Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Doanh nghiệp Chi Phí Thành Lập Công Ty, Doanh nghiệp Mới Nhất 2023
  • Thứ bảy, 15/04/2023 |
  • Dịch vụ công ty |
  • 17314 Lượt xem

Chi Phí Thành Lập Công Ty, Doanh nghiệp Mới Nhất 2023

Chi phí thành lập công ty là chi phí phải thanh toán trong quá trình thành lập công ty bao gồm (i) phí cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (ii) phí công bố thông tin (iii) phí khắc dấu tròn công ty (iv) phí dịch vụ thành lập công ty trong trường hợp sử dụng dịch vụ

Chi phí thành lập công ty sẽ phụ thuộc vào lựa chọn của quý khách hàng. Tất nhiên, mỗi lựa chọn đều sẽ có những chất lượng và hiệu quả công việc khác nhau.

Sẽ thật vô lý nếu quý khách hàng yêu cầu một chi phí thành lập công ty giá rẻ nhưng thật chất lượng. Bởi thực tế, để đem lại một chất lượng tốt bắt buộc phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian, tiền của.

Tư vấn quy trình & thủ tục cho việc thành lập công ty

Tại sao cần quan tâm đến chi phí thành lập công ty?

Hiện nay, trên các phương tiện quảng cáo có rất nhiều công ty dịch vụ cung cấp dịch vụ thành lập công ty với chi phí giá rẻ và siêu rẻ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo khách hàng cần cân nhắc và tìm hiểu chi tiết nội dung công việc, thời gian thực hiện các công việc đối với gói dịch vụ giá rẻ trước khi quyết định sử dụng.

Công ty chúng tôi không cung cấp dịch vụ thành lập công ty giá rẻ. Thay vào đó, Luật Hoàng Phi cung cấp một dịch vụ thành lập công ty chất lượng với chi phí hợp lý nhất. Do đó, trong trường hợp quý khách hàng chỉ quan tâm đến giá dịch vụ mà không cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ, chúng tôi rất tiếc sẽ không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

chi phí thành lập công ty

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty chất lượng với chi phí hợp lý.

Nhược điểm chi phí thành lập công ty giá rẻ

Có khá nhiều lý do khiến mọi người ưu tiên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty giá rẻ. Trong đó, lý do hàng đầu chính là tiết kiệm chi phí. Điều này không có gì đáng trách bởi ngay cả bản thân chúng tôi khi mua một sản phẩm, dịch vụ cũng đều hy vọng sẽ tìm thấy gói giá rẻ nhất. Thế nhưng, nếu sản phẩm, dịch vụ giá rẻ đó kém chất lượng chắc rằng bạn hay chúng tôi đều sẽ cảm thấy không hài lòng.

Suy cho cùng, giá trị của việc mua một sản phẩm, dịch vụ mà mọi người đều hướng đến vẫn sẽ là chất lượng. Do vậy, đừng vì những lợi ích trước mắt khiến mọi người mù quáng chạy theo các gói dịch vụ, sản phẩm giá rẻ. Luật Hoàng Phi sẽ phân tích sơ qua một số nhược điểm về việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty giá rẻ cho bạn tham khảo:

– Sử dụng dịch vụ giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn phải tự đánh cược với mình về chất lượng dịch vụ cung cấp;

– Sử dụng dịch vụ giá rẻ có thể ảnh hưởng đến thời gian thực hiện công việc và có thể làm cơ hội ký hợp đồng với đối tác của bạn bị trôi qua ( do không kịp nhận được đăng ký kinh doanh, cấu công ty);

– Sử dụng dịch vụ giá rẻ, bạn sẽ phải luôn là người trực tiếp đến công ty tư vấn để được tư vấn, ký hồ sơ, giao hồ sơ và đi lại tới cơ quan đăng ký;

– Một công ty cung cấp chi phí thành lập công ty giá rẻ chắc chắc sẽ là công ty hoạt động mang tính chất thời điểm và khả năng hỗ trợ các dịch vụ sau thành lập là 1 dấu hỏi;

– Cuối cùng, đừng vì chọn dịch vụ giá rẻ để làm ảnh hưởng đến quá trình khởi nghiệp của bạn.

Chi phí thành lập công ty năm 2023 gồm những gì?

Chi phí thành lập công ty sẽ bao gồm các loại chi phí như sau:

– Chi phí cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Lệ phí nhà nước: 200.000 VND/01 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, theo điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP doanh nghiệp phải nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty.

Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng/lần.

– Phí công bố thông tin khi thành lập công ty:

Chi phí công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia: 100.000 VND

– Phí khắc dấu công ty sau thành lập (sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)

Chi phí khắc dâu công ty là khoản phí phải trả cho công ty khắc dấu: 500.000 VND/01 dấu

– Lệ phí công bố mẫu dấu khi thành lập doanh nghiệp

Chi phí công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia: Miễn phí

Lưu ý: Theo quy định mới từ năm 2022, doanh nghiệp không cần phải công bố mẫu dấu trước khi sử dụng.

– Chi phí mua chữ ký số, hóa đơn điện tử doanh nghiệp

Chi phí mua chữ ký số từ 2.000.000 VND – 3.000.000 VND cho gói chữ ký số 3 năm phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ.

Chi phí mua phần mềm hóa đơn điện tử: 2.000.000 VND (500 số hóa đơn)

– Chi phí cho việc đặt bảng hiệu công ty

Có nhiều loại bảng hiệu với kích thước và cách thiết kế khác nhau, tuy nhiên loại bảng hiệu bổ phiến ở đây là loại dán hoặc treo: 300.000 VND – 500.000 VND (tùy yêu cầu và kích thước)

– Chi phí cho việc mở tài khoản ngân hàng công ty:

Mỗi ngân hàng sẽ quy định phí duy trì số dư tối thiểu cho tài khoản VND hoặc tài khoản USD khác nhau, về cơ bản mức phí duy trì sẽ là 1.000.000 VND (đối với tài khoản VND) và 50-200 USD (đối với tài khoản USD)

– Chi phí cho việc nộp thuế môn bài công ty:

2.000.000 – 3.0000.000 VND (tùy mức vốn điều lệ dưới 20 tỷ hoặc trên 20 tỷ). Tuy nhiên, hiện nay doanh nghiệp mới thành lập đang được miễn phí thuế môn bài năm đầu tiên.

Luật Hoàng Phi cung các gói dịch vụ thành lập công ty

Nhằm đáp ứng mọi đối tượng khách hàng, Luật Hoàng Phi cung cấp gói dịch vụ thành lập công ty tại nhiều tỉnh/thành phố với nhiều gói dịch vụ khác nhau. Mỗi gói dịch vụ sẽ có những chi phí thành lập công ty khác nhau dựa trên nhu cầu và khả năng của mỗi người hãy lựa chọn cho mình gói dịch vụ phù hợp nhất.

Trong quá trình cung cấp dịch vụ thành lập công ty, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như sau:

– Tư vấn mọi vấn đề khách hàng quan tâm trước khi thành lập công ty;

– Tư vấn và phân tích các ưu điểm, nhược điểm của loại hình doanh nghiệp để khách hàng tham khảo và lựa chọn;

– Tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thông tin, tài liệu cần thiết để thành lập công ty ở Hà Nội;

– Trực tiếp gặp khách hàng tại địa chỉ khách hàng yêu cầu để ký kết hợp đồng, giao hồ sơ, tài liệu cho khách hàng;

– Soạn thảo hồ sơ, chuyển hồ sơ cho khách hàng tham khảo và ký kết;

– Nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ cho đến khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Tiến hành thủ tục khắc dấu, công bố dấu, chữ ký số, hóa đơn điện tử…vv cho khách hàng;

– Trong suốt quá trình thành lập công ty khách hàng không cần phải đến công ty chúng tôi hoặc lên Sở kế hoạch đầu tư

– Luật sư 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Doanh nghiệp tư vấn

– Hỗ trợ các dịch vụ khác với mức giá ưu đãi sau thành lập

Chi phí thành lập công ty tại Hà Nội

Chi phí thành lập công ty tại thành phố HCM (Hồ Chí Minh)

Chi phí thành lập công ty tại Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Hưng Yên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Ninh Bình, Nghệ An, Thanh Hóa.

Chi phí thành lập công ty tại Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bình Phước

Chi phí thành lập công ty các tỉnh/thành phố còn lại

Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu tiền?

Chi phí để thành lập công ty cổ phần có thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô, lĩnh vực hoạt động và yêu cầu pháp lý của mỗi công ty. Tuy nhiên, để thành lập một công ty cổ phần, thường cần phải chi trả các khoản chi phí sau:

– Phí góp vốn điều lệ: Theo quy định của pháp luật tại Việt Nam, một công ty cổ phần phải có ít nhất 3 cổ đông. Do đó, để thành lập một công ty cổ phần, cần phải có số tiền tương đối lớn để đăng ký vốn điều lệ công ty (vốn bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của các cổ đông)

– Chi phí đăng ký kinh doanh: Các chi phí này bao gồm các khoản phí đăng ký, công bố thông tin, in giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký con dấu (tổng phí khoảng 500.000 – 600.000 VND)

– Chi phí dịch vụ thành lập công ty cổ phần: Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc thành lập và quản lý công ty, bạn có thể cần sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý để đảm bảo quy trình thành lập được tiến hành đầy đủ và đúng quy trình. Chi phí cho dịch vụ tư vấn pháp lý có thể giao động từ 1.000.000 – 3.000.000 VND tùy thuộc vào qui mô công ty.

– Chi phí khác: Bao gồm các khoản chi phí cho phòng làm việc, văn phòng phẩm, quảng cáo và tiếp thị, thuê chỗ đặt trụ sở, chi phí đi lại, tiền cọc thuê, nghiệp vụ hành chính và các khoản chi phí khác.

Tổng chi phí để thành lập một công ty cổ phần có thể dao động từ vài trăm triệu đến hàng chục tỷ đồng tùy thuộc vào yêu cầu và thực tế của từng công ty. Khách hàng có thể tham khảo ý kiến của các chuyên viên tư vấn và lập kế hoạch tài chính cụ thể để đảm bảo sự thành công trong việc thành lập và phát triển công ty.

Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Chi phí để thành lập một công ty TNHH 1 thành viên có thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô và yêu cầu pháp lý của mỗi công ty. Tuy nhiên, sau đây là một số khoản chi phí cơ bản bạn có thể phải trả để thành lập công ty TNHH 1 thành viên:

– Chi phí đăng ký kinh doanh: Bao gồm các khoản phí đăng ký, công bố thông tin và in giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khoảng 200.000 VND

– Chi phí đăng ký con dấu: Để khắc ra con dấu công ty, bạn phải chi trả các khoản chi phí cho việc đăng ký con dấu khoảng 400.000 – 600.000 VND

– Chi phí dịch vụ: Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc thành lập và quản lý công ty, bạn có thể cần sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý để đảm bảo quy trình thành lập được tiến hành đầy đủ và đúng quy trình. Chi phí cho dịch vụ tư vấn khoảng 1.000.000 – 3.000.000 VND tùy thuộc vào qui mô công ty.

– Chi phí khác: Bao gồm các khoản chi phí cho phòng làm việc, văn phòng phẩm, quảng cáo và tiếp thị, thuê chỗ đặt trụ sở, chi phí đi lại, tiền cọc thuê, nghiệp vụ hành chính và các khoản chi phí khác.

Tổng chi phí để thành lập một công ty TNHH 1 thành viên có thể dao động từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng tùy thuộc vào yêu cầu và thực tế của từng công ty.

Hạch toán chi phí thành lập công ty như thế nào?

Chi phí thành lập công ty là các chi phí phát sinh trong quá trình thành lập và đăng ký doanh nghiệp, bao gồm các chi phí liên quan đến tư vấn pháp lý, chi phí đăng ký kinh doanh, chi phí tài liệu và chi phí khác. Hạch toán chi phí thành lập công ty có thể được thực hiện như sau:

– Tài khoản 112 – Tiền mặt hoặc tài khoản ngân hàng: Nếu chi phí được thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng, chúng ta sẽ hạch toán bằng tài khoản này.

– Tài khoản 213 – Công cụ, dụng cụ: Nếu các chi phí liên quan đến việc sử dụng công cụ và dụng cụ, chúng ta sẽ hạch toán bằng tài khoản này.

– Tài khoản 215 – Tài sản cố định: Nếu chi phí được sử dụng để mua tài sản cố định như máy tính, máy in, bàn ghế, chúng ta sẽ hạch toán bằng tài khoản này.

– Tài khoản 627 – Chi phí lãi vay: Nếu công ty vay ngân hàng hoặc vay từ bên thứ ba để thanh toán các chi phí thành lập công ty, chúng ta sẽ hạch toán bằng tài khoản này.

– Tài khoản 642 – Chi phí quản lý doanh nghiệp: Nếu chi phí liên quan đến việc tư vấn pháp lý, đăng ký doanh nghiệp, thủ tục hành chính, chúng ta sẽ hạch toán bằng tài khoản này.

Khi hoàn tất quá trình hạch toán, các tài khoản trên sẽ được ghi nợ (tăng) và tài khoản 111 – Vốn điều lệ sẽ được ghi có (tăng) tương ứng với số tiền đã chi cho các chi phí thành lập công ty.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số câu HỎI – ĐÁP nhanh về Chi phí thành lập công ty như sau:

Chi phí duy trì công ty gồm những gì?

Trả lời: Chi phí duy trì công ty là các chi phí phát sinh để duy trì hoạt động kinh doanh của công ty trong thời gian dài, bao gồm các chi phí liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý, thuế, nhân sự, văn phòng phẩm, tiền thuê và các chi phí khác. Sau đây là một số ví dụ về các chi phí duy trì công ty:
– Chi phí nhân sự: Bao gồm lương, bảo hiểm, phúc lợi và các khoản chi trả cho nhân viên của công ty.
Chi phí sản xuất: Bao gồm chi phí cho nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị sản xuất, sửa chữa, bảo trì và nâng cấp.
– Chi phí vận chuyển: Bao gồm chi phí cho vận chuyển hàng hoá và sản phẩm của công ty đến khách hàng hoặc đến các địa điểm bán hàng.
– Chi phí quản lý: Bao gồm chi phí cho việc quản lý công ty, bao gồm chi phí cho các dịch vụ tư vấn, phần mềm quản lý, chi phí thuê nhà, tiền điện, nước, điện thoại, internet, tiền vệ sinh, tiền giữ xe, tiền bảo vệ…
– Chi phí tiếp thị và quảng cáo: Bao gồm chi phí cho các chiến dịch quảng cáo, truyền thông và tiếp thị để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty.
– Chi phí thuế: Bao gồm các loại thuế phải nộp của công ty, bao gồm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân…
– Chi phí đào tạo nhân viên: Bao gồm chi phí cho các khóa đào tạo, hội thảo và chương trình đào tạo khác để nâng cao kỹ năng và năng lực của nhân viên.
– Chi phí phát triển sản phẩm và dịch vụ mới: Bao gồm chi phí cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới hoặc dịch vụ mới để mở rộng hoạt động kinh doanh.
Các chi phí trên là các chi phí chính của một công ty, tuy nhiên, có thể còn nhiều chi phí khác tùy thuộc vào hoạt động kinh doanh cụ thể của công ty.

Cơ quan có thẩm quyền thu phí, lệ phí khi thành lập công ty?

Trả lời: Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là tổ chức thu lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Cơ quan đăng ký đầu tư là tổ chức thu lệ phí đăng ký doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài trong trường hợp thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư, đăng ký doanh nghiệp theo cơ chế một cửa liên thông.
Theo quy định tại Thông tư mới số 215/2016/TT-BTC quy định về lệ phí thu, cách thức thu và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, đã được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 130/2017/TT-BTC , thì các khoản phí, lệ phí mà doanh nghiệp cần phải nộp là :

Cách thức yêu cầu Luật Hoàng Phi tư vấn, báo giá, cung cấp dịch vụ

Trả lời: Liên hệ với chúng tôi khi bạn quan tâm đến dịch vụ thành lập công ty hay chi phí thành lập công ty theo các thông tin sau:
– Hotline yêu cầu dịch vụ: 096.1981.886 – 0981.378.999
– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999
– Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900 6557
– Điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.62852839 (Hà Nội) – 028.73090.686 (TP. Hồ Chí Minh)
– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
4.1/5 - (46 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bước thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

Hoạt động thể dục thể thao hiện nay là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người được nhiều người chú...

Thủ tục thành lập công ty TNHH như thế nào năm 2023?

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân/tổ chức hoặc nhiều cá nhân/tổ chức (không quá 50) tham gia góp vốn cùng thành lập công ty TNHH, Công ty TNHH có tư cách pháp nhân sau khi được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Năm 2023

Thủ tục Thành lập công ty TNHH 1 thành viên là việc không dễ đối với tổ chức/cá nhân lần đầu thành lập. Do đó, việc lựa chọn công ty tư vấn trong trường hợp này là rất cần thiết. Luật Hoàng Phi là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH sẽ mang lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần Năm 2023 Như Thế Nào?

Thành lập Công ty cổ phần là thủ tục được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính bao gồm (i) chuẩn bị hồ sơ (ii) nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký (iii) theo dõi hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (iv) khắc dấu công ty cổ...

Dịch vụ luật sư tư vấn doanh nghiệp

Dịch vụ Luật sư tư vấn doanh nghiệp sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những kiến thức pháp lý chuyên sâu về các lĩnh vực kinh doanh, giúp cho doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định thông minh về các vấn đề pháp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi