Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 184 Lượt xem

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,… cũng trở nên dễ dàng hơn.

Có bắt buộc phải xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình không?

Quảng cáo giờ đây đã trở thành phương tiện truyền tải thông tin tốt nhất đến người tiêu dùng. Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân.

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,… cũng trở nên dễ dàng hơn.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo là một trong những thủ tục bắt buộc phải có đối với các tổ chức, cá nhân có ý định tổ chức các hoạt động quảng cáo. Theo đó, khi doanh nghiệp muốn quảng cáo những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ sau đây thì phải thực hiện thủ tục xin cấp phép quảng cáo tại cơ quan có thẩm quyền:

– Thuốc;

– Mỹ phẩm;

– Sữa và các sản phẩm dinh dưỡng;

– Thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe;

– Hóa chất, chế phẩm;

– Dịch vụ chữa bệnh, khám bệnh;

– Dịch vụ cung cấp trang thiết bị y tế;

– Các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu bảo vệ thực vật;

– Thuốc cho thú ý, vật tư thú y;

– Phân bón, chế phẩm sinh học.

Như vậy tổ chức, cá nhân khi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa theo quy định như trên sẽ phải xin giấy phép quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình như thế nào?

Trước khi xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình thì tổ chức, cá nhân cần phải xác định loại hình quảng cáo bởi vì mỗi phương tiện quảng cáo khác nhau thì sẽ có quy định khác nhau về hồ sơ, thủ tục.

Trong nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn về thủ tục xin giấy phép quảng cáo bằng bẳng quảng cáo, băng rôn. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép quảng cáo

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.

Hồ sơ thông báo xin giấy phép quảng cáo bằng băng rôn bao gồm:

– Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.

– Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật Quảng cáo 2012.

– Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.

– Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.

– Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.

– Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.

– Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 2 Điều 31 của Luật Quảng cáo 2012.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương xác nhận về việc nhận hồ sơ, nếu không có ý kiến trả lời thì tổ chức, cá nhân được thực hiện sản phẩm quảng cáo đã thông báo.

Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương không đồng ý, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo?

Tại việt Nam việc xác nhận nội dung quảng cáo được phân cấp về nhiều cơ quan khác nhau. Đối với mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có cơ quan chức năng khác nhau chịu trách nhiệm quản lý riêng. Cơ quan có thẩm quyền xem xét và cấp phép quảng cáo được quy định cụ thể như sau:

– Cục Quản lý Dược: cấp phép quảng cáo nội dung về thuốc;

– Cục An toàn thực phẩm: cấp phép quảng cáo những nội dung về sữa và dinh dưỡng cho trẻ;

– Cục Quản lý khám, chữa bệnh: xem xét hồ sơ xin cấp phép của dịch vụ khám chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của các cơ sở do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp phép hoạt động;

– Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền: cấp phép quảng cáo của dịch vụ khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của các cơ sở do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động;

– Cục Quản lý môi trường Y tế: chịu trách nhiệm cấp phép quảng cáo về hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn sử dụng trong lĩnh vực gia dụng, y tế;

– Cục Quản lý Trang thiết bị và Công trình Y tế: cấp phép quảng cáo trang thiết bị y tế.

Thời hạn của giấy phép quảng cáo bao lâu?

Ngoài thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình một vấn đề cũng được nhiều người quan tâm đó là thời hạn của giấy phép quảng cáo.

Hiện nay pháp luật không có quy định cụ thể về thời hạn của giấy phép quảng cáo mà tùy tổ chức, cá nhân cần phải dựa vào hiệu lực hàng hóa, sản phẩm của mình đã đăng ký. Nếu hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ đó hết hiệu lực thì đồng nghĩa với việc giấy phép quảng cáo hết hạn sử dụng, mỗi loại sản phẩm sẽ có hiệu lực sử dụng khác nhau nên thời hạn của giấy phép quảng cáo cũng sẽ khác nhau.

Việc tính thời hạn của giấy phép quảng cáo được xác định như sau:

– Giấy phép quảng cáo hết hạn trong trường hợp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc hết hiệu lực sử dụng:

+ Thuốc có số đăng ký đã hết hạn;

+ Thuốc bị rút số đăng ký hoặc thuốc bị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng;

+ Thay đổi thông tin về chỉ định, chống chỉ định, liều lượng của thuốc.

– Giấy phép quảng cáo hết hạn trong các trường hợp giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm hết hiệu lực:

+ Số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã hết hiệu lực;

+ Mỹ phẩm bị đình chỉ lưu hành hoặc bị thu hồi hoặc bị rút số tiếp nhận phiếu công bố;

+ Có những thay đổi về thông tin ảnh hưởng đến tính an toàn và chất lượng của mỹ phẩm.

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo từ A-Z

Chúng tôi cung cấp đến khách hàng các công việc như:

– Tư vấn cho khách hàng hình thức, nội dung quảng cáo trước khi tiến hành công việc

– Tư vấn khách hàng sửa lại kịch bản, market, nội dung quảng cáo cho phù hợp với quy định của pháp luật

– Tư vấn soạn thảo hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho khách hàng.

– Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn khách hàng nộp hồ sơ xin giấy phép quảng cáo tại cơ quan chức năng

– Trường hợp hồ sơ yêu cầu sửa đổi, bổ sung tài liệu…chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng sửa đổi hồ sơ, chuẩn bị và bổ sung tài liệu theo yêu cầu của cơ quan cấp phép.

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến giấy phép quảng cáo sau khi hoàn thành công việc

Mọi vấn đề cần tư ván thêm về Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (4 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Vĩnh Long

Khi các thương nhận sử dụng các phương tiện quảng cáo thì cần phải tuân thủ các quy định pháp luật về báo chí, xuất bản, thông tin,… và tuân thủ đầy đủ các quy định về địa điểm quảng cáo, mức độ, thời lượng, thời điểm quy định đối với từng loại phương tiện thông tin đại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi