Giáo dục – Đào tạo Tìm hiểu pháp Luật Hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021

Hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là một kỳ thi rất quan trong đối với học sinh đang học lớp 12 cũng như là các thí sinh tự do trước đó đã tham dự kỳ thi này nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Trước khi bước vào kỳ thi thì các thí sinh sẽ cần phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định. Ở nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 để các thí sinh có thể nắm được và chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất.

Mua hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 ở đâu?

Trước khi tham dự vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì các thí sinh sẽ cần phải tự chuẩn bị hồ sơ theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

– Đối với những học sinh đang học lớp 12 tại các trường trung học phổ thông thì sẽ mua hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 tại trường mà mình đang học.

– Đối với những thí sinh tự do tức là các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông những chưa đỗ đại học và có nhu cầu thi lại thì sẽ mua hồ sơ ở những trường trung học phổ thông hoặc tại các phòng, sở giáo dục và đào tạo tại địa phương nơi mình cư trú.

Như vậy các thí sinh khi mua hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì sẽ ưu tiên mua tại trường đang theo học đối với những học sinh đang học lớp 12. Còn đối với các thí sinh tự do thì có thể lựa chọn mua hồ sơ tại trường hoặc là tại phòng, tại sở giáo giáo dục và đào tạo ở địa phương mình đang cư trú sao cho thuận tiện nhất.

Hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 đối với học sinh đang học lớp 12

Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 13 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp đối với người đã học xong chương trình trung học phổ thông năm 2020 gồm:

– 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

– Học bạ trung học phổ thông (bản chính hoặc bản sao); học bạ giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;

– Sổ hộ khẩu (bản sao) để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;

– 02 ảnh cỡ 4×6 cm;

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên nếu có.

Trên đây là hồ sơ mà thí sinh cần chuẩn bị theo quy định của quy chế thi tốt nghiệp năm 2020, hiện chưa có quy định cụ thể về hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 nên các thí sinh cần theo dõi thông tin để cập nhật được những thông tin mới nhất.

Khi nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì thí sinh cần phải sử dụng đúng mẫu phiếu đăng ký dự thi theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu.

Hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

Những thí sinh tự do đã tốt nghiệp trung học phổ thông và muốn thì lại thì cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp gồm có:

– 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhau và cần sử dụng đúng mẫu theo quy định;

– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản sao;

– 02 ảnh 4×6 cm;

– 02 phong bì đã dán sẵn tem và có ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh;

– Chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân có công chứng hoặc chứng thực;

– Sổ hộ khẩu (bản sao);

– Giấy chứng nhận được hưởng các chế độ ưu tiên nếu có.

Do chưa có quy định chi tiết về thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 nên cũng chưa có quy định cụ thể về hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021. Do đó về cơ bản thì các thí sinh tự do có thể tham khảo hồ sơ như trên.

Như vậy ngoài phiếu đăng ký dự thi theo mẫu quy định thì thí sinh sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như trên theo quy định.

Hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông có vai trò rất quan trong đối với các thí sinh do đó các thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Từ năm 2021 sẽ đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên cổng dịch vụ công quốc gia

Căn cứ theo Quyết định 411 phê duyệt danh mục dịch vụ công tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Bộ giáo dục đào tạo có hai nhiệm vụ cần thực hiện là đưa việc đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia (hiện là thi tốt nghiệp trung học phổ thông) và đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy lên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đây là việc nằm trong danh mục cải cách thủ tục hành chính của Bộ giáo dục và đào tạo. Trong thời gian qua bộ giáo dục đào tạo đã thực hiện một số công việc như triển khai rất nhiều văn bản điện tử, từ quản lý lịch làm việc, phòng họp; cấp chữ ký số; tích hợp việc thanh toán trực tuyến; thí điểm thanh toán học phí trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia…

Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có hướng dẫn chi tiết về việc đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Trên đây là những thông tin mà các thí sinh cần nằm được về việc mua hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu và hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 mà thí sinh cần nắm được để có thể chuẩn bị được hồ sơ một cách đầy đủ nhất theo quy định.

Đánh giá bài viết:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hotline: 1900.6557