Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Thương Hiệu Không Phải Ai Cũng Biết

Đăng Ký Thương Hiệu Không Phải Ai Cũng Biết

Đăng ký thương hiệu (dang ky thuong hieu) là việc bắt buộc phải làm để bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và bảo vệ tuyệt đối thương hiệu của mình.

Thương hiệu là dấu hiệu để phân biệt sản phẩm/dịch vụ của cá nhân/tổ chức này với cá nhân/tổ chức khác. Đăng ký thương hiệu (dang ky thuong hieu) là việc bắt buộc phải làm để bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và bảo vệ tuyệt đối thương hiệu của mình.

Vì sao cần đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Tại Việt Nam, ý thức bảo hộ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, cụ thể là thương hiệu còn nhiều hạn chế. Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa chú trọng đến việc bảo vệ thương hiệu của mình thông qua việc đăng ký thương hiệu độc quyền dẫn đến rất nhiều trường hợp bị mất thương hiệu hoặc bị làm giả, làm nhái thương hiệu nhưng không có cơ sở để xử lý hành vi xâm phạm thương hiệu do không chứng minh được mình là chủ sở hữu thương hiệu đó.

Để phát triển thương hiệu một cách bền vững, tránh mọi hành vi xâm phạm thương hiệu và có cơ sở để xử lý hành vi xâm phạm, khách hàng cần tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu cho sản phẩm/dịch vụ của mình. Việc đăng ký độc quyền thương hiệu hay đăng ký nhãn hiệu sẽ mang lại cho khách hàng những lợi ích sau:

Được độc quyền sử dụng thương hiệu đã đăng ký trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

– Được yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành biện pháp hành chính hoăc hình sự đối với cá nhân/tổ chức có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với thương hiệu đã đăng ký.

– Cho phép cá nhân/tổ chức khác có nhu cầu sử dụng thương hiệu và phải trả phí sử dụng thương hiệu.

– Tạo được sự tin tưởng của khác hàng khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

– Tạo được lợi thế cạnh tranh với các thương hiệu khác cùng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Xem thêm: Đăng ký thương hiệu ở đâu

Ai có quyền nộp đơn đăng ký thương hiệu?

Mọi cá nhân, pháp nhân, tổ chức trong nước và ngoài nước đều có thể trực tiếp nộp đơn hoặc thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp nộp đơn đăng ký thương hiệu cho sản phẩm/dịch vụ dự định độc quyền.

Lưu ý: Theo quy định của luật Sở hữu trí tuệ, cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài không được trực tiếp nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại cơ quan chức năng mà bắt buộc phải thông qua Công ty tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đăng ký thương hiệu

Nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu?

Đơn đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở chính tại Hà Nội. Ngoài ra, Cục Sở hữu trí tuệ còn có 02 văn phòng nhận đơn đăng ký tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Khách hàng có thể nộp đơn đăng ký trực tiếp tại các cơ quan nêu trên hoặc nộp đơn đăng ký qua đường bưu điện.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký thương hiệu là căn cứ để Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định và cấp giấy chứng nhận đăng ký cho khách hàng.

Hồ sơ đăng ký độc quyền thương hiệu gồm những tài liệu sau:

– Đơn đăng ký theo mẫu. Khách hàng cần hoàn thành mọi thông tin cần thiết trong đơn đăng ký thương hiệu bao gồm các thông tin cơ bản sau:

+) Mẫu thương hiệu

+) Mô tả mẫu thương hiệu dự định đăng ký

+) Thông tin chủ sở hữu thương hiệu

+) Thông tin về danh mục sản phẩm/dịch vụ thương hiệu đăng ký

+) Thông tin về chi phí đăng ký thương hiệu…

– 05 mẫu thương hiệu dự định đăng ký với kích thước 8 x 8 (cm)

– Hóa đơn, chứng từ chứng minh đã hoàn thành việc đóng lệ phí;

– Giấy ủy quyền của tổ chức/cá nhân ủy quyền cho công ty tư vấn thực hiện việc

Lưu ý: Ngoại trừ giấy ủy quyền đăng ký có thể làm bằng tiếng nước ngoài (trong trường hợp chủ sở hữu là cá nhân/pháp nhân nước ngoài), còn lại tất cả các giấy tờ phải được lập bằng tiếng Việt.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi

Tại Việt Nam, Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện uy tín đối với khách hàng trong việc tư vấn & đại diện nộp đơn đăng ký độc quyền thương hiệu.

Các luật sư và đội ngũ chuyên viên pháp lý sở hữu trí tuệ luôn sẵn sàng lắng nghe và giải quyết các yêu cầu của khách hàng trong việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho khách hàng tại Việt Nam.

Đăng ký thương hiệu

Quy trình tư vấn & đăng ký bảo hộ thương hiệu của Luật Hoàng Phi

Trong quá trình thực việc dịch vụ đăng ký thương hiệu cho khách hàng, các luật sư và chuyên viên tư vấn của Công ty Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện các công việc sau đây:

– Tư vấn cho khách hàng yêu tố cần thiết để thương hiệu có khả năng phân biệt được đăng ký bảo hộ;

– Tư vấn cho khách hàng về nhóm sản phẩm/dịch vụ mà thương hiệu sẽ đăng ký độc quyền để giảm thiểu chi phí không cần thiết

– Tiến hành thủ tục tra cứu thương hiệu trước khi nộp đơn đăng ký để đánh giá khả năng bảo hộ của thương hiệu

– Thay mặt khách hàng nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ và tiến hành mọi công việc cần thiết trong quá trình đăng ký thương hiệu

– Nhận kết quả đăng ký và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ

– Theo dõi tình trạng sử dụng thương hiệu của khách hàng. Trong trường hợp phát hiện hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ gửi thư tư vấn để khách hàng có thể tiến hành xử lý hành vi xâm phạm quyền của bên sử dụng.

Chi phí nộp đơn đăng ký thương hiệu

Chi phí nộp đơn đăng ký thương hiệu phụ thuộc vào danh mục sản phẩm/dịch vụ mà thương hiệu dự định đăng ký. Luật sư của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho khách hàng về chi phí đăng ký sau khi nhận được danh mục sản phẩm mà thương hiệu dự định đăng ký độc quyền.

Ví dụ: Nhãn hiệu OMO được đăng ký độc quyền cho nhóm sản phẩm bột giặt. Chi phí đăng ký thương hiệu sẽ chỉ bao gồm nhóm về bột giặt

Với mong muốn mang lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn nộp đơnđăng ký thương hiệu tốt nhất, các luật sư và chuyên viên tư vấn của Luật Hoàng Phi luôn nỗ lực phát triển kiến thức chuyên môn để có thể giảm thiểu mọi rủi ro về mặt pháp lý cho khách hàng.

Khi khách hàng có nhu cầu đăng ký bản quyền thương hiệu, hãy nhấc mà và gọi điện cho Luật sư của Luật Hoàng Phi thông qua số Hotline: 0981.378.999 – 0961.589.688 hoặc gửi thư qua hòm thư điện tử: lienhe@luathoangphi.vn. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn tốt nhất và chi phí hợp lý nhất.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ đăng ký thương hiệu kinh doanh để tiết kiệm thời gian, công sức sẽ là một giải pháp tốt nhất cho khách

Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chỉ cần tiến hành theo thủ tục pháp lý đơn giản để tránh bị đánh cắp thương

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu ra tầm thế giới, như mở rộng

Thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch năm 2020

Các tổ chức, cá nhân muốn được bảo hộ trên cơ sở pháp lý của Luật Sở hữu trí tuệ hay các Điều ước quốc

Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, là nơi tiếp nhận và xử lý đăng ký

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."