Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Lệ Phí Thay Đổi Nội Dung Đăng Ký Kinh Doanh Mới Nhất 2024
  • Thứ tư, 03/01/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 4741 Lượt xem

Lệ Phí Thay Đổi Nội Dung Đăng Ký Kinh Doanh Mới Nhất 2024

Các chủ thể kinh doanh khi thay đổi đăng ký kinh doanh phải đóng một khoản phí gọi là chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh.

Với sự vận động và thay đổi không ngừng của đời sống kinh tế và vòng xoáy thị trường, các công ty muốn theo kịp cũng như đưa ra các phương án kinh doanh sao cho hợp lý và hiệu quả nhất , cũng phải thay thế, đổi mới các hoạt động kinh doanh của công ty sao cho phù hợp. Bên cạnh việc thay đổi nhân sự, vốn hóa, cơ sở vật chất thì việc thay đổi các vấn đề về mặt pháp lý , hay cụ thể hơn là thay đổi các vấn đề liên quan tới việc đăng ký kinh doanh trên hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia cũng là việc hết sức quan trọng. Nhiều khách hang vẫn thắc mắc việc thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty sẽ mất một khoản lệ phí ra sao và nộp tại đâu?

Lệ phí thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh là một khoản tiền mà chủ thể kinh doanh phải nộp cho nhà nước khi tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh. Khoản tiền này sẽ do nhà nước quy định và nơi thu tiền là cơ quan nhà nước có thẩm quyền về thay đổi đăng ký kinh doanh.

Khi thay đổi đăng ký kinh doanh, ngoài việc phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp phải nộp một khoản phí  để yêu cầu cơ quan nhà nước tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp mình. Vậy chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh hiện nay được pháp luật quy định như thế nào? Kính mời Qúy vị đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn quy định hiện hành về chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh.

Lệ phí thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh được quy định như sau:

Căn cứ vào Nghị định 01/2021/NĐ-CP, lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh được quy định như sau:

Thứ nhất: Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doanh, đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, phí cung cấp thông tin và công bố nội dung về đăng ký doanh nghiệp.

Thứ hai: Lệ phí được nộp tại thời điểm nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử. Chỉ khi doanh nghiệp nộp đầy đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định thì hồ sơ thay đổi đăng kinh doanh mới được tiếp nhận để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thứ ba: Trường hợp doanh nghiệp thực hiện việc thanh toán phí, lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử được hỗ trợ trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì phí sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử không được tính trong phí, lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh, phí cung cấp thông tin đăng ký doanh nghiệp và phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Thứ tư: Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và việc sử dụng phí, lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh, thay đổi đăng ký hộ kinh doanh, phí cung cấp thông tin đăng ký doanh nghiệp và phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp đảm bảo bù đắp một phần chi phí cho hoạt động của cơ quan đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: Tại thời điểm hiện tại, chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ chỉ còn phí công bố thông tin sau khi thành lập, chi phí khắc dấu (trường hợp thay đổi dấu) và chi phí dịch vụ khi sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty.

Quý khách hàng cũng có thể tham khảo thêm 1 số chi phí liên quan đến đăng ký kinh doanh ban hành kèm theo Thông tư số 47/2019/TT-BTC ngày 05 tháng 8 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính như sau:

BIỂU PHÍ, LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Stt

Nội dung

Đơn vị tính

Mức thu

1

Lệ phí đăng ký doanh nghiệp (bao gồm: Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp)

Đồng/lần

50.000

2

Phí cung cấp thông tin doanh nghiệp

a

Cung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

Đồng/bản

20.000

b

Cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Cung cấp báo cáo tài chính các loại doanh nghiệp

Đồng/bản

40.000

c

Cung cấp báo cáo tổng hợp về doanh nghiệp

Đồng/báo cáo

150.000

d

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Đồng/lần

100.000

đ

Cung cấp thông tin doanh nghiệp theo tài khoản từ 125 bản/tháng trở lên

Đồng/tháng

4.500.00

Phí dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

Rất đơn giản để tìm được 1 công ty tư vấn cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị có kinh nghiêm, có kiến thức chuyên môn, có trách nhiệm và uy tín với công ty là điều vô cùng khó khăn giữa thời kỳ “loạn giá” dịch vụ thay đổi.

Quan điểm của công ty chúng tôi là không cung cấp dịch vụ giá rẻ và không coi dịch vụ giá rẻ là tiêu chỉ để cạnh tranh với các công ty khác. Do đó, chúng tôi khuyến nghị khách hàng là chúng tôi không cung cấp dịch vụ giá rẻ.

SttNội dung dịch vụThời gian

(ngày)

Phí dịch vụ

(VND)

Phí nhà nước

(VND)

1Thay đổi tên công ty3-5 ngày1.000.000200.000
2Thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty hay doanh nghiệp3-5 ngày1.000.000200.000
3Thay đổi thông tin cá nhân của thành viên, cổ đông công ty hay doanh nghiệp3-5 ngày1.000.000200.000
4Thay đổi thành viên, cổ đông của công ty và doanh nghiệp3-5 ngày1.000.000200.000
5 Thay đổi ngành nghề kinh doanh: gồm hai nội dung có thể thực hiện thay đổi là rút ngành nghề kinh doanh và bổ sung ngành nghề kinh doanh.3-5 ngày1.000.000200.000
6Thay đổi chức danh người đại diện theo pháp luật của Doanh nghiệp hoặc công ty.3-5 ngày1.000.000200.000
7Thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và các công ty.3-5 ngày1.000.000200.000
8Thay đổi vốn điều lệ, gồm: Tư vấn tăng, giảm vốn điều lệ3-5 ngày1.000.000200.000
9Thay đổi số điện thoại, Fax, Email, Website…3-5 ngày1.000.000200.000

