Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh
  • Thứ sáu, 10/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 398 Lượt xem

Thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh khi có bất kỳ những thay đổi nào liên quan đến nội dung được ghi nhận tại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Khi doanh nghiệp có sự thay đổi về thông tin so với hồ sơ mà doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó thì cần phải tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Vậy thủ tục hành chính này cần thực hiện trong những trường hợp nào? Thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh mất bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau.

Thay đổi đăng ký kinh doanh trong những trường hợp nào?

– Doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh khi có bất kỳ những thay đổi nào liên quan đến nội dung được ghi nhận tại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh như:

– Tên công ty

– Địa chỉ trụ sở chính

– Vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật

– Thông tin chủ sở hữu đối với Công ty TNHH 1 thành viên

– Danh sách các thành viên công ty đối với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

– Danh sách cổ đông đối với công ty cổ phần.

– Thay đổi đăng ký kinh doanh với cơ quan đăng ký doanh nghiệp những nội dung không ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh như:

– Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

– Thông tin đăng ký thuế: địa chỉ nhận thông báo thuế, phụ trách kế toán, số tài khoản ngân hàng

– Đặc biệt với việc thay đổi thông tin cổ đông sáng lập chỉ thực hiện thay đổi trong trường hợp: “cổ đông sáng lập chỉ thanh toán một phần số cổ phần đã đăng ký mua hoặc chưa thanh toán theo quy định tại Khoản 1 Điều 112 Luật doanh nghiệp. Cổ đông sáng lập mà chưa tiến hành thanh toán số cổ phần đã đăng ký mua, đương nhiên cổ đông sáng lập đó sẽ không còn là cổ đông công ty theo quy định tại Khoản 3 Điều 112 Luật doanh nghiệp và đồng thời bị xóa tên khỏi danh sách cổ đông sáng lập doanh nghiệp.

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh gồm những gì?

Dưới đây là các bước cụ thể và chi tiết để hoàn tất thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh:

Bước 1: Xác nhận nghĩa vụ thuế

Khi doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở khác quận, tỉnh trước khi thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư,  Phòng đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục chốt nghĩa vụ thuế với cơ quan quản lý thuế cũ tại trụ sở chính trước đó.

Sau khi có xác nhận của cơ quan thuế công ty thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đăng ký trụ sở mới của công ty.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn về điều kiện, quy trình cũng như thủ tục pháp lý liên quan đến mỗi nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh để doanh nghiệp chuẩn bị.

Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, với đội ngũ luật sư nhiều năm hoạt động về lĩnh vực kinh doanh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn soạn thảo hồ sơ đầy đủ và khách hàng chỉ việc ký còn các bước thực hiện tiếp theo sẽ được chúng tôi hoàn tất.

Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh và lệ phí công bố nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính gồm: 01 bộ hồ sơ và lệ phí công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Phương thức nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh có hai phương thức sau:

Nộp hồ sơ trực tuyến:

Bạn có thể nộp tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, bằng cách truy cập vào link:  https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn

Tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh hiện nay, 100% các hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh phải nộp qua hình thức trực tuyến. Cơ quan đăng ký kinh doanh không tiếp nhận hồ sơ trực tiếp cho thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.

Mọi thông tin thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh được thực hiện qua tài khoản đăng ký kinh doanh nghiệp. Các kết quả thay đổi thông tin được gửi về doanh nghiệp theo đường bưu chính và việc nộp lệ phí thay đổi và công bố thông tin sẽ bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng.

Nộp hồ sơ trực tiếp:

Hiện chỉ còn một số trường hợp đặc biệt do doanh nghiệp chưa gộp được mã số doanh nghiệp với mã số thuế thì Sở Kế hoạch và Đầu tư mới tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp nộp trực tiếp. Khi nhận hồ sơ trực tiếp, Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ và tiến hành cấp giấy biên nhận cùng các thủ tục hành chính liên quan.

Bước 4: Nhận kết quả thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ được xử lý trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành xử lý hồ sơ, thay đổi thông tin của doanh nghiệp trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký kinh doanh. Đồng thời, Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện cấp một trong các giấy tờ pháp lý cho doanh nghiệp như:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới.

– Giấy xác nhận thay đổi đăng ký kinh doanh.

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ và hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ ra thông báo để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu.

Bước 5: Khắc lại dấu cho doanh nghiệp

Bước này chỉ phải thực hiện nếu doanh nghiệp có sự thay đổi về con dấu. Các trường hợp doanh nghiệp thay đổi đăng ký kinh doanh có thay đổi con dấu bao gồm:

– Công ty thay đổi tên

– Công ty thay đổi loại hình doanh nghiệp

– Công ty thay đổi trụ sở khác tỉnh, quận

Thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh bao lâu?

Thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh tính từ ngày hồ sơ thay đổi được nộp và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận hợp lệ là 03 ngày làm việc.

Trên đây là thông tin chi tiết về thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh. Bài biết sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các trường hợp phải thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh. Ngoài ra bạn cũng sẽ biết thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh một cách chi tiết. Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin tư vấn trên, hãy liên hệ với chúng tôi.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi