Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tây Ninh
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 223 Lượt xem

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tây Ninh

Giấy phép quảng cáo là giấy phép được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình.

Khi nào cần xin giấy phép quảng cáo tại Tây Ninh?

Giấy phép quảng cáo là giấy phép được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình.

Các tổ chức, cá nhân muốn xin giấy phép quảng cáo phải làm hồ sơ gửi tới cơ quan có thẩm quyền xét duyệt và cấp phép.

Tổ chức, cá nhân muốn được phép quảng cáo cần phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định theo quy định của Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Trong quá trình kinh doanh, các doanh nghiệp và tổ chức thường thực hiện hoạt động quảng cáo để mở rộng thị trường và tăng doanh số bán hàng.

Có những sản phẩm hoặc dịch vụ đặc biệt cần phải xin giấy phép quảng cáo trước khi thực hiện các hoạt động quảng cáo. Các trường hợp cần xin giấy phép quảng cáo bao gồm:

– Dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, bao gồm cả khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, giải phẫu thẩm mỹ và phục hồi chức năng.

– Thuốc dùng cho con người.

– Mỹ phẩm có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người.

– Vắc xin và sản phẩm y tế.

– Trang thiết bị y tế.

– Thực phẩm.

– Hóa chất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia đình và y tế.

Xin giấy phép quảng cáo tại Tây Ninh như thế nào?

Tùy thuộc vào mỗi loại sản phẩm, dịch vụ xin giấy phép quảng cáo khác nhau mà tổ chức, cá nhân sẽ chuẩn bị hồ sơ tương ứng, thông thường hồ sơ xin giấy phép quảng cáo gồm:

– Đơn xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo;

– Bản sao giấy đăng ký và bản công bố sản phẩm;

– Mẫu nhãn sản phẩm;

– Kịch bản và nội dung dự kiến quảng cáo ghi sẵn trong đĩa hình, đĩa âm thanh (trường hợp quảng cáo trên báo nói, báo hình) hoặc phải có ma két (mẫu nội dung) đối với việc quảng cáo trên các phương tiện khác;

– Đối với nội dung quảng cáo ngoài công dụng, tính năng của sản phẩm có trong bản công bố sản phẩm phải có tài liệu khoa học chứng minh.

Nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ gặp khó khăn quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, theo quy định như trên thì tổ chức, cá nhân sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền. Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có cơ quan chức năng khác nhau chịu trách nhiệm quản lý riêng. Cơ quan có thẩm quyền xem xét và cấp phép quảng cáo được quy định cụ thể như sau:

– Cục Quản lý Dược: cấp phép quảng cáo nội dung về thuốc;

– Cục An toàn thực phẩm: cấp phép quảng cáo những nội dung về sữa và dinh dưỡng cho trẻ;

– Cục Quản lý khám, chữa bệnh: xem xét hồ sơ xin cấp phép của dịch vụ khám chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của các cơ sở do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp phép hoạt động;

– Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền: cấp phép quảng cáo của dịch vụ khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của các cơ sở do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động;

– Cục Quản lý môi trường Y tế: chịu trách nhiệm cấp phép quảng cáo về hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn sử dụng trong lĩnh vực gia dụng, y tế;

– Cục Quản lý Trang thiết bị và Công trình Y tế: cấp phép quảng cáo trang thiết bị y tế.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ cơ quan đăng ký sẽ thẩm định hồ sơ, trường hợp hồ sơ hợp lệ cơ quan đăng ký sẽ tiến hành cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo, trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan đăng ký sẽ yêu cầu đơn vị quảng cáo bổ sung hoặc từ chối cấp giấy xác nhận.

Những lưu ý khi xin giấy phép quảng cáo tại Tây Ninh

Để việc thực hiện Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tây Ninh nhanh chóng thì tổ chức, cá nhân cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Xác định rõ sản phẩm, dịch vụ quảng cáo là gì và có thuộc đối tượng phải xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo hay không;

– Xác định rõ phương tiện quảng cáo là gì và có thuộc trường hợp phải thông báo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hay không;

– Kiểm tra tính hợp pháp của sản phẩm, dịch vụ quảng cáo; 

– Soạn thảo, kiểm tra các hồ sơ, tài liệu đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật.

Xin giấy phép quảng cáo tại Tây Ninh bao nhiêu tiền?

Ngoài thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tây Ninh thì một vấn đề cũng được nhiều người quan tâm đó là chi phí xin giấy phép quảng cáo.

Chi phí xin cấp giấy phép quảng cáo là khác nhau do một phần phụ thuộc nhu cầu của khách hàng muốn quảng cáo về mặt hàng nào, một phần là do nơi mà khách hàng xin cấp giấy phép. Tuy nhiên thông thường chi phí xin giấy phép quảng cáo bao gồm:

– Chi phí xây dựng nội dung quảng cáo: 

Doanh nghiệp, tổ chức cần chuẩn bị hồ sơ để được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Nội dung quảng cáo là một phần quan trọng nhất đối với hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng xin giấy phép quảng cáo. 

– Chi phí thẩm định hồ sơ quảng cáo: 

Đây là chi phí tiên quyết, bắt buộc mà doanh nghiệp, tổ chức cần phải trả khi nộp hồ sơ. Đối với các loại sản phẩm quảng cáo khác nhau phí thẩm định hồ sơ quảng cáo cũng sẽ khác nhau.

Ví dụ đối với trường hợp xin cấp giấy phép quảng cáo thuốc, mỹ phẩm thì mức phí thẩm định cấp phép lưu hành, nhập khẩu, xác nhận, công bố trong lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm được quy định như sau:

– Xác nhận nội dung thông tin, quảng cáo thuốc, mỹ phẩm là 1.800.000/hồ sơ.(Như đã nói ở trên)

– Cấp phép lưu hành đối với thuốc, nguyên liệu làm thuốc: Đăng ký lần đầu, đăng ký lại là 5.500.000 đồng/hồ sơ; Đăng ký gia hạn là 3.000.000 đồng/hồ sơ;  Đối với hồ sơ đăng ký thay đổi/bổ sung thuốc, nguyên liệu làm thuốc đã có giấy phép lưu hành là 1.000.000 đồng/hồ sơ.

– Công bố sản phẩm mỹ phẩm, tiêu chuẩn dược liệu là 500.000 đồng/mặt hàng.

Ngoài ra, tổ chức, cá nhân có thể mất khoản chi phí nếu thuê trọn gói dịch vụ quảng cáo thông qua hợp đồng dịch vụ đối với doanh nghiệp khác.

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo tại Tây Ninh nhanh chóng

Để tiết kiệm thời gian và thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tây Ninh nhanh chóng nhiều tổ chức, cá nhân thường ủy quyền cho các đơn vị cung cấp dịch vụ này thực hiện.

Công ty Luật Hoàng Phi với đội ngũ Luật sư, chuyên viên nhiều kinh nghiệm cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo với các công việc như sau:

– Tư vấn cho khách hàng hình thức, nội dung quảng cáo trước khi tiến hành công việc;

– Tư vấn soạn thảo hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho khách hàng;

– Tư vấn khách hàng nộp hồ sơ xin giấy phép quảng cáo tại cơ quan chức năng;

– Trường hợp hồ sơ yêu cầu sửa đổi, bổ sung tài liệu…chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng sửa đổi hồ sơ, chuẩn bị và bổ sung tài liệu theo yêu cầu của cơ quan cấp phép;

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến giấy phép quảng cáo sau khi hoàn thành công việc.

Mọi vấn đề cần tư vấn thêm về Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tây Ninh hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Giấy phép Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi