vàn mức giá, đa phần là các gói dịch vụ giá rẻ  và những cam kết cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, không hẳn chi phí rẻ là khách hàng nhận được dịch vụ tốt. Không ít các công ty dịch vụ mang đến một chất lượng dịch vụ yếu kém cho khách hang, thời gian hoàn thành công việc chậm trễ, các gói dịch vụ cam kết mang đến cho khách hàng thực tế lại không có hoặc không đầy đủ… cũng bởi chi phí khách hàng bỏ ra là quá ít cũng như tìm đến các công ty dịch vụ không có tên tuổi.

Và để khách hang an tâm hơn khi sử dụng các dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, khách hang chỉ nên ưu tiên sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Hoàng Phi để đảm bảo chất lượng dịch vụ là tốt nhất.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ toàn bộ thủ tục về thay đổi đăng ký kinh doanh:

Giữa vô vàn các công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp,Luật Hoàng Phi vẫn luôn là sự lựa chọn uy tín và tốt nhất với chi phí hợp lý. Tại sao chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh mà luật Hoàng Phi cung cấp cao hơn các công ty khác nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng tin dùng ? Đó chính là bởi phương châm của chúng tôi là đặt giá trị và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, không thể chỉ nghĩ đến lợi ích của công ty. Chính vì thế, sự hợp lý trong chi phí của chúng tôi nằm ở chỗ chất lượng trên giá thành luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng, không quá rẻ để khách hàng nghi ngờ dịch vụ, không quá đắt để khách hàng đắn đo. Đó chính là sự hợp lý trong chi phí.

Nếu Qúy vị có bất kỳ một vấn đề gì cần hỗ trợ như:

+ Chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh được quy định như thế nào?

+ Phải chuẩn bị những hồ sơ gì khi thay đổi đăng ký kinh doanh?

+ Thời gian giải quyết thay đổi đăng ký kinh doanh mất bao lâu?

+ Cơ quan nào tiếp nhận giải quyết thay đổi đăng ký kinh doanh?

+ Thay đổi đăng ký kinh doanh có cần thay đổi điều lệ của công ty hay không?

Khi sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, quý khách sẽ được phục vụ từ tất cả các giai đoạn của công việc như :

– Tư vấn về quy trình đăng ký, chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh

– Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ

– Soạn thảo hồ sơ đầy đủ cho khách hàng

– Thay khách hàng nộp hồ sơ , nộp phí, làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước

– Nhận kết quả đăng ký kinh doanh đã được thay đổi và gửi trực tiếp kết quả đến khách hàng nhanh nhất

Qúy khách vui lòng liên hệ hotline 0981.378.999 hoặc email lienhe@luathoangphi.vn để được đội ngũ luật sư chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

Quý khách hàng có thể tham khảo một số dịch vụ liên quan như sau:

Bổ sung nghành nghề kinh doanh

Thay đổi địa chỉ công ty

Chi phí thành lập công ty

Tăng vốn điều lệ

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh năm 2020

Thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh là một trong những tài liệu trong hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh. Cùng tìm

Hướng Dẫn Soạn Thông Báo Thay Đổi Nội Dung Đăng Ký Doanh Nghiệp

Luật Hoàng Phi tư vấn và Hướng Dẫn Soạn Thông Báo Thay Đổi Nội Dung Đăng Ký Doanh Nghiệp, vui lòng tham khảo bài viết

Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật Công Ty Cổ Phần Như Thế Nào?

Người đại diện theo pháp luật của công ty là gì và việc thay đổi người đại diện theo pháp luật với 1 loại hình

Thay Đổi Thông Tin Doanh Nghiệp

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và hướng dẫn thủ tục thay đổi thông tin doanh nghiệp tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các

Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động, khi nào bạn sẽ tiến hành thủ tục Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp? Cùng

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."