Trang chủ Số điện thoại, Địa chỉ Trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Thông tin cơ quan bảo hiểm xã hội |
  • 5512 Lượt xem

Số điện thoại, Địa chỉ Trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương

Trung tâm giới thiệu việc làm là trung tâm thực hiện các chức năng, nhiệm vụ về tư vấn cho người lao động, người sử dụng lao động liên quan tới vấn đề tìm việc làm và lựa chọn việc phàm phù hợp với trình độ, khả năng, năng lực của bên người lao động hoặc theo yêu cầu từ người sử dụng lao động.

Trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương là trung tâm hỗ trợ về việc làm cho người lao động và tìm kiếm nguồn nhân lực về lao động cho phía các doanh nghiệp, công ty, đơn vị có nhu cầu.

Theo đó, không chỉ tại Bình Dương mà hiện nay trên khắp các tỉnh thành đều có các trung tâm giới thiệu việc làm được thành lập và nhiều người biết đến. Tuy vậy, khi đề cập về các vấn đề liên quan cụ thể thì nhiều khách hàng vẫn chưa rõ thông tin.

Sau đây, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các giải đáp liên quan về định nghĩa của trung tâm giới thiệu việc làm, các chức năng và nhiệm vụ, địa chỉ, giờ làm việc, số điện thoại liên hệ, cơ cấu tổ chức và danh sách thủ tục hành chính thực hiện của trung tâm giới thiệu việc làm ở Bình Dương.

Trung tâm giới thiệu việc làm là gì?

Trung tâm giới thiệu việc làm là trung tâm thực hiện các chức năng, nhiệm vụ về tư vấn cho người lao động, người sử dụng lao động liên quan tới vấn đề tìm việc làm và lựa chọn việc phàm phù hợp với trình độ, khả năng, năng lực của bên người lao động hoặc theo yêu cầu từ người sử dụng lao động.

Ngoài ra, một số trung tâm còn có chức năng về tiếp nhận và xử lý hồ sơ về vấn đề liên quan đến chế độ trợ cấp thất nghiệp, sau đó gửi lên cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm giới thiệu Việc làm Bình Dương

Sau khi định nghĩa về trung tâm giới thiệu việc làm, chúng tôi xin giới thiệu về nhiệm vụ và chức năng trung tâm giới thiệu việc làm Bình dương, để hiểu rõ hơn.

+ Tư vấn và giới thiệu việc làm cho người lao động, cung cấp các thông tin về thị trường lao động

+ Thu thập các thông tin về thị trường lao động

+ Đào tạo người lao động về kỹ năng, dạy nghề theo nhu cầu từ thị trường lao động đảm bảo đúng các quy định pháp luật.

Để có thể hỗ trợ cho người lao động được nâng cao về kỹ năng ngành nghề và học thêm nghề mới, theo đó đã tổ chức các lớp đào tạo học nghề với thời gian ngắn hạn cho nhiều người có nhu cầu.

+ Hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Đây cũng là mục tiêu để có thể cải thiện việc thất nghiệp cho người lao động, ngược lại tạo ra nguồn nhân lực cho chính người sử dụng lao động đảm bảo về trình độ nghề.

+ Trung tâm dạy nghề sơ cấp cho những ngành nghề như lĩnh vực văn phòng, thẩm mỹ,…

+ Tư vấn quản lý nhân sự, cung ứng lao động cho nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với các ngành nghề như: điện tử, điện, may mặc,…

+ Tư vấn hướng nghiệp cho người chưa có công ăn việc làm, bộ đội xuất ngũ, người đang có nhu cầu đổi công việc mới, người muốn đổi nơi làm việc từ tỉnh này sang tỉnh khác, từ trong nước ra ngoài nước.

Trung tâm giới thiệu việc làm là cơ quan thuộc quản lý nhà nước với chức năng thực hiện các nhiệm vụ về tạo công ăn việc làm cho mỗi người khi có nhu cầu. Theo đó, trung tâm này đã luôn đồng hành với nhiều người lao động và người sử dụng lao động.

Địa chỉ trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương ở đâu?

Địa chỉ trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương ở đâu? là câu hỏi được đặt ra khi khách hàng có nhu cầu muốn tìm đến những trung tâm giới thiệu mà thuận tiện gần nhất. Sau đây, trong nội dung này chúng tôi xin đề cập tới vấn đề về các địa chỉ về trung tâm giới thiệu việc làm ở Bình Dương:

– Địa chỉ: 369 đại lộ Bình Dương, phường Thuận Giao, thuộc thị xã Thuận Anh, Bình Dương

+ Website: https://trungtamgioithieuvieclambinhduong.com/

– Chi nhánh Tân Uyên: ĐH 421, thuộc tổ 4, khu phố 4, Uyên Hưng, Tân Uyên, Bình dương

– Chi nhánh Dĩ An: Số 10 Ngô Văn Sở, khu phố. Bình Minh 2, Dĩ An, Bình Dương.