Lưu ý:

– Mục 1 nêu trên chưa bao gồm phí thay đổi dấu công ty: 500.000 VND

– Mục 2 chưa bao gồm phí chốt thuế quận/huyện cũ và phí thay đổi dấu công ty: 1.500.000 VND

Lưu ý khi nộp phí thay đổi đăng ký kinh doanh

Khi thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh, không phải bất cứ việc thay đổi đăng ký kinh doanh nào khách hang cũng phải nộp phí, lệ phí thay đổi mà chỉ những vấn đề sau đây khách hàng mới cần phải nộp phí và lệ phí :

+ Thay đổi tên công ty, thay đổi địa chỉ công ty, thay đổi người đại diện công ty

+ Thay đổi cổ đông sáng lập công ty ( Công ty cổ phần), thay đổi thành viên công ty ( Công ty TNHH 2 thành viên) , thay đổi chủ sở hữu ( Công ty TNHH 1 thành viên)

+ Thay đổi vốn điều lệ công ty ( tăng hoặc giảm vốn)

+ Thay đổi ngành nghề kinh doanh ( Thêm ngành nghề, bỏ ngành nghề, bổ sung ngành nghề kinh doanh)

Thay đổi đăng ký kinh doanh công ty nhưng không phải nộp phí, lệ phí bao gồm các trường hợp sau :

+ Bổ sung thông tin trong hồ sơ đăng ký kinh doanh như : Bổ sung số điện thoại, địa chỉ email. Website…. Của công ty, của người đại diện theo pháp luật…

+ Hiệu đính các thông tin trên hồ sơ đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu có sai sót, nhầm lẫn

+ Bổ sung thông tin liên quan đến tên, tuổi, địa chỉ , thông tin liên quan đến thông tin cá nhân của cổ đông, chủ sở hữu, thành viên hoặc người đại diên của công ty

+ Thông báo tài khoản ngân hàng, thay đổi hoặc sử dụng mẫu dẫu

+ Tạm ngừng, giải thể công ty

Trong trường hợp quý khách không thể tự mình thực hiện các công việc trên có thể yêu cầu sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Công ty Luật Hoàng Phi.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh có quá nhiều, phải lựa chọn công ty nào?

Hiện nay, chỉ một vài click trên Internet, có rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng, với vô vàn mức giá, đa phần là các gói dịch vụ giá rẻ  và những cam kết cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, không hẳn chi phí rẻ là khách hàng nhận được dịch vụ tốt. Không ít các công ty dịch vụ mang đến một chất lượng dịch vụ yếu kém cho khách hang, thời gian hoàn thành công việc chậm trễ, các gói dịch vụ cam kết mang đến cho khách hàng thực tế lại không có hoặc không đầy đủ… cũng bởi chi phí khách hàng bỏ ra là quá ít cũng như tìm đến các công ty dịch vụ không có tên tuổi.

Và để khách hang an tâm hơn khi sử dụng các dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, khách hang chỉ nên ưu tiên sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Hoàng Phi để đảm bảo chất lượng dịch vụ là tốt nhất.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ toàn bộ thủ tục về thay đổi đăng ký kinh doanh:

Giữa vô vàn các công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp,Luật Hoàng Phi vẫn luôn là sự lựa chọn uy tín và tốt nhất với chi phí hợp lý. Tại sao chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh mà luật Hoàng Phi cung cấp cao hơn các công ty khác nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng tin dùng ? Đó chính là bởi phương châm của chúng tôi là đặt giá trị và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, không thể chỉ nghĩ đến lợi ích của công ty. Chính vì thế, sự hợp lý trong chi phí của chúng tôi nằm ở chỗ chất lượng trên giá thành luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng, không quá rẻ để khách hàng nghi ngờ dịch vụ, không quá đắt để khách hàng đắn đo. Đó chính là sự hợp lý trong chi phí.

Nếu Qúy vị có bất kỳ một vấn đề gì cần hỗ trợ như:

+ Chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh được quy định như thế nào?

+ Phải chuẩn bị những hồ sơ gì khi thay đổi đăng ký kinh doanh?

+ Thời gian giải quyết thay đổi đăng ký kinh doanh mất bao lâu?

+ Cơ quan nào tiếp nhận giải quyết thay đổi đăng ký kinh doanh?

+ Thay đổi đăng ký kinh doanh có cần thay đổi điều lệ của công ty hay không?

Khi sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, quý khách sẽ được phục vụ từ tất cả các giai đoạn của công việc như :

– Tư vấn về quy trình đăng ký, chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh

– Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ

– Soạn thảo hồ sơ đầy đủ cho khách hàng

– Thay khách hàng nộp hồ sơ , nộp phí, làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước

– Nhận kết quả đăng ký kinh doanh đã được thay đổi và gửi trực tiếp kết quả đến khách hàng nhanh nhất

Qúy khách vui lòng liên hệ hotline 0981.378.999 hoặc email lienhe@luathoangphi.vn để được đội ngũ luật sư chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

Quý khách hàng có thể tham khảo một số dịch vụ liên quan như sau:

Bổ sung nghành nghề kinh doanh

Thay đổi địa chỉ công ty

Chi phí thành lập công ty

Tăng vốn điều lệ

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi