Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thành lập công ty tại Quận Lê Chân nhanh nhất
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 348 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại Quận Lê Chân nhanh nhất

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói sẽ giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại quận Lê Chân cũng như các tỉnh thành khác một cách nhanh chóng nhất.

Với sự phát triển của kinh tế, xã hội hiện nay thì việc thành lập công ty ngày càn phổ biến? Khi thành lập công ty cần những hồ sơ gì? Quy trình thành lập công ty ra sao? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại Quận Lê Chân.

Giới thiệu về quận Lê Chân, Hải Phòng

Lê Chân là một quận nội thành của Hải Phòng với vị trí địa lý: Phía Đông Lê Chân tiếp giáp quận Ngô Quyền và một phần huyện Kiến Thụy. Phía Tây Lê Chân huyện An Dương giáp quận Kiến An. Phía Nam An Dương giáp huyện Kiến Thụy. Phía Bắc An Dương giáp quận Hồng Bàng.

Có diện tích canh tác nông nghiệp rất ít, diện tích đất tự nhiên nhỏ lại không có các trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá lớn, song quận Lê Chân lại là nơi tập trung nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Tốc độ phát triển kinh tế quận Lê Chân những năm gần đây, đã trở thành một kỳ tích không chỉ với Hải Phòng mà với nền kinh tế cả nước. Mức tăng trưởng GDP bình quân khoảng 25-31%/năm. Thành công ấy có lẽ xuất phát từ nhận thức đúng đắn của chính quyền địa phương nơi đây khi thấy được vai trò của sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp đối với sự phát triển kinh tế. 

Thành lập công ty tại quận Lê Chân là gì?

Thành lập công ty tại quận Lê Chân là quá trình chuẩn bị đầy đủ những vấn đề, điều kiện kinh doanh để thành lập một tổ chức kinh tế, chủ thể cần chuẩn bị những điều kiện như tên công ty, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ,…và các vấn đề khác có liên quan.

Hiện nay luật doanh nghiệp không có quy định về khái niệm thành lập công ty nên có thể hiểu đơn giản thành lập công ty như đã giải thích ở trên.

Thành lập công ty có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với chủ thể người đề nghị đăng ký mà còn có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với cả nền kinh tế và cơ quan quản lý nhà nước nói chung. 

Việc đăng ký thành lập công ty được nhà nước thông qua và cấp phép hoạt động có nghĩa là công ty đó đã được thừa nhận về mặt pháp luật, có quyền thực hiện các hoạt động kinh doanh như đã đăng ký và được pháp luật Nhà nước bảo hộ.

Đăng ký thành lập công ty có thể giúp công ty công khai hoạt động của mình trên thị trường, tạo niềm tin và thu hút khách hàng khi giao dịch với công ty. Thêm vào đó, hoạt động của các công ty diễn ra trơn tru chắc chắn sẽ có sự đóng góp thiết thực cho nền kinh tế xã hội.

Thành lập công ty tại quận Lê Chân cần hồ sơ gì?

Chuẩn bị hồ sơ là một trong những bước rất quan trọng khi thành lập công ty tại quận Lê Chân, đối với mỗi loại hình công ty khác nhau thì sẽ có yêu cầu riêng về hồ sơ, thông thường hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nếu có những vướng mắc cần được hỗ trợ quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn chi tiết hơn bởi vì nếu hồ sơ sai hoặc thiếu sẽ phải tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ dẫn đến kéo dài thời gian thành lập công ty.

Thủ tục thành lập công ty tại Quận Lê Chân

– Cách thức thực hiện:

Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo phương thức sau đây:

+ Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính.

+ Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

+ Đăng ký doanh nghiệp qua thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Số lượng hồ sơ cần chuẩn bị là 01 bộ.

– Trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp:

+ Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính không phải là bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.

+ Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, nhân viên bưu chính phải nộp bản sao phiếu gửi hồ sơ theo mẫu do doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích phát hành có chữ ký xác nhận của nhân viên bưu chính và người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Trường hợp ủy quyền cho tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký dianh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.

+ Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền. Văn bản ủy quyền này không bắt buộc phải công chứng, chúng thực.

– Thời hạn giải quyết:

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp, trường hợp lệ sơ chưa hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

– Đối với trường hợp đăng ký trực tiếp:

Đối với trường hợp nhận đủ hồ sơ Phòng Đăng ký doanh nghiệp cấp Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba ngày làm việc. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho người thành lập doanh nghiệp biết bằng văn bản trong thời hạn ba ngày làm việc. Người sử dụng không phải thanh toán lại khi sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

– Trường hợp hồ sơ đăng ký qua mạng không được chấp thuận người sử dụng sẽ được hoàn phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp đã nộp theo quy định.

– Đối với hồ sơ có thanh toán phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, sau khi hồ sơ được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ nhận được email phát hành biên lai điện tử.

Thành lập công ty tại quận Lê Chân bao nhiêu tiền?

Chi phí thành lập công ty được quy định tại Thông tư số 47/2019/TT-BTC ngày 5 tháng 8 năm 2019 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp như sau:

– Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: 50.000 VNĐ/lần

– Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 100.000 VNĐ/lần

Ngoài ra khi thành lập công ty tại quận Lê Chân sẽ còn có các chi phí khác như phí mua chữ ký số, phí khắc dấu công ty, hóa đơn điện tử,…

Những lý do nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty tuy nhiên quý khách hàng cần tìm hiểu chi tiết, kỹ càng để có thể lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín đem lại hiệu quả công việc cao nhất.

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp trọn gói sẽ giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại quận Lê Chân cũng như các tỉnh thành khác một cách nhanh chóng nhất.

Khi được cách hàng ủy quyền chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như:

– Tư vấn miễn phí các quy định của pháp luật về thành lập công ty và các vấn đề khác có liên quan;

– Tư vấn về lựa chọn loại hình công ty, đặt tên công ty, điều kiện thành lập công ty,…theo quy định của pháp luật;

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chuyên viên sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và sửa đổi, bổ sung (nếu có), giao giấy chứng nhận cho khách hàng.

Sử dụng dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp sẽ giúp tiết kiệm được chi phí tối đa trong quá trình thực hiện thủ tục, quý khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian. Chi phí dịch vụ là một vấn đề được nhiều người quan tâm tuy nhiên quý khách hàng hoàn toàn có thể liên tâm bởi mức phí chúng tôi đưa ra là hoàn toàn hợp lý và phù hợp với chất lượng công việc mà quý vị nhận được.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty, mọi vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập công ty sẽ được các nhân viên chuyên nghiệp giải quyết nhanh gọn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức cho các bạn. Bên cạnh đó, công ty sẽ được tư vấn hỗ trợ trong suốt quá trình thành lập.

Như vậy, nội dung Thành lập công ty tại Quận Lê Chân đã được Luật Hoàng Phi hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết trên đây. Nếu có những vướng mắc cần được tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ thành lập công ty quý khách hàng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 0981.378.999.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại hải phòng

Đánh giá bài viết:
5/5 - (18 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi