Trang chủ » Lao động » Hỏi đáp luật lao động » Hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động

Hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động

Điều 62 Bộ luật quy định trường hợp người lao động có quan hệ tuyển dụng, đang là người làm công ăn lương tại doanh nghiệp với doanh nghiệp ký kết, thực hiện hợp đồng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghề.

Trong thời gian gần đây, Tổng đài 19006557 của chúng tôi thường xuyên nhận được những thắc mắc về hợp đồng đào tạo nghề như hợp đồng đào tạo nghề là gì? Các nội dung của hợp đồng đào tạo nghề như thế nào? Chi phí đào tạo gồm những khoản gì?…. Có thể thấy rằng bên cạnh hợp đồng lao động thì hợp đồng đào tạo nghề cũng là loại hợp đồng nhận được nhiều sự quan tâm từ người lao động, người sử dụng lao động. Hiểu được điều này, Luật Hoàng Phi thực hiện bài viết sau đây nhằm giải đáp những thắc mắc cơ bản có liên quan đến hợp đồng đào tạo nghề.

1.  Quy định của pháp luật lao động về hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động và chi phí đào tạo nghề:

Theo quy định Điều 62 Bộ luật lao động 2012 về hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động và chi phí đào tạo nghề:

“1.  Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề trong trường hợp người lao động được đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động.

Hợp đồng đào tạo nghề phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

2. Hợp đồng đào tạo nghề phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

a, Nghề đào tạo;

b, Địa điểm đào tạo, thời hạn đào tạo;

c, Chi phí đào tạo;

d, Thời hạn người lao động cam kết phải làm việc cho người sử dụng lao động sau khi được đào tạo;

đ) Trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo;

e, Trách nhiệm của người sử dụng lao động.

3, Chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài.”

Hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động

Hợp đồng đào tạo nghề

2. Bình luận về quy định hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động và chi phí đào tạo nghề

Điều 62 Bộ luật quy định trường hợp người lao động có quan hệ tuyển dụng, đang là người làm công ăn lương tại doanh nghiệp với doanh nghiệp ký kết, thực hiện hợp đồng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghề. Việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề có thể được thực hiện ở trong nước hoặc ở nước ngoài; có thể sử dụng nguồn tài chính từ doanh nghiệp hoặc từ đối tác của doanh nghiệp tài trợ; đều phải ký hợp đồng đào tạo nghề.

Để tránh tình trạng người lao động sau khi được đào tạo bỏ doanh nghiệp đi làm việc cho doanh nghiệp khác hoặc tự thành lập cơ sở sản xuất kinh doanh tạo nên sự cạnh tranh với chính doanh nghiệp đã đào tạo người lao động; làm mất cơ hội, chi phí cơ hội đối với người lao động khác và của doanh nghiệp, đồng thời để bảo đảm xác định rõ trách nhiệm của hai bên, tránh việc người sử dụng lao động yêu cầu người lao động bồi thường vượt quá các khoản chi phí đào tạo, pháp luật quy định trong trường hợp đó hai bên phải ký hợp đồng đào tạo nghề. Trong hợp đồng đào tạo nghề cần ghi rõ loại nghề được đào tạo để bảo đảm đó thực chất là đào tạo nghề, tránh tình trạng đó chỉ là một cuộc hội thảo, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm…; địa điểm đào tạo (trường, lớp nào, ở đâu); các chi phí đào tạo với các khoản chi hợp lệ, hợp pháp theo chương trình đào tạo có thể được chứng minh qua các chứng từ hợp lệ; thời hạn người lao động cam kết làm việc cho người sử dụng lao động sau khi kết thúc đào tạo; trách nhiệm của hai bên, trong đó có ghi rõ trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo của người lao động.

Xung quanh các điều khoản của hợp đồng đào tạo nghề nêu trên cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

1.  Hai bên phải xác định rõ loại nghề được đào tạo, trình độ được đào tạo ở cấp độ nào, loại bằng cấp, chứng chỉ được cấp qua hệ thống đào tạo đó. Không nên ghi chung chung là học nghề, đào tạo nghề phục vụ công việc mà phải ghi rõ loại chuyên môn và trình độ nghề được đào tạo nhằm tránh nhầm lẫn hoặc xung đột khi xác định bản chất của sự việc.

