Trang chủ Thông tin cần biết Top các Văn phòng công chứng quận 9
  • Thứ sáu, 24/03/2023 |
  • Thông tin cần biết |
  • 2549 Lượt xem

Top các Văn phòng công chứng quận 9

Quận 9 là một quận của thành phố Hồ Chí Minh. Xuất phát là một địa phương sản xuất nông nghiệp chủ yếu, dân trí thấp, tuy nhiên trong những năm qua quận 9 đã có nhiều thay đổi về mọi mặt. Quận 9 có 5 văn phòng công chứng. Toàn bộ các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn đều là văn phòng công chứng tư nhân, không có phòng công chứng Nhà nước.

Để đảm bảo an toàn về mặt pháp lý, bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình, các cá nhân, tổ chức ngày càng coi trọng thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các văn phòng công chứng thuận tiện lại là vấn đề nan giải đối với nhiều người.

Bài viết này, công ty Hoàng Phi sẽ cung cấp các thông tin quan trọng để quý bạn đọc dễ dàng tìm kiếm các văn phòng công chứng quận 9.

Quận 9 có bao nhiêu văn phòng công chứng?

Quận 9 là một quận của thành phố Hồ Chí Minh. Xuất phát là một địa phương sản xuất nông nghiệp chủ yếu, dân trí thấp, tuy nhiên trong những năm qua quận 9 đã có nhiều thay đổi về mọi mặt. Những năm gần đây, quận 9 có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, hiệu quả kinh tế cao. Do đó, hiện nay cùng với quận Thủ Đức, quận 9 đã được sáp nhập trở thành thành phố Thủ Đức.

Nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, hàng loạt các văn phòng công chứng quận 9 đã được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, thích ích với sự phát triển kinh tế. Hiện nay, quận 9 có 5 văn phòng công chứng. Toàn bộ các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn đều là văn phòng công chứng tư nhân, không có văn phòng công chứng Nhà nước.

Thông tin liên hệ của văn phòng công chứng quận 9

Nhằm giúp quý bạn đọc dễ dàng tìm kiếm, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho quý bạn đọc đầy đủ các thông tin liên hệ của các văn phòng công chứng quận 9.

Văn Phòng Công Chứng Nguyễn Thị Quý

Địa chỉ: 639 Lê Văn Việt, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 096 958 67 49

Văn phòng công chứng Đặng Thị Trinh Tuyết

Địa chỉ: 14/6 Tú Xương, Hiệp Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng công chứng Quận 9

Địa chỉ trụ sở: 10 Trần Hưng Đạo, khu phố 2, phường Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM

ĐT: 37 367 218

Fax: 37 367216

Văn phòng công chứng Phong Phú

Địa chỉ trụ sở: 278 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

ĐT: 37 312 159

Fax: 37 312 139

Thời gian làm việc văn phòng công chứng quận 9

Văn phòng công chứng quận 9 làm theo giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu và sáng thứ Bảy hàng tuần, cụ thể như sau:

ThứThứ HaiThứ BaThứ TưThứ NămThứ SáuThứ Bảy
Buổi sáng7h30-11h307h30-11h307h30-11h307h30-11h307h30-11h307h30-11h30
Buổi chiều13h00-17h0013h00-17h0013h00-17h0013h00-17h0013h00-17h00Không làm việc

Đối với quý khách hàng có nhu cầu thực hiện thủ tục công chứng ngoài giờ hành chính nêu trên, liên hệ theo thông tin liên hệ ở trên để được hỗ trợ và phục vụ.

Thủ tục công chứng tại quận 9

Khách hàng có nhu cầu thực hiện thủ tục công chứng tại văn phòng công chứng quận 9 theo trình tự sau:

– Bước 1: Người yêu cầu công chứng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ, bao gồm các loại giấy tờ sau:

a) Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, thời điểm tiếp nhận hồ sơ;

b) Dự thảo hợp đồng, giao dịch. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu công chứng viên soạn thảo hợp đồng, giao dịch.

c) Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;

d) Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó;

đ) Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.

– Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ

– Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

– Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

– Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận 9

Văn phòng công chứng Quận 9: Văn phòng công chứng Phong Phú, Văn phòng công chứng Nguyễn Điệp,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về Văn phòng công chứng quận 9 thuộc mục văn phòng công chứng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

Tại Nghị quyết được thông qua, TP Thủ Đức được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ 49,79 km2 diện tích tự nhiên, 171.311 người của Quận 2; toàn bộ 113,97 km2 diện tích tự nhiên, 310.107 người của Quận 9 và toàn bộ 47,80 km2 diện tích tự nhiên, 532.377 người của quận Thủ Đức. Quý vị có thể tham khảo thông tin về Văn phòng công chứng thành phố Thủ Đức.

>>>> Tham khảo: Văn phòng công chứng tại hcm

>>>> Tham khảo: Văn phòng thừa phát lại

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Khu kinh tế là gì? Điều kiện thành lập khu kinh tế?

Khu kinh tế là khu vực có ranh giới địa lý xác định, gồm nhiều khu chức năng, được thành lập để thực hiện các mục tiêu thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ quốc phòng, an...

Bằng A1 chạy được xe bao nhiêu cc?

Theo quy định tại Chương V Luật giao thông đường bộ năm 2008 thì theo đó, bằng lái xe hạng A1 sẽ  cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3 từ đủ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày dự sát hạch lái...

Nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không?

Theo khoản 1 Điều 11 Thông tư 03/2013/TT-NHNN, thông tin nợ xấu được lưu trữ trong thời gian tối đa 05 năm trừ trường hợp CIC có chính sách cung cấp thông tin...

Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7 không?

Văn phòng công chứng hoạt động theo quy định của pháp luật. Vậy Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7...

Bệnh viện Trưng Vương thuộc tuyến nào?

Bệnh viện Trưng Vương là bệnh viện đa khoa hạng I của thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, bệnh viện là một trong 4 đơn vị được Sở Y tế công nhận là đơn vị y tế đủ điều kiện tổ chức khám sức khỏe cho các đối tượng theo thông tư...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi