Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thành lập công ty tại huyện Đầm Hà
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 368 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Đầm Hà

Thành lập công ty tại huyện Đầm Hà, Quảng Ninh sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty Luật Hoàng Phi. Là đơn vị pháp lý đã được cấp phép từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Luật Hoàng Phi có đủ điều kiện để hỗ trợ các cá nhân, tổ chức trong thủ tục thành lập công ty.

Quảng Ninh là tỉnh đang phát triển mạnh cả về dịch vụ và công nghiệp. Việc thành lập công ty giúp cho mỗi người thỏa mãn niềm đam mê kinh doanh, là tiền đề cho sự phát triển.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về thủ tục Thành lập công ty tại huyện Đầm Hà, Quảng Ninh.

>>>>>> Tham khảo bài viết: Dịch vụ Thành lập công ty tại Quảng Ninh

Đôi nét về huyện Đầm Hà tỉnh Quảng Ninh

Huyện Đầm Hà nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh, có vị trí địa lý: Phía đông và phía bắc giáp huyện Hải Hà. Phía tây giáp huyện Tiên Yên và huyện Bình Liêu. Phía nam giáp vùng biển thuộc huyện Vân Đồn.

Huyện Đầm Hà có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Đầm Hà (huyện lỵ) và 8 xã: Đại Bình, Đầm Hà, Dực Yên, Quảng An, Quảng Lâm, Quảng Tân, Tân Bình, Tân Lập.

Đầm Hà là vùng đất cổ, có vị trí chiến lược quan trọng, địa bàn hiểm yếu nên nhiều Triều đại phong kiến đã chọn nơi đây để lập trại, xây thành, đắp luỹ, xây dựng địa bàn, tuyển mộ quân sĩ luyện tập chống giặc phương Bắc xâm lược.

Cư dân sớm nhất Đầm Hà là người Kinh sinh sống bằng khai thác hải sản và canh tác đất đai ở vùng ven biển. Về sau có thêm người từ các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ di cư đến. Sau đó là các dân tộc thiểu số thuộc nhóm Bách Việt gồm người Tày Nùng, người Dao, người Sán Chay, người Sán Dìu, cuối cùng là người Hoa từ Quảng Tây, Quảng Đông và một số tỉnh Đông Nam Trung Quốc di cư sang.

Với những điều kiện về tự nhiên, văn hóa và xã hội như trên, huyện Đầm Hà đang ngày càng phát triển, là nơi để có thể phát triển kinh tế lâu dài.

Công ty tại huyện Đầm Hà có quyền và nghĩa vụ gì?

Theo quy định của pháp luật, các công ty hoạt động hợp pháp sẽ có những quyền và nghĩa vụ như sau:

Quyền của công ty:

– Tự do kinh doanh ngành, nghề mà luật không cấm.

– Tự chủ kinh doanh và lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh; chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh.

– Lựa chọn hình thức, phương thức huy động, phân bổ và sử dụng vốn.

– Tự do tìm kiếm thị trường, khách hàng và ký kết hợp đồng.

– Kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu.

– Tuyển dụng, thuê và sử dụng lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

– Chủ động ứng dụng khoa học và công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh doanh và khả năng cạnh tranh; được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ.

– Chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản của doanh nghiệp.

– Từ chối yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân về cung cấp nguồn lực không theo quy định của pháp luật.

– Khiếu nại, tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật.

– Quyền khác theo quy định của pháp luật.

Nghĩa vụ của công ty:

– Đáp ứng đủ điều kiện đầu tư kinh doanh khi kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật và bảo đảm duy trì đủ điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

– Thực hiện đầy đủ, kịp thời nghĩa vụ về đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, công khai thông tin về thành lập và hoạt động của doanh nghiệp, báo cáo và nghĩa vụ khác theo quy định của Luật doanh nghiệp.

– Chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và các báo cáo; trường hợp phát hiện thông tin đã kê khai hoặc báo cáo thiếu chính xác, chưa đầy đủ thì phải kịp thời sửa đổi, bổ sung các thông tin đó.

– Tổ chức công tác kế toán, nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

– Bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động theo quy định của pháp luật; không phân biệt đối xử, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người lao động trong doanh nghiệp; không ngược đãi lao động, cưỡng bức lao động hoặc sử dụng lao động chưa thành niên trái pháp luật; hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tham gia đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề; thực hiện các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế và bảo hiểm khác cho người lao động theo quy định của pháp luật.

– Nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty tại huyện Đầm Hà

Thành lập công ty tại huyện Đầm Hà, Quảng Ninh có thể lựa chọn thành lập một trong 5 loại hình doanh nghiệp mà pháp luật quy định, là:

– Doanh nghiệp tư nhân

– Công ty cổ phần

– Công ty hợp danh

– Công ty TNHH một thành viên

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Tùy theo điều kiện, quy mô hoạt động mà chủ thể đăng ký có thể lựa chọn loại hình phù hợp. Hiện nay, loại hình doanh nghiệp công ty cổ phần và công ty TNHH là hai loại hình được nhiều người lựa chọn thành lập.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Đầm Hà

Ứng với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau, Quý vị chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại huyện Đầm Hà khác nhau. Dưới đây chúng tôi chia sẻ hồ sơ thành lập công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn – hai loại hình công ty thường được lựa chọn khi thành lập công ty tại huyện Đầm Hà để Quý vị tham khảo:

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại huyện Đầm Hà

Theo quy định tại Điều 22 Luật Doanh nghiệp 2020 và Điều 23 Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì khi thành lập công ty cổ phần cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH tại huyện Đầm Hà

Công ty TNHH được chia thành công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên. Đối với hồ sơ thành lập, loại hình doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên sẽ có những giấy tờ, tài liệu tương tự với công ty cổ phần. Còn công ty TNHH một thành viên sẽ cần có những tài liệu sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Đầm Hà

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Quý vị chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định tại các điều từ 19 đến 22 Luật Doanh nghiệp phù hợp với loại hình doanh nghiệp. Trường hợp thành lập công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn tại huyện Đầm Hà, Quý vị tham khảo chia sẻ trên đây của chúng tôi.

Lưu ý: Người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp có thể ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định sau đây:

– Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền. Văn bản ủy quyền này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

– Trường hợp ủy quyền cho tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.

– Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, nhân viên bưu chính phải nộp bản sao phiếu gửi hồ sơ theo mẫu do doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích phát hành có chữ ký xác nhận của nhân viên bưu chính và người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty

Quý vị nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương khi thành lập công ty tại huyện Nam Sách. Quý vị có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc nộp hồ sơ bản giấy theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, trường hợp nộp hồ sơ trực tuyến cần đăng ký tài khoản hoặc có công cụ để thực hiện kê khai, ký xác thực khi nộp hồ sơ.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty. Quý vị có thể nhận trực tiếp hoặc nhận qua dịch vụ bưu chính theo phương thức đăng ký.

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty có trách nhiệm công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

Đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp có thể làm gộp cùng hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

Chi phí thành lập công ty tại huyện Đầm Hà

Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Đầm Hà

Thành lập công ty tại huyện Đầm Hà, Quảng Ninh sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty Luật Hoàng Phi. Là đơn vị pháp lý đã được cấp phép từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Luật Hoàng Phi có đủ điều kiện để hỗ trợ các cá nhân, tổ chức trong thủ tục thành lập công ty.

Dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi sẽ bao gồm các công việc:

– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp, thủ tục thành lập công ty;

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty;

– Nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao lại khách hàng;

– Hỗ trợ một số thủ tục pháp lý sau khi thành lập.

Trên đây là nội dung bài viết Thành lập công ty tại huyện Đầm Hà, Quảng Ninh, Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ vui lòng gọi Hotline 0981.378.999 hoặc 0981.393.868

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi