Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Loại hợp đồng nào không phải đóng bảo hiểm xã hội 2024?
  • Thứ ba, 02/01/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4898 Lượt xem

Loại hợp đồng nào không phải đóng bảo hiểm xã hội 2024?

Bảo hiểm xã hội bắt buộc được coi là nghĩa vụ mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia và đóng theo quy định. Nó khác với bảo hiểm xã hội tự nguyện mang tính tự nguyện và không có sự bắt buộc.

Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

Việc biết và hiểu rõ loại hợp đồng nào không phải đóng bảo hiểm rất quan trọng để không vi phạm pháp luật. Trong bài viết dưới đây, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn Loại hợp đồng nào không phải đóng bảo hiểm xã hội? theo quy định mới nhất.

Loại hợp đồng nào không phải đóng bảo hiểm xã hội?

Hiện nay, bảo hiểm xã hội được chia thành bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện. Từ “phải” trong câu Loại hợp đồng nào không phải đóng bảo hiểm xã hội? ý nói đến bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 về giải thích từ ngữ như sau:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

2. Bảo hiểm xã hội bắt buộc là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia.

Theo đó, bảo hiểm xã hội bắt buộc được coi là nghĩa vụ mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia và đóng theo quy định. Nó khác với bảo hiểm xã hội tự nguyện mang tính tự nguyện và không có sự bắt buộc.

Pháp luật hiện hành không đưa ra một điều luật cụ thể để quy định về các loại hợp đồng không phải đóng bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, tại khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về đối tượng áp dụng như sau:

Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

c) Cán bộ, công chức, viên chức;

d) Công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu;

đ) Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân;

e) Hạ sĩ quan, chiến sĩ quân đội nhân dân; hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn; học viên quân đội, công an, cơ yếu đang theo học được hưởng sinh hoạt phí;

g) Người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

h) Người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương;

i) Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn.

Do đó, với những loại hợp đồng thuộc một trong các trường hợp được quy định ở trên sẽ phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Còn các loại hợp đồng còn lại sẽ không phải đóng bảo hiểm.

Ngoài ra, pháp luật cũng quy định các loại hợp đồng sau không phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, cụ thể:

Trường hợp thứ nhất:  Theo khoản 3 Điều 85 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, “người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng bảo hiểm xã hội tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng bảo hiểm xã hội, trừ trường hợp nghỉ việc hưởng chế độ thai sản”.

Nghĩa là, người lao động đang tham gia bảo  xã hội bắt buộc, nếu không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng bảo hiểm xã hội tháng đó.

Trường hợp thứ 2: Người lao động đang trong thời gian thử việc theo quy định tại khoản 1 Điều 26 Bộ luật Lao động năm 2019 (Hợp đồng thử việc).

Trường hợp thứ 3: Hợp đồng khoán việc. Theo quy định của pháp luật lao động và các văn bản pháp luật hướng dẫn có liên quan thì trong quan hệ lao động không có quy định loại hợp đồng khoán việc.

Hợp đồng khoán việc có thể được xem là một dạng của hợp đồng dịch vụ theo quy định của Bộ luật dân sự. Do đó hợp đồng khoán việc không phải là hợp đồng lao động nên các bên không phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Trường hợp thứ 4: Hợp đồng cộng tác viên. Nếu như hợp đồng cộng tác viên là hợp đồng dịch vụ thì sẽ không phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Về bản chất đây vẫn là hợp đồng dịch vụ giữa hai bên.

Từ những phân tích trên, có thể rút ra câu trả lời cho câu hỏi Loại hợp đồng nào không phải đóng bảo hiểm xã hội? bao gồm:

– Hợp đồng lao động có thời hạn dưới 01 tháng;

Hợp đồng thử việc;

Hợp đồng khoán việc;

Hợp đồng cộng tác viên;

– Các loại hợp đồng khác không thuộc trường hợp đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Không phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc có được hưởng trợ cấp gì không?

Bên cạnh thắc mắc về Loại hợp đồng nào không phải đóng bảo hiểm xã hội? nhiều người cũng băn khoăn không biết trong trường hợp không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thì có được hưởng thêm khoản tiền nào không.

Tại khoản 3 Điều 186 Bộ luật Lao động quy định về tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế như sau:

3. Đối với người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp thì ngoài việc trả lương theo công việc, người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả thêm cùng lúc với kỳ trả lương của người lao động một khoản tiền cho người lao động tương đương với mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và tiền nghỉ phép hằng năm theo quy định.

Theo quy định trên, công ty (người sử dụng lao động) có trách nhiệm chi trả thêm cùng lúc với kỳ trả lương của người lao động một khoản tiền tương đương với mức đóng bảo hiểm xã hội và tiền nghỉ phép hằng năm.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc loại hợp đồng không phải đóng bảo hiểm xã hội để bạn đọc tham khảo. Nếu Quý khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã nào?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị làm rõ thắc mắc: Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã...

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào?

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào? Khi có thắc mắc này, Quý vị đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài...

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không?

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không? Khi có thắc mắc này, Quý vị có thể tham khảo nội dung bài viết này của chúng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi