Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Phí Cấp Mã Số Mã Vạch Cho Sản Phẩm Là Bao Nhiêu?

Phí Cấp Mã Số Mã Vạch Cho Sản Phẩm Là Bao Nhiêu?

Bên cạnh những yếu tố như hồ sơ, quy trình, cơ quan nhà nước thì chi phí cấp mã số mã vạch cũng là một vấn đề được các tổ chức, doanh nghiệp dành nhiều sự quan tâm. Đây là một trong những cơ sở quan trọng để cơ quan nhà nước xem xét và quyết định tổ chức, doanh nghiệp có được cấp quyền sử dụng mã vạch hay không.

Trong những năm qua, mã số mã vạch ngày càng thể hiện vai trò của mình trong đời sống. Thực tế cho thấy hình thức đăng ký mã vạch ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới ngay cả với các nước phát triển như Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng mã vạch cần phải đăng ký theo quy định pháp luật. Trong đó, vấn đề chi phí cấp mã số mã vạch được đặt lên hàng đầu với các chủ thể kinh doanh. Trong bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ những kiến thức pháp lý cơ bản để giúp các chủ thể có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch hiểu rõ hơn về thủ tục này cũng như các khoản lệ phí liên quan.

Phí cấp mã số mã vạch bao nhiêu?

Chi phí cấp mã số mã vạch là một khoản các chủ thể cần phải chi trả để khởi tạo và duy trì mã vạch. Tổ chức, doanh nghiệp khi sử dụng mã vạch cần nộp phí đăng ký cấp mã số mã vạch để sử dụng và duy trì hàng năm. Theo Thông tư 232/2016/TT-BTC gồm có ba loại chính sau:

Mức thu phí trong trường hợp cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch phí dao động từ 300.000 – 1.000.000 đ./ mã tùy theo từng danh mục quy định của pháp luật tại Thông tư 232/2016/TT-BTC.

Mức thu phí xác nhận sử dụng mã số mã vạch nước ngoài: hồ sơ ít hơn 50 mã sản phẩm thì phí cấp mã số mã vạch là 500.000đ hồ sơ. Nếu hồ sơ trên 50 mã sản phẩm thì 10.000đ/mã.

phí cấp mã số mã vạch

Mức thu phí cấp mã số mã vạch được duy trì hàng năm. Khi tiến hành đăng ký cấp mã số mã vạch công ty, doanh nghiệp đóng phí đăng ký và duy trì trong năm đầu tiên. Nếu đăng ký từ ngày 01/7 phí duy trì nộp trong năm bằng 50% mức phí duy trì tương ứng với các loại mã số mã vạch theo quy định của pháp luật. Mức phí đăng ký mã số mã vạch từ 200.000đ – 2.000.000đ/năm tùy vào từng danh mục theo quy định của pháp luật.

Tổng cục Đo lường Chất lượng và các đơn vị trực thuộc Tổng cục Đo lường Chất lượng được giao nhiệm vụ liên quan đến cấp mã số mã vạch là tổ chức thu phí đăng ký mã vạch.

Dịch vụ đăng ký mã vạch hàng đầu của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp luật hàng đầu cả nước. Trong các năm qua chúng tôi không ngừng học hỏi và trau dồi các kiến thức chuyên môn, đồng thời hỗ trợ khách hàng tận tâm để có thể hiểu rõ tâm tư nguyện vọng từ phía khách hàng. Với những kim chỉ nam là lợi ích khách hàng đặt lên hàng đầu chúng tôi luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng những giá trị trải nghiệm tốt nhất, những lợi ích bền vững nhất có thể.

Với chuyên môn chuyên về mảng quản lý mã vạch, chúng tôi cam kết giúp cho khách hàng tiết kiệm công sức, thời gian nhất khi tiến hành đăng kí sử dụng mã vạch. Bắt đầu từ quá trình tiếp nhận yêu cầu, khách hàng sẽ được hỗ trợ các vấn đề cơ bản để giải đáp các vướng mắc khi tiến hành tìm hiểu quy định của pháp luật về phí cấp mã số mã vạch, thủ tục, hồ sơ, quy trình…

Sau đó, khách hàng sẽ được tư vấn về các giấy tờ, hồ sơ cần hoàn thiện với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các luật sư và chuyên viên tư vấn. Cuối cùng khách hàng có thể biết phí cấp mã số mã vạch là bao nhiêu trong hồ sơ mà mình đăng ký. Nếu quý khách hàng có thắc mắc các quy định về việc quản lý mã vạch hoặc các yêu cầu dịch vụ liên quan, vui liên hệ qua địa chỉ:

– Số điện thoại: 024.62852839 (Hà Nội) – 028.73090.686 (TP. Hồ Chí Minh);

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999;

– Email: lienhe@luathoangphi.vn;

Tìm hiểu thêm một số dịch vụ khác:

tra cứu công bố mỹ phẩm

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

đăng ký khuyến mại

giấy phép mạng xã hội

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm, Đăng Ký Mã Số Mã Vạch 2020 Có Gì Khác?

Đăng ký mã vạch; đăng ký mã vạch sản phẩm sẽ giúp khách hàng quản lý sản phẩm tốt hơn, thuận tiện trong quá

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Tại Việt Nam?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký mã vạch, nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nộp hồ sơ đăng ký mã vạch ở

Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh

Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng ký mã barcode là việc cá nhân, tổ chức trong nước hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Trung Tâm Mã Số Mã Vạch Quốc Gia Ở Đâu? Là Cơ Quan Nào?

Để được ghi nhận và cấp giấy phép sử dụng mã số mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp cần làm thủ tục tại trung tâm

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."