Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Qua Mạng

Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Qua Mạng

Lí do vì sao mà Luật Hoàng Phi lại khẳng định việc thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng không quá phức tạp và không quá đơn giản? Bởi khi doanh nghiệp đã quen với cách thức nộp hồ sơ khi thành lập mới doanh nghiệp thì việc thực hiện việc thay đổi cũng có những quy trình tương tự nhưng nó lại khá khó khăn với những doanh nghiệp mới

Thay đổi đăng ký kinh doanh từ lâu đã trở thành một trong những thủ tục quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của một doanh nghiệp. Không chỉ giúp cho công ty thay đổi hoạt động kinh doanh để bắt kịp với guồng quay thị trường mà nó còn giúp doanh nghiệp định hướng được những bước tiến mới trong tương lai. Một trong những bước quan trọng trong quy trình thay đổi đăng ký kinh doanh là đăng ký kinh doanh qua mạng internet. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan đến thủ tục này.

Những việc cần làm trước khi thực hiên thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng

Để có thể thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng, trước hết, doanh nghiệp cần xác định nội dung mà doanh nghiệp dự định thay đổi đó là gì? Thay đổi tên công ty, địa chỉ trụ sở, bổ sung ngành nghề kinh doanh hay thay đổi vốn điều lệ….

Sau đó, cần chuyển việc xác định nội dung thay đổi đó thành văn bản và lập thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho việc thay đổi đăng ký kinh doanh.

Bộ hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh bao gồm các văn bản sau :

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

– Quyết đinh của chủ sở hữu công ty ( Công ty TNHH 1 thành viên), hội đồng thành viên ( Công ty TNHH 2 thành viên ) , Quyết định của đại hội đồng cổ đông ( Công ty cổ phần)

– Biên bản họp của đại hội đồng cổ đông hoặc hội đồng quản trị công ty cổ phần\

– Bản sao có chứng thực các giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân của cá nhân khi có sự thay đổi như thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi thành viên công ty,….

– Văn bản ủy quyền cho người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh

Thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng – không khó cũng chẳng dễ

Lí do vì sao mà Luật Hoàng Phi lại khẳng định việc thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng không quá phức tạp và không quá đơn giản? Bởi khi doanh nghiệp đã quen với cách thức nộp hồ sơ khi thành lập mới doanh nghiệp thì việc thực hiện việc thay đổi cũng có những quy trình tương tự nhưng nó lại khá khó khăn với những doanh nghiệp mới. Cùng với đó, việc mỗi một nội dung thay đổi khác nhau sẽ kèm theo cách thức nhập hồ sơ và form mẫu riêng cũng là một trở ngại cho khách hàng.

Tạo tài khoản đăng ký kinh doanh và tiền hành nhập hồ sơ

Nếu đã có một tài khoản đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, khách hàng có thể bỏ qua bước tạo tài khoản. Việc tạo tài khoản khá đơn giản, khách hàng chỉ cần tạo tên đăng nhập và mật khẩu, kèm theo scan giấy tờ cá nhân như cmnd, căn cước công dân….

Khi đã có tài khoản đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp tạo một hồ sơ thay đổi cho công ty của mình bằng cách vào phần Đăng ký doanh nghiệp – nộp hồ sơ sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh – thay đổi đăng ký kinh doanh- và nhập mã số doanh nghiệp để tạo hồ sơ thay đổi. Sau đó doanh nghiệp tiến hành việc nhập hồ sơ qua mạng để nộp. Việc nhập thông tin về hồ sơ, khách hàng lựa chọn nội dung mà doanh nghiệp thay đổi và tiến hành nhập thông tin tương ứng trên trường dữ liệu của hồ sơ đó.

Ví dụ : doanh nghiệp thay đổi tên công ty thì nhập vào trường dữ liệu tên công ty, xóa tên cũ và nhập đầy đủ tên mới,…

Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng như thế nào?

Sau khi đã nhập thông tin hồ sơ xong, khách hàng scan tất cả văn bản hay giấy tờ trong bộ hồ sơ và để ở định dạng .pdf sau đó gắn toàn bộ file văn bản đó lên hồ sơ đã nhập thông tin.

Lưu ý: Khách hàng phải để tên của file scan đúng với tên của các văn bản hồ sơ giấy.

Bước cuối cùng trong việc nộp hồ sơ qua mạng đó là khi doanh nghiệp đã nhập thông tin hồ sơ và gắn bản scan hồ sơ giấy đầy đủ, khách hàng tiến hành ký số và nộp hồ sơ để chuyên viên xử lý hồ sơ.

Trong thời gian 3- 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, chuyên viên sẽ xử lý hồ sơ nộp qua mạng của doanh nghiệp. Nếu hồ sơ sai sót , cần sửa đổi, chuyên viên sẽ thông báo ngay tới doanh nghiệp để sửa và nộp lại qua mạng. Chỉ khi hồ sơ hoàn chỉnh và không còn sai sót, doanh nghiệp mới cầm bản giấy tới nộp trực tiếp.

Luật Hoàng Phi – Trực tiếp nộp hồ sơ qua mạng và thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng

Là người bạn đồng hành cùng Doanh nghiệp suốt thời gian từ khi thành lập công ty đến khi thay đổi đăng ký kinh doanh, Luật Hoàng Phi luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Không chỉ trực tiếp nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng mà còn hỗ trợ khách hàng những vấn đề sau thành lập . Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách sẽ nhận được  :

– Tư vấn khái quát các vấn đề mà công ty muốn thay đổi, báo giá dịch vụ và hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

– Trực tiếp hoặc hướng dẫn khách hàng soạn hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng

– Nộp hồ sơ qua mạng cho khách hàng, sửa đổi hồ sơ, khi khách hàng có nhu cầu

– Nộp phí và nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Cơ quan Nhà nước

– Nhận kết quả đăng ký kinh doanh đã được thay đổi, trả kết quả hồ sơ đến khách hàng nhanh nhất

Quý khách hàng quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh cho công ty, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

– Công ty TNHH Tư vấn đầu tư & Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẫu thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính cần phải thực hiện tại cơ quan nhà nước có

Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công Ty Cổ Phần Như Thế Nào?

Quý khách hàng quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh cho công ty Cổ phần, hãy liên hệ ngay với

Cơ Quan Tiến Hành Thủ Tục Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh?

Theo quy định của Pháp luật hiện hành, khi doanh nghiệp muốn thành lập mới hay thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Tăng Vốn Điều Lệ Công Ty

Khi các doanh nghiệp muốn tăng vốn điều lệ của công ty, tùy vào từng loại hình mà các doanh nghiệp sẽ có các hình

Thời gian Thay đổi đăng ký kinh doanh mất bao lâu?

Khi tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ chú ý đến thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh mất bao lâu

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."