2. Các bên phải thoả thuận và ghi rõ các chi phí làm cơ sở xác định trách nhiệm (nếu cần). Các chi phí phải ghi rõ chi tiết từng khoản chi cụ thể.

3. Trong hợp đồng ghi rõ thời gian người lao động cam kết làm việc cho doanh nghiệp đã đào tạo khi cần thiết cần xác định rõ hình thức trách nhiệm trong trường hợp người lao động học xong không làm việc cho doanh nghiệp để bảo đảm quyền lợi của người sử dụng lao động nhưng ngược lại cũng không làm khó cho người lao động trong trường hợp không thể tiếp tục thực hiện được hợp đồng lao động với lý do chính đáng.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.


Quý vị có thể tham khảo mục HỎI – ĐÁP Luật lao động về các nội dung có liên quan đến bài viết trên như sau:

Câu hỏi: Hợp đồng đào tạo nghề gồm những nội dung gì?

Xin chào Luật sư! Tôi là bác sỹ làm việc tại một bệnh viện của nhà nước. Tôi đã ký hợp đồng không xác định thời hạn và hợp đồng  đào tạo nghề từ năm 2012. Bây giờ tôi làm đơn xin thôi việc thì bệnh viện bắt tôi bồi thường theo hợp đồng đào tạo nghề . Vậy Luật sư có thể tư vấn giúp tôi xem pháp luật quy định như thế nào về nội dung hợp đồng đào tạo nghề? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của bạn! Về câu hỏi này, công ty tư vấn Luật Hoàng Phi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Tại khoản 1 Điều 62 Bộ luật lao động 2012 thì hợp đồng đào tạo nghề được hiểu là sự thỏa thuận giữa người lao động được đào tạo nghề và người sử dụng lao động, theo đó hợp đồng này được giao kết trong trường hợp người lao động được đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc ngoài nước và kinh phí đào tạo do người sử dụng lao động chi trả bao gồm cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động. Theo quy định của luật thì hợp đồng này được lập thành hai bản và người lao động giữ một bản, người sử dụng lao động giữ một bản.

Về nội dung chủ yếu của hợp đồng đào tạo nghề bao gồm:

 Nghề đào tạo

– Địa điểm đào tạo, thời hạn đào tạo;

– Chi phí đào tạo;

– Thời hạn người lao động cam kết phải làm việc cho người sử dụng lao động sau khi được đào tạo;

– Trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo

– Trách nhiệm của người sử dụng lao động.

Ngoài những nội dung trên, thì các bên có thể thỏa thuận thêm các nội dung khác sao cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh làm việc cũng như nhu cầu của hai bên. Tuy nhiên, các nội dung đó không được trái quy định của pháp luật và đạo đức xã hội.

Ngoài ra, trong thời gian học nghề, nếu người lao động trực tiếp làm ra sản phẩm theo đúng quy cách thì được người sử dụng lao động trả lương, mức lương do hai bên thỏa thuận.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại

Luật Hoàng Phi là một trong những Công ty Luật cung cấp dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại.

Nghỉ việc trước thời hạn báo trước có phải bồi thường không?

Tôi làm việc cho công ty từ năm 2009 theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Tôi đã làm đơn xin nghỉ việc

Hồ sơ xin việc theo quy định của luật Lao động gồm những gì?

Kính chào Luật sư! Hiện tại tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin việc vào một công ty. Công ty Luật Hoàng Phi xin tư vấn cho

Trình tự, thủ tục hòa giải tranh chấp lao động cá nhân của hòa giải viên lao động

Hòa giải (conciliation) là một phương thức giải quyết tranh chấp lao động được nhiều nước trên thế giới sử dụng

Quyền hạn, chức năng của Thanh tra lao động?

Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan được giao

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557