Trang chủ Thông tin hữu ích Thông tin văn phòng công chứng Top các Văn phòng công chứng quận 9
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin hữu ích |
  • 3029 Lượt xem

Top các Văn phòng công chứng quận 9

Quận 9 là một quận của thành phố Hồ Chí Minh. Xuất phát là một địa phương sản xuất nông nghiệp chủ yếu, dân trí thấp, tuy nhiên trong những năm qua quận 9 đã có nhiều thay đổi về mọi mặt. Quận 9 có 5 văn phòng công chứng. Toàn bộ các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn đều là văn phòng công chứng tư nhân, không có phòng công chứng Nhà nước.

Để đảm bảo an toàn về mặt pháp lý, bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình, các cá nhân, tổ chức ngày càng coi trọng thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các văn phòng công chứng thuận tiện lại là vấn đề nan giải đối với nhiều người.

Bài viết này, công ty Hoàng Phi sẽ cung cấp các thông tin quan trọng để quý bạn đọc dễ dàng tìm kiếm các văn phòng công chứng quận 9.

Quận 9 có bao nhiêu văn phòng công chứng?

Quận 9 là một quận của thành phố Hồ Chí Minh. Xuất phát là một địa phương sản xuất nông nghiệp chủ yếu, dân trí thấp, tuy nhiên trong những năm qua quận 9 đã có nhiều thay đổi về mọi mặt. Những năm gần đây, quận 9 có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, hiệu quả kinh tế cao. Do đó, hiện nay cùng với quận Thủ Đức, quận 9 đã được sáp nhập trở thành thành phố Thủ Đức.

Nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, hàng loạt các văn phòng công chứng quận 9 đã được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, thích ích với sự phát triển kinh tế. Hiện nay, quận 9 có 5 văn phòng công chứng. Toàn bộ các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn đều là văn phòng công chứng tư nhân, không có văn phòng công chứng Nhà nước.

Thông tin liên hệ của văn phòng công chứng quận 9

Nhằm giúp quý bạn đọc dễ dàng tìm kiếm, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho quý bạn đọc đầy đủ các thông tin liên hệ của các văn phòng công chứng quận 9.

Văn Phòng Công Chứng Nguyễn Thị Quý

Địa chỉ: 639 Lê Văn Việt, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 096 958 67 49

Văn phòng công chứng Đặng Thị Trinh Tuyết

Địa chỉ: 14/6 Tú Xương, Hiệp Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng công chứng Quận 9

Địa chỉ trụ sở: 10 Trần Hưng Đạo, khu phố 2, phường Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM

ĐT: 37 367 218

Fax: 37 367216

Văn phòng công chứng Phong Phú

Địa chỉ trụ sở: 278 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

ĐT: 37 312 159

Fax: 37 312 139

Thời gian làm việc văn phòng công chứng quận 9

Văn phòng công chứng quận 9 làm theo giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu và sáng thứ Bảy hàng tuần, cụ thể như sau:

ThứThứ HaiThứ BaThứ TưThứ NămThứ SáuThứ Bảy
Buổi sáng7h30-11h307h30-11h307h30-11h307h30-11h307h30-11h307h30-11h30
Buổi chiều13h00-17h0013h00-17h0013h00-17h0013h00-17h0013h00-17h00Không làm việc

Đối với quý khách hàng có nhu cầu thực hiện thủ tục công chứng ngoài giờ hành chính nêu trên, liên hệ theo thông tin liên hệ ở trên để được hỗ trợ và phục vụ.

Thủ tục công chứng tại quận 9

Khách hàng có nhu cầu thực hiện thủ tục công chứng tại văn phòng công chứng quận 9 theo trình tự sau:

– Bước 1: Người yêu cầu công chứng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ, bao gồm các loại giấy tờ sau:

a) Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, thời điểm tiếp nhận hồ sơ;

b) Dự thảo hợp đồng, giao dịch. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu công chứng viên soạn thảo hợp đồng, giao dịch.

c) Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;

d) Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó;

đ) Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.

– Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ

– Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

– Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

– Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận 9

Văn phòng công chứng Quận 9: Văn phòng công chứng Phong Phú, Văn phòng công chứng Nguyễn Điệp,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về Văn phòng công chứng quận 9 thuộc mục văn phòng công chứng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

Tại Nghị quyết được thông qua, TP Thủ Đức được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ 49,79 km2 diện tích tự nhiên, 171.311 người của Quận 2; toàn bộ 113,97 km2 diện tích tự nhiên, 310.107 người của Quận 9 và toàn bộ 47,80 km2 diện tích tự nhiên, 532.377 người của quận Thủ Đức. Quý vị có thể tham khảo thông tin về Văn phòng công chứng thành phố Thủ Đức.

>>>> Tham khảo: Văn phòng công chứng tại hcm

>>>> Tham khảo: Văn phòng thừa phát lại

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Danh sách Văn phòng công chứng tại quận Hai Bà Trưng

Danh sách văn phòng công chứng Hai Bà Trưng có ở những địa chỉ nào là một trong những tìm hiểu được Khách hàng quan tâm khi muốn thực hiện các thủ tục công chứng ở khu vực quận Hai Bà...

Địa chỉ Văn phòng công chứng tại Đà Nẵng

Văn phòng công chứng có từ 02 công chứng viên trở lên: Văn phòng công chứng phải có từ 02 công chứng viên hợp danh trở lên, văn phòng công chứng không có thành viên góp...

Danh sách các Văn phòng công chứng tại quận Đống Đa

Hiện nay, quận Đống Đa là một quận trung tâm thuộc thành phố Hà Nội. Tại quận này đã có 8 văn phòng công chứng đặt tại các phường: Ô Chợ Dừa, Phương Liên, Trung liệt và Láng Hạ. Trong đó có tới 3 điểm đặt tại phường Ô Chợ...

Thông tin liên hệ Văn phòng công chứng Đồng Tâm

Văn phòng công chứng Đồng Tâm tọa lạc tại Quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Văn phòng công chứng Đồng Tâm đã đi vào hoạt động suốt 7 năm qua mang lại sự hài lòng và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhiều khách hàng....

Thông tin về các Văn phòng công chứng Quận Bắc Từ Liêm

Hiện tại, khu vực quận Bắc Từ Liêm có 5 văn phòng công chứng và thường tập trung tại khu vực Cổ Nhuế. Ở phường Mai Dịch chỉ có một điểm mới được chuyển từ phường Phú Diễn sang gần...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi