Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Lệ Phí Nhà Nước Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Là Bao Nhiêu?

Lệ Phí Nhà Nước Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Là Bao Nhiêu?

Lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch được pháp luật hiện hành quy định tương đối cụ thể tại nội dung của Thông tư 232/2016/TT-BTC có hiệu lực ngày 01 tháng 01 năm 2017. Tổ chức, doanh nghiệp thực hiện đăng ký mã vạch cần phải nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký mã vạch theo đúng quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Trong thời gian gần đây, hòm thư tư vấn pháp luật của Luật Hoàng Phi nhận được rất nhiều câu hỏi tổ chức, doanh nghiệp gửi về liên quan tới lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch là bao nhiêu tiền? Hiểu được những thắc mắc của quý độc giả, tổ chức, doanh nghiệp, cho nên hôm nay Luật Hoàng Phi thực hiện bài viết sau để giải đáp những vướng mắc của mọi người về chi phí phải nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ đăng ký mã vạch gồm những tài liệu gì?

Để hồ sơ đăng ký mã vạch hợp lệ, tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu sau đây:

– Hoàn thành mẫu đơn đăng ký sử dụng mã số, mã vạch theo quy định tại Mẫu số 12 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 74 năm 2018 của Chính Phủ.

– Cung cấp các tài liệu như: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định thành lập công ty.

– Tài liệu khác theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn.

– Văn bản ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thay mặt thực hiện thủ tục đăng ký.

lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch

Lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch là bao nhiêu?

Lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch được quy định tại Thông tư 232 năm 2016 của Bộ Tài chính. Cụ thể mức phí được ấn định với từng loại mã số mã vạch như sau:

– Sử dụng mã số thương phẩm toàn cầu 8 chữ số EAN-8 (GTIN-8) mức phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch là 300.000 VNĐ/mã.

– Sử dụng mã địa điểm toàn cầu (GLN) mức phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch là 300.000 VNĐ/mã.

– Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 không phân biệt mã số đăng ký sử dụng mức phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch là 1.000.000 VNĐ/mã.

Lưu ý: Lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch với trường hợp doanh nghiệp, cá nhân được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch sau ngày 30 tháng 6 thì chỉ phải nộp 50% (năm mươi phần trăm) mức phí duy trì tương ứng với từng loại mã số mã vạch theo quy định.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ đăng ký mã vạch nhanh, đảm bảo chất lượng

Luật Hoàng Phi tự hào các dịch vụ trọn gói về đăng ký mã vạch mà mình cung cấp. Chúng tôi luôn hướng đến sự tận tâm và chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Đến với Luật Hoàng Phi, khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin cơ bản, còn lại mọi công việc sẽ có bộ phận pháp lý thay mặt thực hiện. Cụ thể khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trọn gói thì chúng tôi sẽ thay mặt thực các công việc như:

– Chuyên viên giấy phép gọi điện tư vấn cho khách hàng về các quy định liên quan đến đăng ký mã vạch;

– Yêu cầu khách hàng cung cấp tài liệu cơ bản để phục vụ quá trình hoàn thiện hồ sơ;

– Chuyên viên pháp lý thực hiện chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ theo quy định pháp luật;

– Hoàn tất hồ sơ và nộp trực tiếp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận;

– Theo dõi quá trình nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp khi có yêu cầu của cơ quan chuyên môn;

– Nhận kết quả đăng ký và trao tận tay khách hàng kết quả đúng như mong đợi của quý khách hàng;

Yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi thế nào?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc chuẩn bị hồ sơ và lệ phí nhà nước đăng ký mã vạch. Luật Hoàng Phi hy vọng với những thông tin trên sẽ là tài liệu hữu ích phục vụ quý khách hàng trong việc tìm hiểu các quy định về việc đăng ký và sử dụng mã số mã vạch. Trong quá trình tham khảo bài viết, khách hàng có điều gì chưa hiểu hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây:

– Tổng đài tư vấn quy trình: 1900.6557

– Hotline báo giá dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Tel: 024.6285.2839 – 028.7309.0686

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Một số dịch vụ tiêu biểu khác của Luật Hoàng Phi phải kể đến công bố mỹ phẩm, đăng ký khuyến mại, giấy phép quảng cáo, giấy phép mạng xã hội

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mã vạch của các nước như thế nào?

Một quốc gia có thể đăng ký nhiều mã vạch khác nhau như Mỹ. Mã vạch khác nhau sẽ được sử dụng trong những điều

Đăng Ký Mã Vạch Tại Yên Bái – Đẩy Nhanh Hiệu Quả Bán Hàng

Đăng ký mã vạch tại Yên Bái là việc làm cần thiết của mỗi tổ chức doanh nghiệp nhằm kiểm soát chặt chẽ số

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Tại Việt Nam?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký mã vạch, nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nộp hồ sơ đăng ký mã vạch ở

Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh

Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng ký mã barcode là việc cá nhân, tổ chức trong nước hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."