– Chi nhánh Tân Định: Đại lộ Bình dương, tại KP2, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương

– Thủ Dầu Một

+ Số 168 đường Phú Lợi, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

+ Website: http://vieclamthanhnienbinhduong.com.vn

– Trung tâm tại khu phố Hòa Lân, phường Thuận Giao, thuộc thị xã Thuận An, Bình Dương.

+ Website: https://tuyendungvieclambinhduong.com/

– Trung tâm tại A247/2đường Lý Thường Kiệt, phường Chánh nghĩa, thuộc thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

+ Website: https://phunubinhduong.org.vn/

Giờ làm việc trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương

Để thuận tiện nhất trong việc tiến hành các thủ tục, công việc liên quan thì ngoài quan tâm đến địa chỉ thì khách hàng cũng quan tâm tới giờ làm việc của các trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương.

Ngày làm việc từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần, thứ bảy và chủ nhật không làm việc.

Giờ làm việc: Từ 7 h 30 đến 17 h 00

Số điện thoại trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương

Mỗi trung tâm giới thiệu việc làm ở Bình Dương đều có số điện thoại để có thể tiện liên hệ tới trực tiếp trung tâm khi có vấn đề phát sinh. Theo đó, số điện thoại liên hệ từng trung tâm chúng tôi sẽ nêu trong nội dung ngay sau đây:

– Địa chỉ: 369 đại lộ Bình Dương, phường Thuận Giao, thuộc thị xã Thuận Anh, Bình Dương

+ Số điện thoại liên hệ: 0989 819 859

– Chi nhánh Tân Uyên: ĐH 421, thuộc tổ 4, khu phố 4, Uyên Hưng, Tân Uyên, Bình dương

+ Số điện thoại: 0274 3642 414

– Chi nhánh Dĩ An: Số 10 Ngô Văn Sở, khu phố. Bình Minh 2, Dĩ An, Bình Dương.

+ Số điện thoại: 0274 3775 458

– Chi nhánh Tân Định: Đại lộ Bình dương, tại KP2, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương

+ Số điện thoại: 0274 3857 679

– Thủ Dầu Một

+ Số 168 đường Phú Lợi, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

+ Số điện thoại: 0274 3840 544

– Trung tâm tại khu phố Hòa Lân, phường Thuận Giao, thuộc thị xã Thuận An, Bình Dương.

+ Số điện thoại: 0274 3822870

– Trung tâm tại A247/2đường Lý Thường Kiệt, phường Chánh nghĩa, thuộc thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

+ Số điện thoại: 0274 3822 180

Cơ cấu tổ chức trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương

Trên đây, chúng tôi đã cập nhật về các số điện thoại của các trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương, ngay sau đây sẽ là nội dung cụ thể về cơ cấu tổ chức trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương cụ thể như sau:

– Ban lãnh đạo điều hành, gồm có:

+ Giám đốc

+ Phó giám đốc

Chức năng của ban lãnh đạo:

Ban lãnh đạo sẽ thực hiện về chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật Nhà nước, chịu mọi trách nhiệm liên quan đến hoạt động trung tâm.

Quản lý về hoạt động dạy nghề, dự báo, giới thiệu việc làm.

Báo cáo tình hình về hàng tháng, hàng quý, hàng năm về tình hình hoạt động tới cơ quan Cục việc làm,…

– Các phòng ban khác

+ Phòng tư vấn giới thiệu về việc làm: chịu trách nhiệm trước ban lãnh đạo về công tác chuyên môn, xây dựng công tác từng kỳ căn cứ trên cơ sở công tác của từng trung tâm. Đề án về nhiệm vụ giao cho phòng/ nhân viên thuộc bộ phận.

+ Phòng quản lý đào tạo về kỹ năng, dạy nghề cho người lao động: Tư vấn và hỗ trợ việc đào tạo từ đó tìm kiếm việc làm cho người lao động, thực hiện việc kết nối giữa người lao động và người sử dụng lao động có nhu cầu.

Thực hiện xây dựng các kế hoạch phù hợp với nhiệm vụ và kế hoạch cấp trên. Đồng thời phối hợp với các phòng ban khác để hoàn thành tốt công việc đào tạo, dạy nghề.

+ Phòng tổ chức hành chính: Phòng tổ chức hành chính giúp lãnh đạo thực hiện tốt các vấn đề về tổ chức công tác, thực hiện các vấn đề liên quan đến văn thư – lưu trữ, hành chính – tổng hợp, thanh tra kiểm tra giám sát, phụ trách việc kỷ luật, thi đua khen thưởng.

+ Phòng kế toán: Phòng kế toán thực hiện các chức năng về chuyên môn là tài chính kế toán, tham mưu các chế độ qua từng thời kỳ cho ban lãnh đạo về hoạt động của trung tâm.

+ Phòng truyền thông: Phòng truyền thông chuẩn bị các ý tưởng, sáng kiến và xây dựng danh tiếng, phổ biến chức năng và nhiệm vụ của chính trung tâm.

+ Phòng thị trường lao động: Là phòng có chức năng về thu thập, tập hợp về các vấn đề nhu cầu lao động, đưa ra các đề án hỗ trợ về việc làm cho nhóm lao động, từ đó hỗ trợ phát triển hệ thống thị trường về lao động, dịch vụ việc làm.

– Ngoài ra, trên thực tế tùy thuộc vào từng trung tâm giới thiệu việc làm còn có thể có các bộ phận như: bảo vệ, phòng tạp vụ,….

Như vậy, trung tâm giới thiệu việc làm tại Bình Dương có rất nhiều các bộ phận, các bộ phận tương tự như một số trung tâm giới thiệu khác, theo đó mỗi bộ phận sẽ có các chức năng khác nhau, luôn hỗ trợ cho nhau để trung tâm có thể duy trì và phát triển tốt.

Danh sách thủ tục hành chính thực hiện tại Trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương.

Nhằm tạo điều kiện thuận lời nhất cho người lao động và người sử dụng lao động liên quan đến việc đào tạo, dạy nghề, từ đó tạo thu nhập và việc làm cho người lao động, tạo ra nguồn nhân lực cho chính người sử dụng lao động.

+ Hướng dẫn người lao động, người sử dụng lao động điền vào đơn theo mẫu đúng nội dung yêu cầu như tìm việc làm.

+ Tiếp nhận các hồ sơ liên quan đến việc giới thiệu việc làm, đồng thời tư vấn hỗ trợ việc học nghề phù hợp với khả năng  và nhu cầu của những người lao động.

+ Theo dõi về kết quả dự tuyển lao động sau đó kịp thời báo cho người lao động.

+ Tiếp nhận phiếu tư vấn, giới thiệu việc làm từ đó kết nối việc làm phù hợp với người lao động và người sử dụng lao động.

+ Phân tích, dự báo thị trường về lao động

+ Thu thập các thông tin về thị trường lao động

+ Tư vấn trực tiếp cho người lao động về các công việc đang có nhu cầu về tuyển dụng tại thời điểm người lao động có yêu cầu.

Quy trình hưởng BHTN tại trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương

Bước 1. Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ hoặc HĐLV, NLĐ chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ cho Trung tâm Giới thiệu việc làm (TTGTVL) tại địa phương nơi NLĐ muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Bước 2. Thời hạn giải quyết hồ sơ:

+ Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, người lao động (NLĐ) chưa tìm được việc làm thì trung tâm giới thiệu việc làm (TTGTVL) thực hiện xác nhận giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

+ Trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, TTGTVL ra quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp kèm theo sổ BHXH có xác nhận trả cho NLĐ.

+ Trường hợp NLĐ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì TTGTVL phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

+ Thời điểm tính hưởng trợ cấp thất nghiệp: Ngày thứ 16 tính từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 3. Nhận tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp

+ Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ thời điểm có quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp, cơ quan BHXH tại địa phương thực hiện chi trả tiền trợ cấp tháng đầu cho NLĐ kèm theo thẻ BHYT. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính bằng 60% mức lương bình quân tiền lương của 06 tháng liền kề có đóng BHTN trước khi thất nghiệp

+ Hàng tháng, cơ quan BHXH thực hiện chi trả trợ cấp TN trong vòng 12 ngày tính từ ngày hưởng trợ cấp TN tháng đó nếu không  nhận được quyết định tạm dừng, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp của NLĐ.

Bước 4: Thông báo tìm việc hàng tháng của NLĐ

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1, Điều 19, Nghị định 28/2015/NĐ-CP, hàng tháng NLĐ phải đến Trung tâm dịch vụ việc làm thông báo về việc tìm việc làm trong thời gian đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trên đây là nội dung bài viết  trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương trong mục Trung tâm dịch vụ việc làm của luathoangphi.vn. Mọi thắc mắc có liên quan, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6557

->>> Tham khảo thêm: Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp miễn phí

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bảo hiểm xã hội huyện Gia Lâm

Bảo hiểm xã hội huyện Gia Lâm là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đặt tại huyện Gia Lâm, có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý thu, chi bảo hiểm xã...

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Cơ quan bảo hiểm xã hội quận Phú Nhuận có tư cách pháp nhân, có địa chỉ, số điện thoại, tài khoản ngân hàng riêng, là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh đặt tại quận Phú...

Số điện thoại, địa chỉ Bảo hiểm xã hội huyện Mê Linh

Bảo hiểm xã hội huyện Mê Linh chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân huyện Mê...

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Khi giải quyết các công việc liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp thì địa chỉ bảo hiểm xã hội quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ được rất nhiều người tìm...

Bảo hiểm xã hội quận Cẩm Lệ

Bảo hiểm xã hội quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng tổ chức cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho những người tham gia bảo hiểm theo phân...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi