Trang chủ Thông tin hữu ích Thông tin văn phòng công chứng Danh sách Văn phòng công chứng Phú Nhuận mới nhất
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin hữu ích |
  • 4372 Lượt xem

Danh sách Văn phòng công chứng Phú Nhuận mới nhất

Chúng tôi mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên về văn phòng công chứng Phú Nhuận sẽ giúp cho quá trình thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Là một quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, quận Phú Nhuận có nền kinh tế – xã hội phát triển theo xu hướng thương mại, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Với nền kinh tế phát triển, nhu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch nhằm đảm bảo an toàn về mặt pháp lý rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của các tổ chức, cá nhân, nhiều tổ chức hành nghề công chứng đã được thành lập.

Qua bài viết Văn phòng công chứng Phú Nhuận, công ty Hoàng Phi sẽ cung cấp các thông tin chi tiết liên quan đến các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn quận.

Văn phòng công chứng là gì?

Văn phòng công chứng chính là tổ chức hành chính đại diện cho pháp luật nhà nước để xác nhận tính hợp pháp của các văn bản, hợp đồng này… Các phòng công chứng được thành lập bởi Công tố viên có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Luật công chứng và thường hoạt động dưới hình thức tự chủ về tài chính. 

Người thành lập hay còn gọi là Trưởng Văn phòng cũng chính là cá nhân đại diện pháp lý của văn phòng.

Khi nào cần đến Văn phòng công chứng Phú Nhuận?

các thủ tục Văn phòng công chứng quận Phú Nhuận thực hiện gồm có:

– Bản hợp đồng, giao dịch đã được người yêu cầu công chứng soạn thảo sẵn

– Bản hợp đồng, giao dịch do Công chứng viên soạn thảo theo đề nghị của người yêu cầu công chứng

– Công chứng các bản dịch…

– Các hợp đồng thế chấp bất động sản

– Các hợp đồng uỷ quyền, chuyển nhượng

– Di chúc, di thư

– Văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản, văn bản từ chối nhận di sản…

Trong các trường hợp này, Quý vị liên hệ văn phòng công chứng tại quận Phú Nhuận để làm thủ tục.

Quận Phú Nhuận có bao nhiêu văn phòng công chứng?

Quận Phú Nhuận bao gồm 13 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9, 10, 11, 13, 15, 17. Quận có diện tích 4,86 km², dân số năm 2019 là 163.961 người[2], mật độ dân số đạt 33.737 người/km². Là một quận có diện tích nhỏ, tuy nhiên mật độ dân số tương đối cao, nhu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch lớn đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Hiện nay, quận Phú Nhuận có 4 văn phòng công chứng đang hoạt động. Để quý bạn đọc thuận tiện thực hiện các thủ tục công chứng, chúng tôi cung cấp các thông tin chi tiết liên quan đến các văn phòng công chứng quận Phú Nhuận ở phần tiếp theo của bài viết.

Danh sách văn phòng công chứng tại Phú Nhuận

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG PHÚ NHUẬN

Địa chỉ: 145 Nguyễn Đình Chính, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0312077985

Lưu ý:

Kể từ ngày 04/03/2021. ” Văn phòng Công Chứng Phú Nhuận” chấm dứt hoạt động. Mọi giao dịch sẽ chuyển giao lại cho ” Văn phòng Công chứng Lê Thị Phương Liên” địa chỉ số 116 Hoàng Văn Thụ, phường 09, quận Phú Nhuận, TP. HCM. điện thoại liên hệ: 0908854366.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG DƯƠNG PHƯỚC HOÀNG KHÁNH

Địa chỉ: 176 Phan Xích Long, Phường 07, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0315687509

Điện thoại:02835915588

Đại diện pháp luật: Nguyễn Ngọc Thắm

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG DƯƠNG ĐỨC HIẾU

Địa chỉ: 261F Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0315345801

Mail: congchungduonghieu@gmail.com

Mã số thuế: 0315345801

Điện Thoại: 0918152222

Đại diện pháp luật: Dương Đức Hiếu

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG LÊ THỊ PHƯƠNG LIÊN

Địa chỉ: 212 Phan Đình Phùng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0313744078

Điện thoại: 0908099113

Người đại diện theo pháp luật: Lê Thị Phương Liên

Hồ sơ cần chuẩn bị khi công chứng tại văn phòng công chứng Phú Nhuận

Theo quy định tại điều 40, 41 Luật công chứng 2010, khách hàng khi đến văn phòng công chứng Phú Nhuận cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau, nhằm đảm bảo quá trình thực hiện thủ tục diễn ra nhanh chóng, thuận tiện:

Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch (theo mẫu);

– Dự thảo hợp đồng, giao dịch do hai bên soạn thảo hoặc yêu cầu Công chứng viên Phòng Công chứng soạn thảo;

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản; các giấy tờ thay thế được pháp luật quy định hoặc các giấy tờ hợp lệ của đối tượng giao dịch theo nội dung của hợp đồng, giao dịch;

– Bản chính kèm theo bản photocopy các giấy tờ liên quan;

– Người yêu cầu công chứng phải có năng lực hành vi dân sự, xuất trình đủ các giấy tờ cần thiết liên quan đến việc Công chứng và chịu trách nhiệm về tính chính xác, tính hợp pháp của các loại giấy tờ đó.

– Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng:

+ Cá nhân:

Giấy tờ tùy thân: (CMND, hộ chiếu, chứng minh sĩ quan, giấy chứng nhận công nhân viên quốc phòng) đang còn thời hạn sử dụng, hộ khẩu hoặc giấy xác nhận cư trú (trường hợp có thay đổi địa chỉ so với giấy tờ tùy thân);

Giấy tờ tài sản: Các giấy tờ chứng minh tài sản chung hay tài sản riêng hoặc giấy tờ về tình trạng hôn nhân (giấy chứng nhận kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bản án hoặc quyết định ly hôn), trong trường hợp giao dịch liên quan đến tài sản.

+ Pháp nhân

Giấy chứng nhận đầu tư, hoạt động hoặc đăng ký kinh doanh;

Điều lệ pháp nhân;

Biên bản họp hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH từ hai thành viên trở lên) hoặc biên bản họp hội đồng quản trị (đối với công ty cổ phần);

Giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật của pháp nhân, giấy ủy quyền hợp lệ trong trường hợp ký thay người đại diện.

Lưu ý: Trường hợp người già yếu không thể đi lại được hoặc cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có lý do chính đáng khác mà không thể đến trụ sở Văn phòng công chứng thì khi có yêu cầu Công chứng viên sẽ đến chỗ ở hoặc chỗ làm việc để thực hiện các việc Công chứng trên theo yêu cầu.

Quy trình thực hiện thủ tục công chứng tại văn phòng công chứng Phú Nhuận

Quy trình thực hiện thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Phú Nhuận như sau:

– Bước 1: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

– Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ.

– Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng, giao dịch. Hợp đồng, giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định và chuyển cho các bên trong hợp đồng, giao dịch đọc.

– Bước 4: Các bên ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng. Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

– Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về văn phòng công chứng Phú Nhuận thuộc mục văn phòng công chứng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

>>>> Tham khảo : Văn phòng công chứng tại hcm

>>>> Tham khảo: Văn phòng thừa phát lại

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thông tin liên hệ các Văn phòng công chứng tại huyện Hoài Đức

Công chứng là thủ tục rất quan trọng và cần thiết trong hoạt động pháp lý, bởi nó có giá trị làm chứng cứ trong một số trường hợp đặc biệt là trong các vấn đề có tranh...

Danh sách Văn phòng công chứng quận 2, Hồ Chí Minh

Để thủ tục công chứng được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện, khi đến văn phòng công chứng quận 2, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của Luật công...

Thông tin liên hệ Văn phòng công chứng quận 7, Hồ Chí Minh

Các văn phòng công chứng tại quận 7 làm việc vào tất cả các ngày hành chính và giờ hành chính trong tuần. Bên cạnh đó, có một số văn phòng còn làm việc vào buổi sáng thứ...

Văn phòng công chứng quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Sự phát triển tại quận Gò Vấp kéo theo nhu cầu công chứng ngày càng lớn, để đáp ứng nhu cầu lớn của người dân, hiện nay trên địa bàn quận Gò Vấp có tất cả 04 văn phòng công chứng và 01 phòng công chứng trực thuộc Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí...

Danh sách Văn phòng công chứng tại Hồ Chí Minh 2024

Nhằm giúp bạn đọc dễ dàng tra cứu thông tin và liên hệ các văn phòng công chứng để thực hiện dịch vụ công chứng, chúng tôi cung cấp tới bạn đọc Danh sách văn phòng công chứng tại Hồ Chí...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi