Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Thủ Tục Thay Đổi Con Dấu Công Ty Có Thể Bạn Chưa Biết?

Thủ Tục Thay Đổi Con Dấu Công Ty Có Thể Bạn Chưa Biết?

(Cập nhật: 16/11/2018 | 15:36)

Thủ tục thay đổi con dấu công ty mà Luật Hoàng Phi giới thiệu trong bài viết này dựa trên cơ sở pháp lý là Luật Doanh nghiệp 2014, các nghị định, thông tư mới nhất của pháp luật hiện hành, đảm bảo tính chính xác cao, giúp quý khách hàng, bạn đọc an tâm tra cứu thông tin.

Thủ tục thay đổi con dấu gồm những nội dung chính:

– Định nghĩa con dấu là gì?

– Những trường hợp nào được thay đổi con dấu công ty?

– Quy trình thủ tục thay đổi con dấu

– Soạn thảo hồ sơ thay đổi con dấu doanh nghiệp

– Nộp hồ sơ thay đổi con dấu ở đâu?

– Dịch vụ tư vấn, thực hiện thủ tục thay đổi con dấu của Luật Hoàng Phi

Định nghĩa con dấu là gì?

Vẫn như thường lệ, trước khi đi vào những nội dung chính, chuyên sâu về thủ tục thay đổi con dấu, Luật Hoàng Phi sẽ giúp mọi người hiểu rõ định nghĩa con dấu là gì? Chắc hẳn đối với mọi người con dấu không quá xa lạ. Bởi trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta sẽ phải tiếp xúc tương đối nhiều với con dấu. Thế nhưng khi được hỏi vậy con dấu là gì lại không phải ai cũng trả lời được.

Trong mục Giải thích từ ngữ của Nghị định 99/2016/NĐ-CP nêu rõ, con dấu là một phương tiện đặc biệt được sử dụng để đóng trên các giấy tờ, văn bản, tài liệu của tổ chức, cơ quan… Con dấu có giá trị xác nhận, xác minh một vấn đề, điều khoản, quyền, nghĩa vụ giữa một tổ chức này với cá nhân hay tổ chức khác.

thủ tục thay đổi con dấu

Những trường hợp nào được thay đổi con dấu công ty?

Mặc dù Khoản 1, Điều 44, Chương 2, Luật Doanh nghiệp ban hành năm 2014 quy định các công ty được quyền tự chủ về hình thức và nội dung con dấu. Nhưng không phải vì thế mà mọi người có thể tự do thay đổi con dấu khi muốn. Theo quy định của pháp luật hiện hành, những trường hợp được thực hiện thủ tục thay đổi con dấu bao gồm:

– Con dấu bị biến dạng, mòn, hỏng không thể tiếp tục sử dụng

– Thay đổi chất liệu con dấu

– Thay đổi tên, tổ chức

– Con dấu bị mất

Quy trình thủ tục thay đổi con dấu

Các doanh nghiệp khi thay đổi con dấu có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu mới với cơ quan đăng ký kinh doanh thông qua các thủ tục, hồ sơ. Đây là điều mà không phải doanh nghiệp nào cũng biết. Hậu quả là bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử phạt hành chính từ 2.000.000 đến 3.000.000 VNĐ. Để không gặp phải trường hợp trên, các doanh nghiệp hãy thực hiện đúng quy trình thay đổi mẫu dấu mà Luật Hoàng Phi trình bày sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thay đổi con dấu

Bước 2: Gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Bước 3: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, xác thực thông tin

Bước 4: Cơ quan nhà nước trả kết quả sau 3 ngày làm việc tính từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ

Soạn thảo hồ sơ thay đổi con dấu doanh nghiệp

Tùy thuộc vào việc doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi mẫu con dấu vì lý do gì (mất, hỏng, đổi tên…) mà hồ sơ cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Nếu sử dụng dịch vụ (tức uỷ quyền cho một đơn vị, tổ chức chuyên nghiệp thay mình thực hiện mọi công việc liên quan đến thay đổi mẫu con dấu) mọi người có thể bỏ qua mục này. Còn trường hợp doanh nghiệp tự thực hiện, cần nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin. Cụ thể hồ sơ thay đổi con dấu bao gồm:

– Thông báo thay đổi con dấu theo mẫu quy định tại Phụ lục II-9, Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT. Nội dung thông báo kê khai đầy đủ, rõ ràng, chi tiết thông tin: Tên doanh nghiệp; Mã số doanh nghiệp; Địa chỉ trụ sở chính; Số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Nếu không có mã số doanh nghiệp); Thông tin về chi nhánh/văn phòng đại diện (Nếu doanh nghiệp thay đổi mẫu dấu cho chi nhánh/văn phòng đại diện); Mẫu con dấu, số lượng con dấu, thời điểm có hiệu lực mẫu con dấu

– Giấy ủy quyền (nếu ủy quyền cho một cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký lại mẫu con dấu)

– 01 Giấy chứng nhận đầu tư (Bản sao)

– 01 Giấy chứng nhận đăng ký thuế (Bản sao)

– 01 Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

Nộp hồ sơ thay đổi con dấu ở đâu?

Hiện nay, cơ quan có thẩm quyền đăng ký và quản lý con dấu là Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Nhưng các doanh nghiệp khi nộp hồ sơ thay đổi con dấu lại không phải nộp tại đây mà là Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Các doanh nghiệp có thể lựa chọn hai hình thức nộp hồ sơ sau:

– Nộp hồ sơ thay đổi con dấu trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

– Nộp hồ sơ thay đổi con dấu qua cổng thông tin điện tử https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ (trừ một số trường hợp đặc biệt)

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra, đối chiếu thông tin. Nếu hồ sơ hợp lệ, cán bộ phụ trách sẽ gửi lại giấy biên nhận hồ sơ đến doanh nghiệp. Nội dung giấy biên nhận nêu rõ thời gian nhận hồ sơ và lịch hẹn trả kết quả. Trường hợp hồ sơ thay đổi con dấu không hợp lệ, cá bộ phụ trách có nhiệm vụ thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp bổ sung, hoàn thiện lại hồ sơ.

thủ tục thay đổi con dấu

Dịch vụ tư vấn, thực hiện thủ tục thay đổi con dấu của Luật Hoàng Phi

Được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ tư vấn, thực hiện thủ tục thay đổi con dấu, Luật Hoàng Phi đã và đang đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho rất nhiều khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng không chỉ an tâm về chất lượng dịch vụ, thời gian xử lý công việc mà còn đảm bảo chi phí hợp lý.

– Trên cơ sở những tài liệu khách hàng cung cấp, các luật sư, chuyên viên pháp lý của Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành xem xét, đưa ra ý kiến tư vấn cũng như đề xuất những thay đổi cần thiết để điều chỉnh hồ sơ, tài liệu, thủ tục thay đổi con dấu phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ thay đổi dấu công ty

– Liên hệ với cơ quan khắc dấu để tiến hành làm dấu mới

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư

– Điều chỉnh, sửa đổi bổ sung hồ sơ theo yêu cầu Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư (nếu có)

– Nhận dấu mới và tiến hành thủ tục công bố mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia

– Tư vấn sau khi đăng ký thay đổi

Chi phí dịch vụ tư vấn, thực hiện thủ tục thay đổi con dấu của Luật Hoàng Phi

Nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng, Luật Hoàng Phi cung cấp hai gói dịch vụ liên quan đến việc thay đổi con dấu bao gồm:

– Tư vấn pháp luật về thay đổi con dấu qua tổng đài 1900 6557

– Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp, xử lý và công bố mẫu dấu tại cơ quan nhà nước

Phụ thuộc vào gói dịch vụ mà quý khách hàng lựa chọn mà sẽ có chi phí khác nhau. Đối với loại hình tư vấn pháp luật thay đổi con dấu qua tổng đài 1900 6557, chi phí cuộc gói là 10.000/1 phút. Gói dịch vụ này đặc biệt phù hợp với những khách hàng muốn tự đăng ký lại mẫu con dấu. Bởi các luật sư, chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn đầy đủ, chi tiết mọi vấn đề liên quan đến việc thay đổi từ quy định pháp luật, hồ sơ phải chuẩn bị, cách thức nộp và thời gian xử lý.

Đối với dịch vụ thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp, xử lý và công bố mẫu dấu tại cơ quan nhà nước, chi phí là 1.000.000. Với gói dịch vụ này, khách hàng gần như không phải thực hiện bất kỳ công việc nào. Mọi quy trình, thủ tục thay đổi con dấu đều do Luật Hoàng Phi xử lý. Quý khách hàng chỉ cần cung cấp một số thông tin cần thiết. Sau đó, xem xét nội dung và ký vào giấy ủy quyền mà chúng tôi cung cấp. Với gói dịch vụ này, quý khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh sẽ bền vững và phát triển hơn nữa.

Liên hệ tư vấn, yêu cầu dịch vụ thay đổi con dấu

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ trong giờ hành chính: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Như vậy, qua bài viết này quý khách hàng đã hiểu rõ về thủ tục thay đổi con dấu công ty. Nếu trong quá trình thực hiện gặp phải những khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải quyết. Luật Hoàng Phi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng, quý bạn đọc!