Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Các bước thành lập công ty tại huyện Lục Nam nhanh nhất
  • Thứ ba, 17/10/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 306 Lượt xem

Các bước thành lập công ty tại huyện Lục Nam nhanh nhất

Theo quy định của pháp luật hiện hành không giới hạn số lượng ngành nghề tối đa khi công ty đăng ký kinh doanh, tuy nhiên nên giới hạn trong các lĩnh vực dự kiến kinh doanh để đăng ký cho phù hợp.

Hiện nay với chính sách khuyến khích phát triển kinh doanh của nhà nước thì việc mở một công ty đã trở nên rất dễ dàng. Thủ tục Thành lập công ty tại huyện Lục Nam như thế nào? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty tại Bắc Giang

Giới thiệu về huyện Lục Nam

Lục Nam là một huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, được thành lập theo Nghị định số 24/NĐ-TTg ngày 21/01/1957 của Thủ tướng Chính phủ, phía Bắc giáp huyện Lục Ngạn, phía Tây giáp tỉnh Lạng Sơn và huyện Lạng Giang, huyện Yên Dũng, phía Nam giáp tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. Có diện tích gần 600kmtrong đó diện tích đất nông nghiệp khoảng 18.720 ha, đất lâm nghiệp 27 nghìn ha, còn lại là một số diện tích đất khác; dân số gần 21 vạn người, gồm 13 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó người dân tộc thiểu số chiếm gần 13%. Toàn huyện có 24 xã và 1 thị trấn, với 281 thôn bản; hệ thống giao thông khá thuận lợi có Quốc lộ 31, QL 37 và tỉnh lộ 293, tỉnh lộ 295 chạy qua, kết hợp với tuyến đường sắt Hà Nội – Quảng Ninh và tuyến đường sông Lục Nam, đây là điều kiện rất thuận lợi cho việc giao lưu buôn bán. Lục nam có vị trí chiến lược trọng yếu, có đường giao thông lớn nối liền với các tỉnh trong vùng. Huyện có thuận lợi trong giao lưu văn hoá, kinh tế giữa các vùng miền núi và đồng bằng, là thời cơ để Lục Nam có những bước chuyển mình, bứt phá, tạo nên diện mạo mới của một huyện đang phát triển.

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty tại huyện Lục Nam?

Trước khi Thành lập công ty tại huyện Lục Nam cần chuẩn bị những gì là vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư, người kinh doanh quan tâm. Theo đó khi thành lập công ty cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Chủ thể thành lập công ty

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiêp 2020.

– Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng trước khi thành lập doanh nghiệp. Theo quy định của luật doanh nghiệp hiện hành có các loại hình là Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân.

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu và nhược điểm riêng chính vì vậy cần cân nhắc dựa trên số vốn, mặt hàng, đối tác để có thể chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất.

– Đặt tên công ty

Tên công ty không đơn giản chỉ là cái tên xuất hiện trên các văn bản pháp lý mà còn tạo ra sự khác biệt, gây ấn tượng cho khách hàng, thể hiện được loại hình kinh doanh.

Tên công ty không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã thành lập trước đó và phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

– Ngành nghề kinh doanh của công ty

Ngành nghề kinh doanh của một doanh nghiệp quy định các lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp được phép hoạt động, cũng như các mặt hàng mà doanh nghiệp được phép thể hiện trên hóa đơn giá trị tăng xuất cho người mua hàng. Chính vì thế cần xác định rõ tất cả các ngành nghề kinh doanh mà công ty sẽ hoạt động trong thời gian tới.

Doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

– Vốn điều lệ

Tùy thuộc vào từng ngành nghề, chiến lược kinh doanh cũng như số lượng cổ đông, thành viên để từ đó xem xét mức độ vốn điều lệ sao cho phù hợp. Đây cũng chính là cơ sở để xác định phạm vi trách nhiệm trước pháp lý đối tác, khách hàng, cơ quan nhà nước và mức thuế mà công ty cần phải nộp.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Lục Nam gồm những gì?

Đối với mỗi loại hình công ty sẽ yêu cầu riêng về hồ sơ, thông thường hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân.

– Đối với cá nhân:

+ Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực;.

+ Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

Quy trình thành lập công ty tại huyện Lục Nam

Khi Thành lập công ty tại huyện Lục Nam cần thực hiện theo quy trình sau đây:

– Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

– Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ thì trong thời hạn là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải có thông báo bằng văn bản trong đó nêu rõ lý do.

– Người thành lập công ty hoặc người được uỷ quyền nhận kết quả.

– Công bố thông tin doanh nghiệp và thực hiện khắc dấu.

– Thực hiện các công việc khác như: Mở tài khoản ngân hàng, khai lệ phí môn bài, treo biển công ty,….

Công ty có được đăng ký nhiều ngành nghề kinh doanh không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành không giới hạn số lượng ngành nghề tối đa khi công ty đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên nên giới hạn trong các lĩnh vực dự kiến kinh doanh để đăng ký cho phù hợp.

Trong quá trình hoạt động, nếu cần mở rộng ngành nghề kinh doanh thì doanh nghiệp có thể tiến hành thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Chi phí thành lập công ty tại huyện Lục Nam

Các thủ tục cần lưu ý sau khi thành lập công ty

Thứ nhất: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Theo điều 32 Luật Doanh nghiệp thì Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

Thời hạn thông báo công khai thông tin về doanh nghiệp là 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Thứ hai: Làm dấu

Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Công ty quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp.

Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty. Công ty sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

Thứ ba: Treo biển hiệu tại địa chỉ trụ sở chính

Điều 22 Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng ban hành kèm theo Nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày 6 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ quy định:

Việc viết, đặt, treo, dán, dựng, lắp biển hiệu, sau đây gọi chung là viết, đặt biển hiệu, tại trụ sở, nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân dưới các hình thức bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn néon uốn chữ (neonsight) hoặc các hình thức khác, nhằm giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam không phải xin phép nhưng phải tuân theo những quy định tại Điều 23 Quy chế này.

Theo đó, công ty phải thực hiện treo biển và khi treo biển cần phải tuân theo các quy định tại Điều 23 Quy chế này, cụ thể như sau:

1. Mỹ quan, chữ viết biển hiệu:

a) Biển hiệu phải bảo đảm mỹ quan;

b) Biển hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam; trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam.

2. Vị trí biển hiệu:

Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

3. Nội dung biển hiệu:

a) Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

b) Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp;

c) Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã;

d) Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ);

đ) Địa chỉ giao dịch, số điện thoại (nếu có);

e) Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

Trường hợp treo biển không đúng quy định, Quý vị có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng theo Nghị định 38/2021/NĐ-CP.

Thư tư: Đăng ký chữ ký số, tài khoản ngân hàng

Theo quy định của pháp luật và căn cứ vào Khoản 6 Điều 3 Nghị định 130/2018 NĐ-CP nêu rõ: 

6. “Chữ ký số” là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

a) Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa;

b) Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.

Chữ ký số được các công ty sử dụng phổ biến hiện nay để thực hiện các công việc như ký hóa đơn điện tử, ký tờ khai thuế điện tử, ký hợp đồng điện tử, thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến với cơ quan nhà nước có thẩm quyền,…

Do đó Quý vị cần đăng ký chữ ký số. Đồng thời, Quý vị cũng cần có ít nhất một tài khoản ngân hàng để thực hiện các nội dung: nộp thuế điện tử, nhận tiền thanh toán từ khách hàng,…

Thứ năm: Đăng ký khai thuế qua mạng

Quý vị tiến hành đăng nhập hệ thống thuế điện tử theo đường link https://thuedientu.gdt.gov.vn với tài khoản cấp bởi cơ quan thuế để tiến hành đăng ký tờ khai cần thiết

Thứ sáu: Nộp tờ khai và lệ phí môn bài

Mức thu lệ phí môn bài đối với tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ:

– Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/năm;

– Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm;

– Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác: 1.000.000 đồng/năm.

Thứ bảy: Đăng ký phương pháp tính thuế GTGT

Quý vị tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế quản lý qua việc kê khai thuế qua mạng điện tử và sử dụng chữ ký số trong thời hạn quy định.

Thứ tám: Đăng và thông báo sử dụng hóa đơn điện tử

Quý vị làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC.

Thứ chín: Hoàn thiện các điều kiện cần đáp ứng với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Với những ngành, nghề mà Quý vị kinh doanh đòi hỏi điều kiện Quý vị cần hoàn thiện để đưa doanh nghiệp vào trạng thái hoạt động. Các điều kiện này có thể là về chứng chỉ hành nghề, giấy phép, số tiền ký quỹ,…

Nhà chung cư có đăng ký địa chỉ trụ sở công ty được không?

Theo Khoản 3 Điều 3 của Luật Nhà ở 2014 quy định: Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.

Như vậy nếu chung cư có mục đích để ở thì không được đăng ký kinh doanh, tuy nhiên những nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp cả để ở và kinh doanh thì thường một số tầng được phép kinh doanh và đăng ký kinh doanh được (cụ thể ghi nhận tại giấy phép xây dựng hoặc theo đăng ký đầu tư của tòa nhà).

Vì vậy chỉ nên đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại nhà mặt đất hoặc tòa nhà có chức năng cho thuê văn phòng.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty, tuy nhiên để thực hiện thủ tục nhanh chóng và đạt kết quả cao quý khách hàng nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Lục Nam và các tỉnh, thành khác sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc như:

– Tư vấn miễn phí từ A – Z các điều kiện, thủ tục cần thực hiện trước, trong và sau thành lập cho doanh nghiệp.

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

– Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp các thông tin đơn giản, không cần đi lại nhiều lần để làm thủ tục tốn thời gian và chi phí. 

– Cam kết hoàn thành các thủ tục đúng tiến độ, đúng hẹn.

Với đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp do Luật Hoàng Phi cung cấp quý khách hàng sẽ được sự tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện thành lập doanh nghiệp, mã ngành, vốn điều lệ,…

Nếu có những băn khoăn cần được hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ cho chúng tôi theo cách thức sau đây:

– Gọi đến số Hotline 0981 393 686 – 0981 393 868 – 0981 378 999

– Gửi email yêu cầu dịch vụ về hòm thư lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi