Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thời Gian Thành Lập Công Ty, Doanh Nghiệp 2024?
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 4727 Lượt xem

Thời Gian Thành Lập Công Ty, Doanh Nghiệp 2024?

Tổng thời gian cho việc thành lập công ty theo quy định của Luật là từ 3-7 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ. Trường hợp khách hàng muốn thời gian thành lập công ty được rút bớt xuống từ 1-3 ngày, chúng tôi có thể hỗ trợ để thực hiện công việc này nhưng sẽ phát sinh thêm một khoản phí cho việc làm nhanh.

Thời gian thành lập công ty là khoảng thời gian tính từ khi doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp đến khi nhận được kết quả cuối cùng của việc thành lập công ty. Thời gian thành lập công ty, doanh nghiệp 2024 bao lâu? Trong nội dung bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết hơn.

Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là một thủ tục hành chính do thành viên sáng lập của công ty hoặc đại diện của họ tiến hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh để nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thủ tục thành lập công ty đơn giản hay phức tạp sẽ phụ thuộc vào loại hình công ty mà tổ chức, cá nhân lựa chọn để thành lập.

Ngoài việc chuẩn bị các điều kiện vật chất để công ty ra đời thì nhà đầu tư có nghĩa vụ thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp (đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp) để sự hiện diện của doanh nghiệp trong nền kinh tế được coi là hợp pháp.

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty?

Trước khi thực hiện thủ tục thành lập công ty cần chuẩn bị một số thông tin sau đây:

– Lựa chọn loại hình công ty

Theo quy định của pháp luật hiện hành có các loại hình là công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Tuỳ vào số lượng người góp vốn thành lập công ty, tuỳ nhu cầu, mong muốn của quý khách hàng trong hoạt động kinh doanh, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn loại hình doanh nghiệp phù hợp để đăng ký kinh doanh theo quy định. Phân tích ưu điểm, nhược điểm, bản chất của mỗi loại hình kinh doanh, để quý khách hàng có cái nhìn bao quát về mỗi loại hình và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho việc thành lập công ty.

– Đặt tên công ty

+ Tên công ty phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó, không được sử dụng tên cơ quan nhà nước;

+ Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó;

+ Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

– Địa chỉ trụ sở chính:

Trụ sở chính của công ty đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Ngành nghề kinh doanh

Công ty được đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh mà pháp luật không cấm. Hiện tại, Cơ sở pháp lý để Doanh nghiệp lựa chọn và đăng ký mã ngành kinh doanh theo quy định sẽ căn cứ vào Quyết định 27/2018 Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

– Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu công ty cam kết góp vào công ty khi đăng ký thành lập doanh nghiệp và được ghi trong Điều lệ công ty.

Thời gian thành lập công ty bao lâu?

Khi thành lập công ty sẽ phải trải qua các giai đoạn là chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả, thời gian thực hiện cụ thể như sau:

Thời gian chuẩn bị thông tin, tài liệu cần thiết để thành lập công ty

Đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho việc thành lập công ty, thời gian chuẩn bị thông tin cho việc thành lập công ty sẽ giao động trong khoảng thời gian 1-2 ngày tùy theo việc khách hàng cung cấp thông tin nhanh hay chậm.

Thời gian thành lập Công ty

Thời gian soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Thời gian soạn thảo hồ sơ thông thường tính từ khi nhận được đầy đủ thông tin khách hàng cung cấp đến khi hoàn thành xong hồ sơ khoảng 1 ngày làm việc. Thời gian có thể kéo dài lâu hơn đối với những hồ sơ phức tạp, có nhiều thành viên, cổ đông góp vốn…vv.

Thời gian nộp hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty

Thời gian giải quyết thủ tục hành chính để cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tính từ khi nộp hồ sơ đến khi nhận được kết quả cuối cùng theo quy định của Luật doanh nghiệp là 03 ngày làm việc. Tuy nhiên, trên thực tế thời gian này thường kéo dài từ 3-5 ngày làm việc.

Lưu ý: Thời gian này có thể kéo dài hơn trong trường hợp hồ sơ nộp bị yêu cầu sửa đổi (bổ sung thông tin) theo yêu cầu của chuyên viên thụ lý hồ sơ.

Thời gian công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành thủ tục công bố thông tin trên cổng thông tin về doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ tiến hành khắc dấu và công bố việc sử dụng mẫu dấu trên cổng thông tin.

Tổng thời gian cho việc thực hiện các công việc nêu trên là từ 1-3 ngày làm việc

Như vậy, tổng thời gian cho việc thành lập công ty theo quy định của Luật là từ 3-7 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ. Trường hợp khách hàng muốn thời gian thành lập công ty được rút bớt xuống từ 1-3 ngày, chúng tôi có thể hỗ trợ để thực hiện công việc này nhưng sẽ phát sinh thêm 1 khoản phí cho việc làm nhanh.

Thời gian thành lập Công ty

Hồ sơ thành lập công ty, doanh nghiệp gồm những gì?

Trên cơ sở loại hình công ty, doanh nghiệp mà tổ chức, cá nhân đã lựa chọn sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập, với mỗi loại hình khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau về hồ sơ cụ thể như sau:

Hồ sơ thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp danh

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhanh chóng 

Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp đồng thời có đầy đủ tư cách pháp lý để hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi đã tư vấn và đại diện thành lập công ty cho kho 1000+ doanh nghiệp tại Việt Nam và đều nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng. Khách hàng hãy liên hệ ngay với Công ty chúng tôi theo địa chỉ sau khi muốn tiến hành thủ tục thành lập công ty.

Chỉ với một bước ủy quyền cho Luật Hoàng Phi mọi vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền sẽ được chuyên viên chúng tôi thực hiện nhanh chóng nhất và bàn giao kết quả cuối cùng cho khách hàng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Khách hàng có thể tham khảo một số dịch vụ sau liên quan đến Doanh nghiệp của Công ty Luật Hoàng Phi như sau:

Trụ sở công ty HN: Phòng số 301, Tòa nhà F4, phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Trụ sở công ty HCM: Phòng A-C2 Tầng 12, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Gặp tư vấn viên tư vấn pháp luật: 19006557

Gặp chuyên viên yêu cầu dịch vụ: 02462852839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999

Địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi